xs
xsm
sm
md
lg

คาดยิงผิดตัว! ตร.แจ้งข้อหา “ลุงศักดิ์” ขับรถชนคนตายโดยเจตนา หลานสาวเจ็บยังน่าห่วง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ แจ้งข้อหาขับรถชนคนตายโดยเจตนาต่อ “ลุงศักดิ์” หลังขับรถกระบะชนชายหนุ่มขี่ จยย.ไล่ยิงจนเสียชีวิต เผยสาเหตุเป็นการยิงผิดตัว ส่วนหลานสาวถูกคมกระสุนปืนอาการยังน่าห่วง

ความคืบหน้าเหตุหนุ่มซ่าขี่รถจักรยานยนต์ไล่ยิงรถกระบะของ 2 ตากับหลานได้รับบาดเจ็บ แต่ตัวเองกลับถูกชนจนเสียชีวิต เพราะขับรถปาดหน้า และจอดขวางถนน เหตุเกิดบนถนนสายวัดเกาะ-เนินขุมทอง ชุมชนบ้านทุ่งคลองสอ พื้นที่หมู่ 3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงเย็นวานนี้

ล่าสุด วันนี้ (11 มี.ค.) ในทางคดีพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้สอบปากคำ นายศักดิ์ ประกอบสุข อายุ 57 ปี คนขับรถกระบะ และถูกยิงบาดเจ็บเล็กน้อยที่แขนขวาเสร็จแล้ว เบื้องต้น ได้แจ้งข้อหาขับรถชนคนตายโดยเจตนา และได้ปล่อยตัวไป เนื่องจากได้เข้าแสดงตนต่อพนักงานสอบสวน ซึ่งคดีนี้ทางพนักงานสอบสวนจำเป็นต้องแจ้งข้อหานายศักดิ์ ตามขั้นตอนของกฎหมายเอาไว้ก่อน แม้ว่าจะทำเพื่อป้องกันตัวจากการถูกไล่ยิงก็ตาม ส่วนจะสั่งฟ้องหรือไม่นั้นต้องรอผลการสรุปสำนวนการสอบสวนอีกครั้ง

ส่วนอาการของน้องแก้ม เด็กหญิงวัย 13 ปี ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ และอาการยังน่าเป็นห่วง หายใจเองไม่ได้ และต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา เนื่องจากกระสุนถูกหลอดลมด้วย และแก้มบวมจากการถูกยิง โดยมี นางอ้อมใจ สุขคง ผู้เป็นแม่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด และต้องรอดูอาการอีก 2-3 วัน แพทย์จึงจะถอดเครื่องช่วยหายใจ
 


 
โดย นางอ้อมใจ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวพร้อมกับโชว์แผ่นกระดาษที่น้องแก้ม ลูกสาวเขียนบอกเล่าเหตุการณ์ให้หมอ และพยาบาลฟังเมื่อเช้าวันนี้ แม้จะไม่ปะติดปะต่อ แต่ก็ได้ใจความว่า ไม่ได้มีเรื่องกับชายคนนี้ เพราะเพิ่งมาอยู่ที่นี่ และชายคนนี้มายิงปืนหน้าบ้าน ถูกด่าว่าไอ้เหี้ย และชักปืนออกมายิง

นางอ้อมใจ กล่าวว่า สำหรับสาเหตุที่พ่อ และลูกสาวถูกไล่ยิงนั้นเป็นการยิงผิดคน เพราะเมื่อเช้านี้เจ้าของสวนที่อยู่ติดกับพ่อของตน ได้โทรศัพท์มาหาพ่อตน และเล่าว่าชายคนนี้ได้ไปหาเรื่อง และยิงปืนขู่ และได้แจ้งตำรวจไปแล้วแต่ตำรวจมาช้า จนพอดีกับที่พ่อของตนขับรถกระบะออกมาจากสวน ซึ่งเป็นทางเดียวกัน ทำให้ชายคนนี้เข้าใจผิด คิดว่าเป็นเจ้าของสวนที่อยู่ติดกันจึงขับรถไล่ยิง ทำให้พ่อและลูกสาวต้องมารับเคราะห์แทน

