xs
xsm
sm
md
lg

“แอนนา-อินบี” ลุ้นแชมป์ฮอนด้าแอลพีจีเอสมัย 2

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


แอนนา นอร์ดควิสต์ แชมป์เก่าจากสวีเดน และ อินบี พาร์ค โปรหมายแลขสองของโลกจากเกาหลีใต้ พร้อมแล้วที่จะกลับมาช่วงชิงแชมป์ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ให้กับตัวเองเป็นสมัยที่สอง โดยต้องประชันฝีมือกับอดีตแชมป์และดาวดังของโลกอีกมากมายในศึก “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2015” ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 46 ล้านบาท) แข่งขันระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ถึง 1 มีนาคมนี้ ที่สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส

สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ร่วมกับบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดการแข่งขันกอล์ฟสตรีรายการใหญ่แห่งปี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2015” ซึ่งเป็นการประชันฝีมือของนักกอล์ฟสาวชั้นนำของโลกที่มีอันดับรายได้ประจำปีสูงสุด 57 อันดับแรก รวมกับ 3 นักกอล์ฟยอดฝีมือดีกรีแชมป์แอลพีจีเอ 3 รายการก่อนหน้า และผู้เล่นรับเชิญจากผู้สนับสนุนอีก 10 คน แข่งขันกัน 72 หลุม แบบไม่มีการตัดตัว โดยล่าสุด แอนนา นอร์ดควิสต์ แชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้วจากสวีเดน และอินบี พาร์ค โปรมือ 11 อันดับทำเงินแอลพีจีเอและนักกอล์ฟหมายเลขสองของโลกจากเกาหลีใต้ ดีกรีแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ปี 2013 ซึ่งเดินทางถึงประเทศไทยเมื่อช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยสองสาวต่างพร้อมเต็มที่ในการกลับมาลงประชันฝีมือกับยอดนักกอล์ฟของแอลพีจีเอ เพื่อช่วงชิงตำแหน่งแชมป์เป็นสมัยสอง ในการแข่งขันที่จะเปิดฉากดวลวงสวิง ณ สนามสยามคันทรีคลับ ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้

แอนนา นอร์ดควิสต์ โปรอันดับ 27 เงินรางวัลสะสมแอลพีจีเอ วัย 27 ปี จากสวีเดน ที่จะมาป้องกันแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ฝากผลงานไว้อย่างยอดเยี่ยมเมื่อปีที่แล้วด้วยการนำรวดม้วนเดียวจบ และคว้าแชมป์แอลพีจีเอ รายการที่ 3 ให้กับตัวเอง โดยเอาชนะ อินบี พาร์ค ไปสองสโตรค ด้าน พาร์ค ยอดนักกอล์ฟวัย 26 ปี ที่เพิ่งเสียตำแหน่งมือหนึ่งของโลกให้กับ ลิเดีย โค สาวน้อยมหัศจรรย์จากนิวซีแลนด์ไปเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เธอกลับมาเมืองไทยครั้งนี้ด้วยความมั่นใจและตั้งเป้าครองแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ให้ได้อีกครั้งเช่นกัน

นอกจากนี้ยังมี เจิ้ง หยาหนี ดาวดังจากไต้หวัน แชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ สองสมัยติดต่อกันในปี 2011-2012, ซูซาน เพตเตอร์ซัน โปรจอมแกร่งจากนอร์เวย์ แชมป์ปี 2007 และไอ มิยาซาโตะ สาวร่างเล็กจากญี่ปุ่น เจ้าของแชมป์ปี 2010 ร่วมด้วยเหล่านักกอล์ฟชั้นนำของแอลพีจีเอที่จะลงชิงชัยในครั้งนี้อีกมากมาย อาทิ สเตซี ลูอิส โปรมือ 16 ของอันดับทำเงินแอลพีจีอ และมืออันดับ 3 ของโลกจากสหรัฐฯ, เฟิง ชานชาน มือ 68 แอลพีจีเอ และอันดับ 4 ของโลกจากจีน, มิเชล วี ซูเปอร์สตาร์ชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลี มือ 63 แอลพีจีเอ และอันดับ 6 ของโลก และ“พิงค์แพนเตอร์” พอลลา ครีมเมอร์ นักกอล์ฟขวัญใจชาวไทย

ทางด้านนักกอล์ฟของไทยที่หวังสร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้เล่นชาวไทยคนแรกที่คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ นำโดย “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ที่สร้างชื่อในเวทีแอลพีจีเอตลอดสองสัปดาห์มานี้ ด้วยการคว้ารองแชมป์ที่บาฮามาส ตามด้วยการรั้งอันดับ 3 ในศึกออสเตรเลียน โอเพ่น เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ส่งผลให้อันดับทำเงินแอลพีจีเอขึ้นมารั้งที่สอง พร้อมจูงมือพี่สาว โมรียา จุฑานุกาล และ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ ซึ่งเป็นสองผู้เล่นไทยที่ลงแข่งขันปีนี้ ในฐานะหนึ่งใน 60 อันดับแรกของแอลพีจีเอ, “โปรจูเนียร์” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ นักกอล์ฟไทยที่ทำผลงานดีสุดในการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เมื่อปีที่แล้ว, “โปรแชมเปญ” เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ โปรดาวรุ่งในซีเมตร้า ทัวร์ ร่วมด้วย 2 นักกอล์ฟสมัครเล่นดาวรุ่ง "น้องนุก" บุษบากร สุขพันธ์ เจ้าของ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน เอเชียนเกมส์ครั้งที่ 17 ที่เกาหลีใต้ และ “น้องเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ นักกอล์ฟในโครงการพัฒนาทีมชาติของสมาคมกอล์ฟสตรีฯ และคว้ารางวัลชนะเลิศมาแล้วมากมาย

กำลังโหลดความคิดเห็น...