xs
xsm
sm
md
lg

“ยูโทเปีย คอร์ปอเรชั่น” โชว์ความสำเร็จยอดขายออนไลน์พุ่งท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 ทะยานสู่บทใหม่ของบริษัทอสังหาฯ ชั้นนำระดับอินเตอร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มร.ฮาชิ ยิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ยูโทเปีย คอร์ปอเรชั่น
ศูนย์ข่าวภูเก็ต / “ยูโทเปีย คอร์ปอเรชั่น” หนึ่งในผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ในภูเก็ต เผยความสำเร็จไตรมาส 1-3 ปี 64 ท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 เดินหน้ารุกตลาดอสังหาฯ ภูเก็ตไตรมาสสุดท้ายปีนี้ ทุ่ม 816 ล้าน ลงทุนโครงการใหม่อย่างต่อเนื่อง

นายฮาชิ ยิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ยูโทเปีย คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาส 1-3 ของปี 2564 ที่ผ่านมา แม้จะเป็นช่วงวิกฤตแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ ยูโทเปีย คอร์ปอเรชั่น ยังเดินหน้าเปิดขายโครงการอย่างต่อเนื่อง ด้วยการใช้เทคโนโลยีสุดล้ำที่พัฒนาขึ้นโดย Zeus Teknology บริษัทในเครือยูโทเปีย คอร์ปอเรชั่น เพื่อรองรับการนำเสนอและประชาสัมพันธ์โครงการ ทั้งภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว ภาพ 360 องศา ไปจนถึงกระบวนการในการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า กระบวนการขาย และบริการหลังการขาย โดยที่ลูกค้าไม่ต้องมาดูที่พื้นที่จริง ส่งผลให้สามารถปิดการขายได้ถึง 132 ยูนิต ทำรายได้ 438 ล้านบาท รวมถึงยอด Backlog อีกกว่า 491 ล้านบาท โดยตั้งเป้าทำรายได้เพิ่มขึ้นอีก 10% ภายในไตรมาส 4 ของปี 2564 ด้วยการบริหารต้นทุนและค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจัดเป็นอัตราที่สูงน่าพอใจในช่วงสถานการณ์ปัจจุบัน
อีกหนึ่งความสำเร็จในปีนี้ของยูโทเปีย คอร์ปอเรชั่น คือการจ่ายผลตอบแทนโปรแกรมเช่าสำหรับนักลงทุนถึง 354 ล้านบาทตามเป้า สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของโครงการในเครือยูโทเปียฯ ที่สามารถสร้างโอกาสให้นักลงทุนอย่างมั่นคง แม้ในช่วงเศรษฐกิจผันผวน

ทีมผู้บริหารซูเปอร์ฮีโร่ ของ ยูโทเปีย คอร์ปอเรชั่น
โดยปัจจุบัน บริษัทฯ ได้พัฒนาโครงการไปแล้วถึง 10 โครงการ รวมจำนวนทั้งสิ้น 2,000 ยูนิต ด้วยมูลค่าลงทุนกว่า 8 พันล้านบาท และในปีนี้ได้ทุ่มทุนอีก 816 ล้านบาท พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ “ยูโทเปีย ถลาง” โครงการบ้านพัก ออกแบบตกแต่งภายใต้ธีม “เซน” ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และ “ยูโทเปีย ไม้ขาว” โครงการวิลล่า ตั้งอยู่บริเวณหาดไม้ขาว ดีไซน์ที่โมเดิร์นและเน้นความเป็นส่วนตัวเพื่อการพักผ่อนที่สูงสุดของผู้เข้าพัก โดยทุกโครงการต่างมุ่งเน้นการพัฒนาบนความสร้างสรรค์ที่ฉีกกฎเดิมๆ ภายใต้สโลแกน “กล้าที่จะฝัน” (Dare To Dream) เพื่อตอบรับการใช้ชีวิตของยุคปัจจุบันที่ขับเคลื่อนด้วยโซเชียลมีเดีย และความต้องการของกลุ่มเป้าหมายรุ่นใหม่ที่ฝันอยากจะมีบ้านที่เหนือจินตนาการ ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ซื้อรุ่นใหม่ และกระตุ้นตลาดใหม่ๆ ในอุตสาหกรรม การลงทุนดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงสถานะทางการเงินของบริษัทฯ นั้นมีความแข็งแกร่งอย่างมาก ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่างนักลงทุนจากหลากหลายประเทศ เช่น ออสเตรเลีย จีน ฮ่องกง และ งอังกฤษ

สำหรับทิศทางการดำเนินงานในไตรมาส 4 ของปี 2564 ยูโทเปีย คอร์ปอเรชั่น ยังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์ที่อยู่อาศัยระดับคุณภาพในราคาที่คุ้มค่าทั้งแนวสูงและแนวราบ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตยุค New Normal ด้วยพื้นที่ขนาดกว้างขวาง ครบครันด้วยฟังก์ชันการอยู่อาศัยที่สะดวกสบายและทันสมัย รายล้อมด้วยธรรมชาติ มีพื้นที่กลางแจ้งให้ผู้พักอาศัยได้เพลิดเพลินกับวิถีชีวิตที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพที่ดีทั้งกายและใจ สอดคล้องกับดีมานด์ของผู้ซื้อในปีนี้ ที่ต้องการมี “บ้านพักตากอากาศ” หรือ “บ้านหลังที่สอง” ในจุดหมายปลายทางเมืองรีสอร์ตที่เต็มไปด้วยคุณภาพชีวิตที่ดีมากขึ้น โดยเราเชื่อมั่นว่า โครงการของเราที่ตั้งอยู่ทั่วเกาะภูเก็ต สามารถตอบโจทย์การอยู่อาศัยที่มีคุณภาพได้อย่างครบถ้วน รวมถึงการพัฒนาอย่างรวดเร็วของภูเก็ต เช่น โรงเรียนนานาชาติ ความเชี่ยวชาญทางการแพทย์ และโครงสร้างพื้นฐาน เหล่านี้ยังมีส่วนทำให้อุปสงค์ต่อที่อยู่อาศัยในภูเก็ตเพิ่มขึ้น


