xs
xsm
sm
md
lg

“แมน-เมย์” นำขนไก่บุกอินเดีย สถานทูตช่วยดูแล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ทีมขนไก่หญิง อูเบอร์คัพ
ทัพนักตบลูกขนไก่ไทย ทั้งทีมชายและทีมหญิง นำโดย บุญศํกดิ์ พลสนะ และ รัชนก อินทนนท์ ออกเดินทางสู่ประเทศอินเดีย เพื่อทำการแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชิงแชมป์โลก “โธมัสคัพ” และ “อูเบอร์คัพ” ระหว่างวันที่ 18-25 พฤษภาคม 2557 โดยได้รับการดูแลเรื่องอาหารจากสถานฑูตไทย ในแดนภาระตะ

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชิงแชมป์โลก ทีมชาย “โธมัส คัพ” ครั้งที่ 28 และทีมหญิง “อูเบอร์ คัพ” ครั้งที่ 25 ได้เดินทางไปยังกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดียแล้ว เพื่อทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 18-25 พฤษภาคม 2557

โดยทีมหญิง อยู่ในกลุ่ม C ร่วมกับ ฮ่องกง, แคนาดา และเจ้าภาพอินเดีย นัดแรกจะพบกับฮ่องกง ในวันที่ 18 พ.ค.นี้ รายชื่อนักกีฬาประกอบไปด้วย รัชนก อินทนนท์, พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข, ณิชชาอร จินดาพล, บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์, ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย, กุลชลา วรวิจิตรชัยกุล, ดวงอนงค์ อรุณเกสร, สราลีย์ ทุ่งทองคำ และ พุธิตา สุภจิรกุล

ขณะที่ทีมชาย อยู่ในกลุ่ม A ร่วมกับไนจีเรีย, สิงคโปร์ และ อินโดนีเซีย โดยจะประเดิมสนามนัดแรก ในวันที่ 19 พ.ค. พบ ไนจีเรีย รองแชมป์ทวีปแอฟริกาปีล่าสุด รายชื่อนักกีฬาประกอบไปด้วย บุญศักดิ์ พลสนะ, ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข, สัพพัญญู อวิหิงสานนท์, สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์, มณีพงศ์ จงจิตร, นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร, ปฏิพัทธิ์ ฉลาดแฉลม, วรรณวัฒน์ อำพันสุวรรณ และสุดเขต ประภากมล

โดย โค้ชสมพล คูเกษมกิจ ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า สภาพนักกีฬาทั้งสองทีมสมบูรณ์ 100% สราลีย์ ที่มีอาการบาดเจ็บข้อเท้าดีขึ้น ส่วนพรทิพย์ที่เพิ่งผ่าฟันคุดก็หายดีแล้ว โดยนัดแรกของทีมหญิงกับฮ่องกง ถือว่าสูสีโดยเฉพาะประเภทคู่ ดังนั้น เดี่ยวต้องเก็บชัยให้ได้หมดเพื่อลุ้นชนะ 3-2 หรือ 4-1 คู่ ส่วนนัดพบแคนาดาน่าจะเก็บ 5 แต้มเต็ม แต่ต้องลุ้นนัดพบอินเดียว่าจะชนะได้หรือไม่ เพราะเป็นงานที่ยากพอสมควร ขณะที่ทีมชายสองนัดแรกน่าจะชนะ 5-0 คู่แน่นอน ส่วนนัดพบอินโดนีเซีย ยอมรับว่าเป็นรอง แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ ส่วนการจัดตัวขอเก็บเป็นความลับก่อน แต่มั่นใจว่าเราจะเข้ารอบ 8 ทีมทั้งชายและหญิงแน่นอน

นอกจากนี้ โค้ชพล ยังได้กล่าวถึงความเป็นอยู่ ณ ประเทศอินเดีย จะพักอยู่ที่โรงแรมในกรุงนิวเดลี ภายใต้การดูแลของฝ่ายจัดการแข่งขัน ขณะที่เรื่องอาหารการกิน จะได้รับการดูแลจากสถาณฑูตไทยในอินเดีย จึงไม่มีสิ่งใดที่จะต้องเป็นกังวล
พร้อมลุยศึกแบดมินตันทีมชิงแชมป์โลก
* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...