xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัว “ฮาลาล อู้ฟู่” แหล่งรวมธุรกิจ และร้านอาหารใน จ.สตูล ตอบทุกโจทย์สินค้าฮาลาล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สตูล - เปิดตัวแอปพลิเคชัน “ฮาลาล อู้ฟู่” นำร่องในพื้นที่ จ.สตูล แหล่งรวมธุรกิจ และร้านอาหารต่างๆ ตอบทุกโจทย์สินค้าฮาลาล หวังช่วยพี่น้องมุสลิมเข้าสู่ธุรกิจออนไลน์ที่สะดวกสบาย ทั้งต่อผู้บริโภค และผู้ประกอบการมากยิ่งขึ้น

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับแอปพลิเคชัน “ฮาลาล อู้ฟู่” นำร่องในพื้นที่ จ.สตูล โดยในวันนี้ (1 ก.ย.) ที่โรงแรมสตาริน รีสอร์ต อ.เมือง จ.สตูล หลังอัญเชิญพระมหาคัมภีร์อัล-กุรอาน ตัวแทนคณะกรรมการอิสลามประจังหวัด กล่าวต้อนรับ นายปรัชญา ฉิมวิเศษ รอง ผอ.สถาบันมาตรฐานฮาลาลแห่งประเทศไทย บรรยายพิเศษเรื่อง “การส่งเสริมมาตรฐานฮาลาล ของผู้ประกอบการขนาดกลาง และขนาดย่อม” จากนั้น นายภาคภูมิ แสงวงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านแอปพลิเคชัน บรรยายพิเศษเรื่อง “แอปพลิเคชัน ฮาลาล อู้ฟู่ กับการเพิ่มยอดขายให้ผู้ประกอบการ และการเปิดตลาดแอปพลิเคชัน ฮาลาล อู้ฟู่” พร้อมเปิดตัว นายมูหะหมาดสากี ปะดีกา ผู้บริหารฮาลาล อู้ฟู่ ประจำจังหวัดสตูล


นายภาคภูมิ แสงวงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านแอปพลิเคชัน กล่าวว่า แอปพลิเคชันฮาลาล ฮู้ฟู่ Super Application เพื่อชาวไทยมุสลิมที่ถูกออกแบบมาเป็นบริษัทของคนไทย โดยได้รับความร่วมมือจากสถาบันมาตรฐานฮาลาลแห่งประเทศไทย เพื่อรองรับทุกอาชีพให้สามารถเพิ่มช่องทางทำกินสู่โลกออนไลน์ ผ่าน 4 แพลตฟอร์มหลัก ได้แก่ การส่งอาหาร (Food Delivery) การเดินทางและส่งของ (Transportation) การขายของออนไลน์ (E-commerce) และงานบริการ (Service providers) เพื่อช่วยให้พี่น้องมุสลิมเข้าสู่ธุรกิจออนไลน์ที่สะดวกสบาย ทั้งต่อผู้บริโภค และผู้ประกอบการมากยิ่งขึ้น

ทั้งยังช่วยสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าได้ว่า สินค้า และกระบวนการจัดส่งทุกอย่างจะถูกต้องตามหลักศาสนา เพราะเป็นแอปพลิเคชันเฉพาะสำหรับพี่น้องมุสลิมเท่านั้น เพื่อให้ทุกคนสามารถจัดการธุรกิจได้ภายใต้แอปพลิเคชันนี้ และมีทีมงานแต่ละท้องถิ่นช่วยดูแลทุกๆ คนอย่างใกล้ชิด และเข้าใจคนในแต่ละท้องถิ่นเป็นอย่างดี อีกทั้งค่าใช้จ่ายบริการแอปพลิเคชันก็ถูกกว่าเจ้าอื่นๆ พร้อมทั้งมีการทำการตลาด ส่วนลด เพื่อส่งเสริมการขาย จึงทำให้เชื่อมั่นได้ว่า เราตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อมาช่วยเหลือทุกๆ คนอย่างแท้จริง


และที่สำคัญคือทุกการใช้จ่าย ทุกรายได้ที่เกิดขึ้นภายในฮาลาล อู้ฟู่ จะถูกส่งต่อไปทำกิจการเพื่อสังคม (Social Enterprise) โดยจะนำไปสร้างงาน สร้างอาชีพต่อให้คนในชุมชน ให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการแบ่งปัน และสร้างธุรกิจไทยให้มั่นคง เพราะนี่คือชาวไทยมุสลิมยุคใหม่ ที่จะร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้อู้ฟู่ไปด้วยกัน

สำหรับฮาลาล อู้ฟู่ จะเริ่มดำเนินงานใน 3 จังหวัดคือ จ.สตูล ยะลา และ จ.นราธิวาส ภายในเดือนกันยายนนี้ โดยวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ และผู้ใช้บริการภายใต้การกำกับดูแลของสถาบันมาตรฐานฮาลาลแห่งประเทศไทย เพื่อให้สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด ซึ่งดูแลกิจการฮาลาลในจังหวัดได้รับทราบ เพิ่มศักยภาพ และความเชื่อมั่นให้แก่ทีมงานแอปพลิเคชันในจังหวัด ในการดำเนินงานด้านต่างๆ ทั้งการประสานงานกับองค์กรศาสนา ผู้ประกอบการ และผู้ใช้บริการ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...