ด้านการตลาดได้วางแผนตีตลาดทั้งไทยและต่างประเทศอย่างเต็มกำลัง ด้วยการจัดงานสัมมนา และ Roadshow เพื่อส่งเสริมการขาย และให้ความรู้เกี่ยวกับการลงทุนในประเทศไทยกับผู้ซื้อชาวต่างชาติ โดยในไตรมาส 4 นี้ ยังคงลุยตลาดต่อเนื่อง เตรียมจัดงานสัมมนาในประเทศจีน 16 เมือง รวม 48 งาน ใน ฮ่องกง สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร (London Property Show) และกรุงเทพฯ รวมถึงร่วมมือกับธนาคารออมสิน จัดทำโครงการเพื่อผลักดันการลงทุนในประเทศไทยให้มากขึ้นอีกด้วย

นอกจากนี้ ในปีนี้ “ยูโทเปีย คอร์ปอเรชั่น” ยังได้แต่งตั้งทีมระดับบริหารเพื่อร่วมขับเคลื่อนความสำเร็จตามเป้าหมายของบริษัทฯ ได้แก่ คุณอีโว ทสเวตคอฟ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ คุณนลินา สุรนัคครินทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารแบรนด์ และคุณเพรซี่ หวง ผู้อำนวยการฝ่ายการพัฒนาธุรกิจ โดยทั้งหมดจะร่วมกันแสดงฝีมือการบริหารแบรนด์ใหม่ Utopia Hospitality Group ซึ่งจะเป็นบริษัทเรือธงในการประกอบธุรกิจโรงแรมในเครือ Utopia Corporation ที่จะเปิดตัวเร็วๆ นี้ โดยมีเป้าหมายยกระดับโรงแรมและการบริการในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปสู่สุดยอดความพิเศษและความเย้ายวนใจแก่นักเดินทาง


นอกจากนี้ ยูโทเปีย คอร์ปอเรชั่น ยังรวมถึงการเนรมิต 2 อภิมหาแลนด์มาร์กใหม่ บนทำเลทองทั้งเหนือและใต้ของเกาะภูเก็ต ได้แก่ “Bay of Icons” จุดหมายปลายทางใหม่ที่จะเป็นที่ต้องการอย่างมากสำหรับนักลงทุนและนักเดินทางระดับไฮเอนด์จากทั่วโลก ตั้งอยู่บน “อ่าวปอ” ชายฝั่งทางเหนือของเกาะภูเก็ต ครอบคลุมพื้นที่ริมทะเลโดยรอบอ่าวปอแกรนด์มารีน่า ที่สวยงามกว่า 20 ไร่ ประกอบด้วย สิ่งอำนวยความสะดวกสุดล้ำ บริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมายที่จะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หรูหราอย่างแท้จริง และ “Entertainment Complex” ยูโทเปีย ดรีม (Utopia Dream) โครงการที่ผนวกรวมพื้นที่เพื่อการพาณิชย์และที่อยู่อาศัย ที่จะผุดขึ้นในย่าน “ในหาน” ชายฝั่งทางใต้ของเกาะภูเก็ต อาณาจักรแห่งการพักผ่อนที่จะเต็มไปด้วยสีสันความสุขและกิจกรรมบันเทิงระดับโลก รวมมูลค่าการลงทุน 2 โครงการกว่า 4 พันล้านบาท และมีความมุ่งมั่นในการวางแผนที่จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ภายในปี 2568 เพื่อเป็นการสร้างความมั่นคงและความแข็งแกร่งในอนาคต


ยูโทเปีย คอร์ปอเรชั่น ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2558 และเติบโตอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นหนึ่งในผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในภูเก็ต ปัจจุบันดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รวม 10 แห่ง และบริหารโรงแรมในเครือ 1 แห่งในภูเก็ต ได้แก่ ยูโทเปีย ในหาน (Utopia Naiharn) ซึ่งได้รับรางวัล “Asia’s Top Emerging Hotel” จากการประกาศรางวัลของ Now Travel Asia รวมถึงล่าสุดได้ร่วมมือกับ “โทนิโน ลัมโบร์กีนี” (Tonino Lamborghini) ลักชัวรีแบรนด์ในตำนานของอิตาลีที่มีชื่อเสียงด้านผลิตภัณฑ์และการออกแบบที่หรูหรา เตรียมเปิดให้บริการโรงแรมแห่งใหม่บนเกาะภูเก็ต ภายใต้แบรนด์ “โทนิโน ลัมโบร์กีนี” แห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งจะดำเนินงานภายใต้ Utopia Hospitality Group ซึ่งจะเป็นบริษัทเรือธงในการประกอบธุรกิจโรงแรมในเครือ Utopia Corporation


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...