"บิ๊กฟิล" ฟิล มิคเคลสัน ยอดโปรชาวอเมริกัน เบียดคว้าแชมป์กอลฟ์ เดอะ เพลเยอร์ส แชมเปี้ยนชิป โดยเฉือน เซอร์จิโอ การ์เซีย ไปแค่สองสโตรก ส่วนทางด้าน จอห์น โอแฮร์ ผู้นำในวันที่ 3 ดันมาพังหลุม 17 จนชวดแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย
กอล์ฟ พีจีเอ ทัวร์ รายการ เพลย์เยอร์ส แชมเปี้ยนชิป ชิงเงินรางวัลรวม 8 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 288 ล้านบาท) ที่สนาม ทีพีซี ซอว์กลาสส์ เพลย์เยอร์ส สเตเดี้ยม คอร์ส ระยะ 7,215 หลา พาร์ 72 เมืองพอนเต้ เวดร้า บีช, รัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมเป็นการแข่งขันในวันสุดท้าย หลัง 3 วันแรก โอแฮร์ นำอยู่ที่ 9 อันเดอร์พาร์
วันสุดท้าย มิคเคลสัน ทำเพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์รวมมี 11 อันเดอร์พาร์คว้าแชมป์ไปครอง ส่วนอันดับ 2 เป็นของ เซอร์จิโอ การ์เซีย มี 9 อันเดอร์พาร์ ทางด้าน โอแฮร์ สตาร์ทเยี่ยมแต่มาพังหลุมที่ 17 พาร์ 3 หวดไป 7 ที รวมเกิน 4 โอเวอร์พาร์ ตกไปเหลือ 5 อันเดอร์พาร์
มิคเคลสัน เพิ่งดึง บุช ฮาร์ม่อน ยอดโค้ชที่เคยปั้น ไทเกอร์ วู้ดส์ มาร่วมงานเมื่อช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา ก่อนจะมาคว้าแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ รายการที่ 31 ในชีวิตและถือเป็นรายการที่ 2 ของปีนี้ เผยว่า "เป็นการออกสตาร์ทที่ยอดเยี่ยมและเป็นแชมป์แรกในรอบ 3 สัปดาห์ซึ่งเยี่ยมมาก"
มิคเคลสัน ที่คว้าเงินรางวัล 1,620,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 56 ล้านบาท) ยังไม่ลืมที่จะชม โอแฮร์ ด้วยว่า "เขาคือนักกอล์ฟที่มีความสามารถอันไม่น่าเชื่อและวันนี้เขาก็เล่นได้ดีพอที่จะคว้าแชมป์ แต่ว่าหลุมที่ 17 ลมไม่เป็นใจให้เขาเท่านั้นเอง"