xs
xsm
sm
md
lg

"ประหยัด" สตาร์ทหรู 5 อันเดอร์ กอล์ฟวอลโว่ฯวันแรก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"ไอ้หนุ่มเทอร์โบ" ประหยัด มากแสง โปรมากประสบการณ์ชาวไทย ออกสตาร์ทเยี่ยมในศึกกอล์ฟ "วอลโว่ มาสเตอร์ส ออฟ เอเชีย" ด้วยการตีเข้ามาถึง 5 อันเดอร์พาร์ ส่วนตำแหน่งผู้นำ ณ เวลานี้เป็นของ สกอตต์ สเตรนจ์ จากออสเตรเลีย ที่ 7 อันเดอร์พาร์

กอล์ฟ เอเชียน ทัวร์ รายการสุดท้ายของฤดูกาล 2007 ศึก วอลโว่ มาสเตอร์ส ออฟ เอเชีย ชิงเงินรางวัลรวม 750,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 26 ล้านบาท) ที่สนามไทย คันทรี คลับ คลับ ระยะ 7,052 หลา พาร์ 72 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคมเป็นการแข่งขันในวันแรก

วันแรกของการแข่งขันปรากฏว่า ประหยัด มากแสง โปรหนุ่มใหญ่จากหัวหิน โชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอดด้วยการเก็บเบอร์ดี้ได้ถึง 5 หลุม โดยไม่มีโบกี้แม้แต่หลุมเดียว ทำสกอร์เข้ามาอยู่ที่ 5 อันเดอร์พาร์ รั้งอันดับสองร่วมในขณะนี้ โดยผู้นำในตอนนี้เป็นของ สกอตต์ สเตรนจ์ จากออสเตรเลีย ที่ตีครบไปแล้วเช่นกันที่ 7 อันเดอร์พาร์

หลังตีจบ 18 หลุม ประหยัด เผยว่าหากรักษามาตรฐานการตีได้แบบวันนี้ก็มีสิทธิ์ได้ลุ้นแชมป์ "สภาพสนามวันนี้ถือว่าเยี่ยมมากแต่กรีนออกจะแข็งไปซักหน่อย วันนี้ต้องชมแคดดี้ที่ช่วยได้เยอะในหลายๆ หลุม ผมคิดว่าถ้ารักษาฟอร์มนี้ได้ก็มีสิทธิ์ลุ้นแชมป์ในรายการนี้"

ขณะที่โปรไทย ที่ตีจบไปก่อนหน้านี้ ธรรมนูญ ศรีโรจน์ จบที่ 3 อันเดอร์พาร์ ,ชินรัตน์ ผดุงศิลป์ ตีเข้ามา 2 อันเดอร์พาร์ ขณะที่ เชาวลิต ผลาผล ฟอร์มออกทะเลตีเกินไปถึง 9 โอเวอร์พาร์
กำลังโหลดความคิดเห็น