xs
xsm
sm
md
lg

"ซองโตโร" ยันแขวนแร็กฯเมื่อไหร่จะไปเที่ยว "ภูเก็ต"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ฟาบริซ ซองโตโร มือ 39 ของโลกวัย 36 ปี
ฟาบริซ ซองโตโร จอมเก๋าวัย 36 ปีซึ่งเป็นมือ 39 ของโลก ยืนยันจะหาโอกาสมาเที่ยว "ภูเก็ต" ให้ได้หลังแขวนแร็กเกตอย่างเป็นทางการเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2009 อย่างไรก็ดี "นักมายากล" ขอตั้งสมาธิทิ้งทวน "พีทีที ไทยแลนด์ โอเพน 2009" ระหว่างวันที่ 26 ก.ย. - 4 ต.ค. ให้สวยงามเสียก่อน

ศึกเทนนิส เอทีพี ทัวร์ รายการ “พีทีที ไทยแลนด์ โอเพน 2009” ชิงเงินรางวัลรวม 608,500 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 21 ล้านบาท) แข่งขันระหว่างวันที่ 26 กันยายน - 4 ตุลาคม 2552 ณ อิมแพค เมืองทองธานี โดยมี "นักมายากล" ฟาบริซ ซองโตโร มือ 39 ของโลกวัย 36 ปี เดินทางมาแข่งขันเป็นครั้งที่ 3 และจะเป็นครั้งสุดท้ายเนื่องจากเตรียมแขวนแร็กเกตหลังจบฤดูกาล 2009

ซึ่งในการฝึกซ้อมเมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายนที่ผ่านมา ซองโตโร นักหวดท็อป 100 ของโลกที่มีอายุมากที่สุด เผยความประทับใจที่มีต่อประเทศไทยผ่านผู้สื่อข่าว MGR Sport ว่า "ผมมาเมืองไทยเป็นครั้งที่ 3 แล้วในปีนี้และรู้สึกดีทุกครั้งที่ได้กลับมาเยือน ไม่ว่าจะเป็นอาหาร วัฒนธรรมและผู้คนล้วนถูกใจผมหมด หวังว่า ไทยแลนด์ โอเพน ปีนี้จะทำผลงานได้ดีเพราะจะเป็นครั้งสุดท้ายของผมแล้วในฐานะนักเทนนิสอาชีพ เมื่อฤดูกาล 2008 ผมโชคไม่ดีจับสลากเจอสายแข็งเลยแพ้ตกรอบแรก (แพ้ วิกเตอร์ ทรอยสกี) ปีนี้หวังว่าจะไปได้ไกลกว่าเดิม"

"หลังจากเลิกเล่นปลายปีนี้ผมคงกลับไปดูแลลูกสาวของผม (จาเน) และถ้ามีเวลาว่างผมจะกลับมาเมืองไทยอย่างแน่นอน เพราะยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างในประเทศนี้ที่ผมยังไม่เคยสัมผัส ก่อนหน้านี้ผมได้แต่อยู่ในกรุงเทพฯ คราวหน้ามาไทยผมขอลงไปเที่ยวทะเลใต้ดูบ้าง โดยเฉพาะเกาะ ภูเก็ต ที่ผมได้ยินชื่อเสียงเรื่องความงามมานาน " ซองโตโร มือ 7 ของรายการที่มีโปรแกรมพบกับ เยฟเกนี โคโรเลฟ จากรัสเซีย ในรอบแรก ให้คำมั่นสัญญา

ทั้งนี้ ซองโตโร ซึ่งปัจจุบันลงหลักปีกฐานที่ เจนีวา สวิตเซอร์แลนด์ ครองสถิติใน เอทีพี ทัวร์ มากมาย อาทิ นักเทนนิสอายุมากที่สุดที่อยู่ในท็อป 100 เวลานี้ รวมถึงประสบการณ์ลงเล่นแกรนด์สแลมมากที่สุด 69 สมัย และแชมป์ชายเดี่ยว เอทีพี ทัวร์ ที่มีอายุมากที่สุดหลังคว้าแชมป์ที่ นิวพอร์ต สหรัฐ อเมริกา เมื่อปี 2008 โดยมีอายุ 35 ปี 7 เดือน

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน "พีทีที ไทยแลนด์ โอเพน" ในวันจันทร์ที่ 28 ก.ย. คู่ที่น่าสนใจ "คู่แฝด" สนฉัตร และ สรรค์ชัย รติวัฒน์ จะหวดกับคู่ของ เบนจามิน เบ็กเกอร์ จากเยอรมนี และ เลโอนาร์โด เมเยอร์ จากอาร์เจนตินา ในเวลาราว 13.00น. ด้าน กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์ มือ 2 ของไทย จะพบกับ จอห์น อิสเนอร์ มือ 8 ของรายการจากสหรัฐฯ ในเวลา 19.00น. ต่อด้วยการแข่งขันประเภทคู่ มารัต ซาฟิน อดีตมือ 1 โลกชาวรัสเซีย และ ชิลล์ส ซิมง มือ 10 ของโลกชาวฝรั่งเศส พบกับ เจฟฟ์ โคตซี และ ริก เดอ โวสต์ จากแอฟริกาใต้

โดย "พีทีที ไทยแลนด์ โอเพน" จะแข่งขันไปถึงวันที่ 4 ต.ค. ซึ่งผู้ที่สนใจเข้าชมการแข่งขัน ติดต่อซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิกเกตเมเจอร์ โทร.0-2262-3456 หรือดูรายละเอียดทา www.pttthailandopen.org และwww.thaiticketmajor.com/sport/ptt_top09.php
กำลังโหลดความคิดเห็น...