xs
xsm
sm
md
lg

“อาณา ดีเวลอปเมนท์” รุกตลาดคอนโดฯ ภูเก็ต เปิดตัว “สเปซ เชิงทะเล” มูลค่า 500 ล้าน ตอบโจทย์ความต้องการลงทุนและอยู่อาศัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - “กลุ่มอาณา ดีเวลอปเมนท์” ผู้นำธุรกิจพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมคุณภาพ เล็งเห็นโอกาสการฟื้นตัวของธุรกิจท่องเที่ยวในภูเก็ต เปิดตัว “สเปซ เชิงทะเล” คอนโดมิเนียมใหม่ล่าสุด 170 ยูนิต มูลค่าโครงการ 500 ล้าน ชูจุดขาย “To Live Leisurely” เพื่อตอบโจทย์การอยู่อาศัยสบายๆ อย่างลงตัว


นายอดิศร วิเวกานนท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อาณา ดีเวลอปเมนท์ จำกัด และนายชัยวัฒน์ ตันติวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ และประธานกรรมการบริหารด้านการเงินและการลงทุน บริษัท อาณา ดีเวลอปเมนท์ จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวเปิดโครงการคอนโดมิเนียมแห่งใหม่ของบริษัท อาณา ดีเวลอปเมนท์ ในจังหวัดภูเก็ต โครงการ “สเปซ เชิงทะเล” “SPACE CHERNGTALAY” บริเวณซอยเชิงทะเล 4 ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา ณ เซลแกลอรี่ สเปซ เชิงทะเล


นายอดิศร วิเวกานนท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อาณา ดีเวลอปเมนท์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทพร้อมเปิดตัวที่อยู่อาศัยใหม่ล่าสุด โครงการ “สเปซ เชิงทะเล” (SPACE CHERNGTALAY) บริเวณซอยเชิงทะเล 4 ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียมพักอาศัย 8 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 170 ยูนิต ตั้งอยู่บนที่ดินขนาดประมาณ 2 ไร่ มูลค่าโครงการขายประมาณ 500 ล้านบาท ซึ่งตั้งอยู่ในย่านท่องเที่ยวสำคัญที่มีแนวโน้มการเติบโตสูงของจังหวัดภูเก็ต ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากนักท่องเที่ยว และนักลงทุน ทั้งนี้ จะเปิดการขายโครงการในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2566 นี้ คาดว่าจะได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี เพราะมีผู้ประสงค์จองสิทธิเบื้องต้นแล้วเป็นจำนวนมาก


“หลังจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มดีขึ้น การท่องเที่ยวของภูเก็ตกลับมาคึกคักเป็นอย่างมาก ส่งผลให้ความต้องการที่อยู่อาศัยในภูเก็ตเพิ่มขึ้นสูง ทั้งจากจำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติเข้าพื้นที่ต่อเนื่อง และเริ่มมีนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศเข้าลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตอย่างชัดเจน ดูได้จากยอดขายที่อยู่อาศัยหลายโครงการที่ปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว และราคาเช่าที่อยู่อาศัยในภูเก็ตปรับตัวสูงขึ้น โดยเฉพาะในย่านเชิงทะเล ด้วยปัจจัยด้านภูมิศาสตร์ธรรมชาติที่สวยงาม และอยู่ใกล้ทะเล รวมถึงในพื้นที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ประกอบกับนักลงทุนมีความมั่นใจเรื่องความมั่นคงทางเศรษฐกิจ และแผนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในจังหวัด รวมถึงเรื่องผลตอบแทนจากค่าเช่าที่คุ้มค่าและดึงดูด ทำให้ย่านเชิงทะเลภูเก็ตกลายเป็นเป้าหมายหลักสำหรับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว” นายอดิศร กล่าว


ด้าน นายชัยวัฒน์ ตันติวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ และประธานกรรมการบริหารด้านการเงินและการลงทุน บริษัท อาณา ดีเวลอปเมนท์ จำกัด กล่าวเสริมว่า ศักยภาพของภูเก็ต ด้านการท่องเที่ยวเริ่มชัดขึ้นตั้งแต่ปี 2565 มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้ามาในภูเก็ตมากกว่า 5 ล้านคน เป็นชาวต่างชาติกว่า 3 ล้านคน สร้างรายได้กว่า 1.7 แสนล้านบาท นอกจากนี้ แผนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของภูเก็ต เช่น การขยายสนามบินนานาชาติภูเก็ต เฟส 3 ที่จะรองรับนักผู้โดยสารได้ถึง 25 ล้านคนต่อปี การพัฒนารถไฟรางเบา LRT-2 จากสถานีรถไฟท่านุ่น จ.พังงา ที่ช่วยเชื่อมต่อสนามบินภูเก็ตเข้าตัวเมืองไปจนถึงสถานีห้าแยกฉลอง และท่าเรืออ่าวฉลอง รวมถึงแผนการพัฒนาเมกะโปรเจกต์ที่น่าจับตามอง คือ Carnival Magic Phuket และ Andaman International Medical Hub (ศูนย์สุขภาพนานาชาติอันดามัน) และโครงการ Phuket Smart City ที่ได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐอย่างเต็มที่ เพื่อวางเป้าให้ภูเก็ตเป็นเมืองอัจฉริยะแห่งแรกของไทย ช่วยดึงดูดการลงทุนภาคธุรกิจในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตให้ขยายตัวเป็นศูนย์กลางระดับภูมิภาคมากยิ่งขึ้น