นางอ้อมใจ ยังบอกอีกว่า ตอนนี้พ่อของตนเครียดมากถึงกับร้องไห้ ทำใจไม่ได้ที่หลานสาวต้องมาถูกยิง และรับเคราะห์ด้วย ทั้งที่ไม่ได้ไปมีเรื่องกับชายคนนี้ รวมทั้งลูกสาวก็เครียด เพราะกำลังอยู่ระหว่างรอผลสอบเข้า ม.1 หากสอบไม่ผ่านก็มีโอกาสแก้ใหม่ แต่กลัวว่าไม่สามารถไปแก้ได้เพราะยังรักษาตัวอยู่

นางอ้อมใจ ยังฝากไปถึงครอบครัวของชายคนที่ยิงว่า ให้เข้าใจครอบครัวของตนด้วย เพราะไม่ได้ไปมีเรื่องกับใคร ที่พ่อต้องขับรถพุ่งชนเพื่อเอาชีวิตตัวเองกับหลานสาวให้รอด เพราะถูกชายคนนี้ขับรถไล่ยิง และมาจอดขวางหน้าเตรียมจะยิงอีก พ่อของตนจึงต้องพุ่งชน และกระสุนปืนที่อยู่ในปากชายคนนี้ก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับพ่อ ซึ่งทราบว่าได้อมกระสุนไว้ในปากเอง
 


 
สำหรับศพของ นายชัยธวัช ทองขจร อายุ 26 ปี ขณะนี้ยังอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ทางญาติเตรียมรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลในวันพรุ่งนี้ ด้านชาวบ้านในละแวกเกิดเหตุกล่าวว่า ตอนนั้นประมาณบ่าย 3 โมง ได้ยิงเสียงปืนดังขึ้น 3-4 นัด ก่อนที่รถจะมาชนกันตรงจุดเกิดเหตุ แต่ก็ไม่ทราบว่ามาจากเรื่องอะไร

ขณะที่ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามเหตุการณ์จากเจ้าของสวนที่อยู่ติดกับลุงศักดิ์ ซึ่งถูกไล่ยิง ได้เล่าเหตุการณ์ผ่านโทรศัพท์ให้ฟังเพราะไม่สะดวกที่จะเผยตัว โดยบอกว่าตอนเกิดเหตุมีวัยรุ่นคล้ายกับเด็กแว้นขับรถวนเวียนเสียงดังหลายคันเหมือนกับไล่ตามกันมา ตอนนั้นตนนั่งอยู่ในสวนกับพนักงานแบงก์

สักพักชายคนนี้ก็ขับรถเวียนกลับมา และใช้ปืนเล็งมาที่บ้านตน แต่ไม่ได้ยิง และเรียกให้พวกตนลงมา แต่พวกตนก็ไม่ลง และแอบเข้าในบ้าน จากนั้นชายคนนี้ก็ขับรถไปที่หัวมุมของสวนลุงศักดิ์ และได้ยินเสียงปืน 2 นัด และขับรถออกมา สักพักลุงศักดิ์ ก็ขับรถกระบะออกมา ซึ่งลักษณะของชายคนนี้เหมือนกับอยู่ในอาการคลั่ง ยิงมั่วไปหมด

ซึ่งช่วงเกิดเหตุตนได้แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ 2 ครั้ง แต่ตำรวจมาไม่ทัน และมาทราบอีกทีว่าชายคนนี้ได้ไล่ยิงลุงศักดิ์ ซึ่งตนก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเพราะอะไร เพราะตนก็เพิ่งมาอยู่ และก็ไม่เคยมีเรื่องกับชายคนนี้เช่นกัน

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
ลุงเผยไม่เคยรู้จักหรือมีเรื่องกันมาก่อนหลังถูกหนุ่มคลั่งไล่ยิง สงสารหลานถูกยิงเจ็บ
หนุ่มคลั่งขับ จยย.ไล่ยิงกระบะตาหลานบาดเจ็บ ก่อนจอดขวางถนนให้รถหยุดแต่ถูกชนดับคาที่
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...