xs
xsm
sm
md
lg

"น้องสอง" อยากเปิดเซเวน "โค้ชเช" ยังไม่รู้อนาคต

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

น้องสอง
"น้องสอง" บุตรี เผือดผ่อง สาวน้อยจอมเตะที่ไปสร้างชื่อคว้าเหรียญเงินเทควันโดใน โอลิมปิก 2008 ปักกิ่ง เกมส์ เผยจะกลับไปตั้งหน้าตั้งตาเรียนอีกครั้ง หลังทุ่มเทให้กีฬามานาน ความตั้งใจส่วนตัวอยากนำเงินที่ได้มาเปิดร้านเซเวนอีเลฟเวนเป็นธุรกิจของครอบครัว

บุตรี เดินทางกลับถึงประเทศไทยเมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา ก่อนจะตามไปสมทบกับทัพใหญ่ของนักกีฬาไทยที่กลับมาเมื่อช่วงเที่ยงของวันจันทร์ เพื่อขึ้นรถกระบะแห่ไปตามทางจนถึงอาคารนิมิบุตร สนามศุภชลาศัย ร่วมพิธีต้อนรับอย่างเป็นทางการของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

น้องสอง ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าว MGR/SPORT ว่า "จากนี้ สอง ก็จะกลับไปทุ่มเทให้กับการเรียนอีกครั้ง หลังจากทิ้งมานาน ที่ผ่านมาก็ซ้อมหนักและทำเต็มที่แล้ว พอใจกับเหรียญเงินที่ได้มา 4 ปีข้างหน้ายังไม่รู้อะไรทั้งสิ้นอยู่ที่จังหวะและโอกาส เพราะทางสมาคมก็ยังไม่การันตีตัวผู้เล่นด้วย ส่วนเงินที่จะได้มาให้พ่อและแม่ดูแล แต่ตัวเองอยากเปิดร้านเซเว่น เพราะดูมั่นคงดีน่าจะขายได้"

นอกจากนี้ทางด้าน เช ยอง ซุก โค้ชชาวเกาหลี ที่หมดสัญญาพอดิบพอดี ยังไม่ทราบอนาคตว่าจะเป็นอย่างไรต้องขอคุยกับทางสมาคมเทควันโดก่อน เพราะก่อนหน้านี้มีข่าวว่าโค้ชในระดับเดียวกันได้ค่าเหนื่อยมากกว่าหลายเท่าตัว

โค้ชเช เผยว่า "เสียดายเหมือนกันเพราะว่าเป้าหมายคือเหรียญทอง ครั้งหน้าก็หวังว่าจะต้องดีขึ้นกว่านี้ น้องสอง มีจุดอ่อนอยู่ที่ประสบการณ์ต้องปรับปรุงตรงจุดนี้ เพราะว่าเป็น โอลิมปิก ครั้งแรก จะต้องเสริมเรื่องความแข็งแกร่ง ตัวเขาเล็กคล้ายกับ เยาวภา บุรพลชัย ต้องฝึกการเตะหัวเพิ่มขึ้น"

"ส่วนตัวผมหมดสัญญาพอดีหลังเสร็จ โอลิมปิก ครั้งนี้ ผมรักเมืองไทย รักนักกีฬาไทย เพราะมีความตั้งใจฝึกซ้อมดี แต่ก็จะต้องรอดูก่อนว่าสมาคมจะว่าอย่างไร" โค้ชเช ที่เมื่อ 4 ปีที่แล้วช่วย "น้องวิว" จนคว้าเหรียญทองแดง เอเธนส์ เกมส์ ได้สำเร็จ กล่าวในท้ายที่สุด
กำลังโหลดความคิดเห็น