สำหรับโครงการสเปซ เชิงทะเล คอนโดมิเนียมใหม่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบในสไตล์ “Modern Practical Design” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “To life Leisurely” หรือ “สบายๆ อย่างลงตัว” ผ่านงานออกแบบที่เข้าใจผู้อยู่อาศัยในทุกมิติ ทั้ง Live และ Rest เพื่อมอบความสุขให้ผู้อยู่อาศัยแบบคนรุ่นใหม่ได้ทุกวัน การตกแต่งภายในแบบ Fully-Furnished และ User-Friendly เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยใช้สอยอย่างลงตัวในทุกตารางเมตร


สำหรับห้องชุดพักอาศัย ประกอบด้วย ห้องสตูดิโอ ขนาด 25.95-27.03 ตารางเมตร จำนวน 21 ห้อง ห้องชุดพักอาศัยแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 28.08-34.39 ตารางเมตร จำนวน 116 ห้อง และห้องชุดพักอาศัยขนาด 2 ห้องนอน ขนาด 51.19-66.75 ตารางเมตร จำนวน 33 ห้อง โดยราคาขายในช่วงพรีเซล เริ่มต้นที่ 1.99 ล้านบาทขึ้นไป พื้นที่ส่วนกลางมีการจัดสัดส่วนอย่างลงตัว เช่น สระว่ายน้ำระบบเกลือ ที่มาพร้อมกับมุม Day Bed และ Pool Bar สำหรับการออกกำลังกายและการพักผ่อน รวมถึงพื้นที่ Co-Working Space ที่รองรับการใช้งานของผู้อยู่อาศัยที่จะใช้ชีวิตในการทำงานแบบ Work From Home หรือรองรับการจัดประชุมแบบส่วนตัว นอกจากนี้ ยังมีห้องออกกำลังกาย ห้องเซาน่า ด้านความปลอดภัยมีระบบกล้อง CCTV และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย รวมถึงลิฟต์แบบล็อกชั้น เพื่อสร้างความอุ่นใจให้ผู้อยู่อาศัย


นอกจากนี้ โครงการสเปซ เชิงทะเล คอนโดมิเนียมใหม่ โดดเด่นในด้านทำเลที่ตั้งใจกลางย่านเชิงทะเล ซึ่งเป็นย่านการท่องเที่ยว ธุรกิจ และการลงทุนที่มีศักยภาพการเติบโตที่สูงของจังหวัดภูเก็ต ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในย่านท่องเที่ยวได้แบบ Day to Night เนื่องจากอยู่ในแหล่งธรรมชาติที่สมบูรณ์ ใกล้ชายหาดบางเทาที่สวยงาม รวมถึงเป็นย่านที่มีแหล่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้ง โรงเรียนนานาชาติเฮดสตาร์ท ห้างสรรพสินค้าโลตัสเชิงทะเล ห้างสรรพสินค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ นอกจากนี้ ยังใกล้แหล่งชอปปิ้งชื่อดังที่มีร้านค้าและร้านอาหารชื่อดังมากมาย เช่น โบ๊ท อเวนิว ปอร์โต เดอ ภูเก็ต รวมถึงเป็นย่านที่อยู่ใกล้สนามบินนานาชาติภูเก็ต ที่สะดวกต่อการเดินทางเป็นอย่างมาก เป็นข้อมูลสำคัญประกอบการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ของบริษัทอาณา ดีเวลอปเมนท์ จำกัด


บริษัทอาณา ดีเวลอปเมนท์ จำกัด เป็นการต่อยอดการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยของกลุ่มบริษัท ไตร พร็อพเพอตี้ จำกัด ผู้พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมคุณภาพภายใต้แบรนด์ “พราว (PROUD)” ย่านถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ จำนวน 3 โครงการ ได้แก่ โครงการ Proud of Changwattana, โครงการ Proud X2 และโครงการ Proud III รวมถึงโครงการคอนโดมิเนียมที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตภายใต้ แบรนด์สเคป (ZCAPE) จำนวน 3 โครงการ ได้แก่ โครงการ ZCAPE ภูเก็ต ย่านเชิงทะเล โครงการ ZCAPE II ในย่านลากูน่า และโครงการ ZCAPE III ในย่านวิชิต ใจกลางย่านธุรกิจใหม่ของเมืองภูเก็ต รวมถึงโครงการคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ สเปซ (SPACE Condominium) ในพื้นที่ย่านวิชิต ศูนย์กลางย่านธุรกิจใหม่ของจังหวัดภูเก็ตด้วย


ส่วนโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ บริษัทอาณา ดีเวลอปเมนท์ จำกัด ได้พัฒนาโครงการอาคารพาณิชย์ระดับพรีเมียมภายใต้แบรนด์มิกซ์ทาวน์ (MixTown Phuket) และทินสมิทธ์ (TinSmith Phuket) รวมถึงการขยายธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สู่การพัฒนาโรงแรมในจังหวัดภูเก็ต ได้แก่ Travelodge Phuket Town และกำลังดำเนินการพัฒนาโครงการบลูทีคโฮเทล Blu Monkey Bangtao นอกจากนี้ บริษัทอาณา ดีเวลอปเมนท์ จำกัด มีการร่วมลงทุนและพัฒนาโครงการดูแลผู้ป่วยและผู้สูงอายุ ภายใต้แบรนด์ A+ Plus Nursing Home ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 3 โครงการ ทั้งนี้ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มีการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ไปแล้วเป็นมูลค่ารวมประมาณ 4,000 ล้านบาท


กำลังโหลดความคิดเห็น