xs
xsm
sm
md
lg

หวิดคอขาด! คนงานเขียงหมูตลาดรถไฟหาดใหญ่ เปิดศึกขว้างมีดปังตอใส่กันเจ็บสาหัส

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - คนงานเขียงหมูในตลาดรถไฟ ทน.หาดใหญ่ มีปากเสียงใช้มีดปังตอขว้างใส่อีกฝ่ายเข้าคอแผลฉกรรจ์อาการสาหัส เผยเตือนเรื่องแอบขโมยหมูไปขาย แต่อีกฝ่ายไม่พอใจหันมาใช้มีดปังตอสับที่เขียง จึงได้ใช้มีดปังตอที่ถืออยู่ขว้างใส่ไปโดนคอ

วันนี้ (29 ก.ย.) ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำโดย พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้รับมอบตัว นายเฉลิมสิทธิ์ แจ้งแสงโฉม อายุ 39 ปี ลูกจ้างเขียงหมูในตลาดรถไฟ ภายในเทศบาลนครหาดใหญ่ หลังจากที่ก่อเหตุใช้มีดปังตอปาใส่ นายสมศักดิ์ แซ่ตั้น อายุ 39 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อนคนงานเขียงหมูด้วยกันเข้าที่ลำคอเป็นแผลฉกรรจ์ ลึกประมาณ 15 เซนติเมตร ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อช่วงตี 3 ของเมื่อคืนนี้ ขณะที่ทั้งคู่ยืนแล่หมูอยู่ด้วยกัน และได้มีการเข้าแจ้งความที่ สภ.หาดใหญ่ เมื่อช่วงสายของวันนี้

หลังเข้ามอบตัวทางตำรวจชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวนายเฉลิมสิทธิ์ ไปยังเขียงหมูจุดเกิดเหตุเพื่อหามีดปังตอของกลาง ซึ่งนายเฉลิมสิทธิ์ ก็นำไปชี้จุดเก็บมีดที่ยังเก็บไว้ใต้เขียงหมูนำออกมาให้ตำรวจ และชี้จุดตอนที่มีเรื่องกันบริเวณเขียงหมู


จากการสอบสวน นายเฉลิมสิทธิ์ ให้การว่า ตนกับคนเจ็บเป็นเพื่อนสนิทกัน และทำงานอยู่ด้วยกันที่เขียงหมูแห่งนี้ โดยนายสมศักดิ์ ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง และมักจะไปกินนอนอยู่ที่บ้านตนเป็นประจำ โดยขณะเกิดเหตุก็กำลังทำงานชำแหละหมูด้วยกันที่เขียงหมู ซึ่งมีเถ้าแก่เป็น 2 ผัวเมีย โดยนายสมศักดิ์ ยืนอยู่เขียงหน้าซึ่งเป็นของเถ้าแก่ผู้ชาย ส่วนตนทำงานอยู่ที่เขียงหลังซึ่งเป็นเถ้าแก่ผู้หญิง

ระหว่างนั้นตนได้พูดตักเตือนให้นายสมศักดิ์ ที่กำลังแยกเครื่องในหมูอย่าเอาของดีไปปนกับของเสีย เพราะเห็นพฤติกรรมของนายสมศักดิ์ ทำแบบนี้หลายครั้ง ซึ่งมีเจตนาที่จะแอบเอาหมูกลับบ้าน และบางครั้งก็เอาไปขาย ซึ่งเคยทำแบบนี้หลายครั้ง ทำให้นายสมศักดิ์ ไม่พอใจ หันมาพูดกับตนว่าอย่าพูดมาก และใช้มีดปังตอสับที่หน้าเขียงตน ด้วยความโมโหบวกกับความเหนื่อยล้า จึงได้ใช้มีดปังตอปาใส่ และไปโดนที่คอ ซึ่งตอนนั้นนายสมศักดิ์ ยังใช้มีดไล่ฟันตนด้วย แต่เลือดไหลเยอะจึงหยุด เถ้าแก่จึงรีบพาส่งโรงพยาบาล


ในขณะที่เถ้าแก่ผู้หญิง บอกว่า รู้มาตลอดว่านายสมศักดิ์ ชอบขโมยหมู เคยทำงานอยู่ที่เขียงหมูมาแล้วหลายเจ้า เฉพาะเขียงตนเข้าออกมาแล้ว 2 รอบ และตนก็ช่วยเหลือตลอด จ่ายค่าแรงวันละ 300 บาท วันไหนงานมากก็จ่าย 2 เท่า และบางครั้งนายสมศักดิ์ มาบ้างขาดบ้างก็ไม่ว่า สุดท้ายก็มาเกิดเรื่องเพราะเพื่อนเตือนเรื่องที่มีพฤติกรรมขโมยหมู แต่กลับโมโหจนถูกเพื่อนขว้างปังตอใส่คอ

ในส่วนของป้านี ซึ่งเป็นแม่ค้าขายหมูบอกว่ารู้จักกับนายสมศักดิ์ และสงสารเพราะไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ตอนเกิดเรื่องไม่เห็นเหตุการณ์ และไปเยี่ยมที่โรงพยาบาลแล้วยังอยู่ในห้องไอซียู ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอาหารหนัก

ส่วนทางด้านคดีตำรวจได้แจ้งข้อหานายเฉลิมสิทธิ์ ทำร้ายร่างกายผู้อื่น และยังรอสอบปากคำคนเจ็บอีกครั้งเพื่อดูว่าจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมอีกหรือไม่ และในตอนเกิดเหตุเป็นการปาปังตอใส่ หรือเป็นการใช้มีดฟันกันแน่ เพราะแผลฉกรรจ์มาก ส่วนนายเฉลิมสิทธิ์ จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยต้องโทษในคดีทำร้ายผู้อื่น โดยใช้มีดพร้าขว้างใส่เมื่อหลายปีก่อนถูกจำคุก 1 ปี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...