xs
xsm
sm
md
lg

โรดโชว์เสนอขายหุ้น “PRAPAT” ในตลาดหลักทรัพย์แก่นักลงทุนภูเก็ต นำเงินขยายการลงทุน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ PRAPAT ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและน้ำยาฆ่าเชื้อ ร่วมกับ APM และ บริษัทหลักทรัพย์โนมูระ เดินสายโรดโชว์นำเสนอข้อมูลนำหุ้นขายในตลาดหลักทรัพย์ เพื่อขยายการลงทุน 


เมื่อเวลา 12.30 น.วันนี้ (15 ก.ย.) บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด (APM) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน และบริษัทหลักทรัพย์โนมูระ พัฒนสิน จำกัด ในฐานะผู้จัดจำหน่ายหุ้น ได้เดินทางมานำเสนอข้อมูลรายละเอียดหลักทรัพย์แก่นักลงทุนในจังหวัดภูเก็ตของ บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ PRAPAT โดยมี นายสืบพงศ์ เกตุนุติ รองประธานกรรมการบริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) นายสุพล ค้าพลอยดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด นายนันทพัทธ์ แก้วประดิษฐ์ ผู้อำนวยการ สายงานวาณิชธนกิจ บริษัท หลักทรัพย์โนมูระ พัฒนสิน จำกัด ร่วมนำเสนอมูลให้แก่นักลงทุนในตลาดหุ้นจังหวัดภูเก็ต ได้รับทราบ ณ โรงแรม รอยัล ภูเก็ต ซิตี้ โดยจะมีการนำเสนอข้อมูลแก่นักลงทุนทั้งหมด 15 ครั้ง โดยที่จังหวัดภูเก็ตเป็นครั้งที่ 12


นายสืบพงศ์ เกตุนุติ รองประธานกรรมการบริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยีจัดตั้งขึ้นเมื่อปี 2531 ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายน้ำยาทำความสะอาดและน้ำยาฆ่าเชื้อ ภายใต้ตราสินค้าหลัก “PEERAPAT” เป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องจักรและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการให้บริการ (Hospitality Industry) ผลิตภัณฑ์ที่บริษัทเป็นผู้ผลิตและนำเข้ามาจำหน่าย แบ่งออกเป็น 7 กลุ่มผลิตภัณฑ์ อีกทั้งการให้เช่าและให้บริการในส่วนที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัท ได้แก่ การให้เช่าและบริการด้านครัว งานบริการด้านสระว่ายน้ำ งานบริการด้านเครื่องทำน้ำร้อนประหยัดพลังงาน และงานบริการอื่นๆ โดยรายได้หลักของบริษัทแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ รายได้จากการขายสินค้าประมาณ 80% ของรายได้รวมจากการดำเนินงาน และรายได้จากค่าเช่าและการให้บริการ ประมาณ 20% ของรายได้รวมการดำเนินงาน


สำหรับผลิตภัณฑ์ของบริษัท แบ่งออกเป็น กลุ่มผลิตภัณฑ์ซักรีด กลุ่มผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อ กลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านครัว กลุ่มผลิตแม่บ้านและทำความสะอาดพื้น กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในครัวเรือน กลุ่มผลิตภัณฑ์สระว่ายน้ำ กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องทำน้ำร้อนประหยัดพลังงาน


โดยในอนาคตทางบริษัทมีโครงการที่จะลงทุนในระบบบัญชีและระบบการผลิต ระบบ ERP และ ระบบ SCADA ใช้ระยะเวลาประมาณ 6 เดือน ในการติดตั้งระบบและGo Live คาดว่าจะสามารถดำเนินการสั่งซื้อได้ภายในไตรมาสที่ 4 ปี 2563 ใช้เงินลงทุนประมาณ 50 ล้านบาท โดยใช้เงินจาก IPO รวมถึงลงทุนก่อสร้างโชว์รูมสำหรับจัดแสดงสินค้าในรูปแบบเต็นท์ knock down และใช้เป็นสถานที่สาธิตการใช้ผลิตภัณฑ์ เพิ่มการรับรู้แบรนด์ไปสู่กลุ่มลูกค้าเป้าหมายโดยตรง ซึ่งคาดว่าจะเริ่มก่อสร้างได้ในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2563 ใช้เงินลงทุนประมาณ 5 ล้านบาท และการลงทุนก่อสร้างคลังสินค้าขนาดพื้นที่ 5,800 ตร.ม. สร้าง Land Dock ขนถ่ายสินค้า ในบริเวณโรงงาน อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างได้ไตรมาสที่ 1 ของปี 2564 ใช้ระยะเวลาก่อสร้างประมาณ 12-18 เดือน ใช้เงินลงทุน 72 ล้านบาท จาก IPO


โดยทางบริษัท พีรพัฒน์ ได้นำหุ้นเสนอขายในตลาดหลักทรัพย์ 100,000,000 ล้านหุ้น คิดเป็นร้อยละ 29.41 ของจำนวนหุ้นทั้งหมด โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการขออนุญาตเสนอขายตลาดหลักทรัพย์ต่อสำนักงาน ก.ล.ต.โดยจะสามารถเสนอขายหุ้นต่อประชาชนได้ภายหลังจากที่ได้รับอนุญาตจากสำนักงาน ก.ล.ต.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น