xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มคลั่งขับ จยย.ไล่ยิงกระบะตาหลานบาดเจ็บ ก่อนจอดขวางถนนให้รถหยุดแต่ถูกชนดับคาที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เกิดเหตุหนุ่มคลั่งไล่ยิงรถกระบะ 2 ตาหลานได้รับบาดเจ็บ และได้จอดขวางกลางถนนเพื่อให้รถหยุดก่อนถูกกระบะพุ่งชนกระเด็นเสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดในพื้นที่หมู่ 4 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตำรวจคาดเป็นเหตุการณ์มีเรื่องกันเฉพาะหน้า

วันนี้ (10 มี.ค.) พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งว่าเกิดเหตุขับรถไล่ยิงกันบนถนนสายวัดเกาะ-เนินขุมทอง ชุมชนบ้านทุ่งคลองสอ หมู่ 3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมพนักงานสอบสวน และตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนและฝ่ายปราบปราม พบว่า จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณสามแยกทางเข้าป่าช้าบ้านวังหรัง

พบรถจักรยายนต์ฮอนด้าเวฟ 125 ไอ สีดำ หมายเลขทะเบียน คมว 709 สงขลา ล้มอยู่กลางถนนในสภาพที่ถูกชนพังเสียหาย และคนขับกระเด็นไปตกอยู่ในสวนแตงโมริมถนน ระยะทางไกลเกือบ 10 เมตร และได้เสียชีวิตคาที่จากการถูกพุ่งชนอย่างแรง และในปากมีกระสุนปืนขนาด 9 มม. อมอยู่ด้วย 1 นัด ทราบชื่อคือ นายชัยธวัช ทองขจร อายุ 26 ปี หรือเต้ย เป็นชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 1 ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และข้างศพยังพบอาวุธปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ รวมทั้งยังมีกระเป๋าสัมภาระของผู้ตายที่ภายในมีผ้าอ้อมเด็กอ่อน และโทรศัพท์มือถืออีก 2 เครื่องรวมอยู่ด้วย
 


 
นอกจากนี้ ยังพบรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์ ตอนครึ่ง หมายเลขทะเบียน บษ 5981 สงขลา ซึ่งเป็นรถคู่กรณีที่ขับชน พุ่งตกลงไปอยู่ในแปลงแตงโมห่างจากศพประมาณ 5 เมตร สภาพกระจกด้านขวาถูกยิง 1 รู ล้อหน้าทั้งซ้ายและขวาแตก และมีผู้ที่นั่งมาในรถกระบะถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 คน คือ นายศักดิ์ ประกอบสุข อายุ 57 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าแขนขวา และ ด.ญ.ณปนันท์ ประกอบสุข อายุ 13 ปี หรือน้องแก้ม หลานสาว ถูกกระสุนปืนเฉี่ยวเข้าที่แก้มซ้าย กรามผิดรูป และกระสุนเจาะไหปลาร้าขวาหัก หน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองควนลัง รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ เบื้องต้น อาการปลอดภัย

และจากการตรวจสอบเส้นทางเกือบ 1 กิโลเมตรก่อนถึงจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่เป็นช่วงๆ จำนวน 5 ปลอก จนกระทั่งมาถึงจุดเกิดในลักษณะขับไล่ยิงกันมา

และสอดคล้องต่อคำบอกเล่าจากชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ซึ่งบอกว่า ตอนเกิดเหตุคนขับรถจักรยานยนต์ได้ขับรถไล่ยิงรถกระบะมาระยะทางกว่า 500 เมตร และเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางสามแยก ได้จอดรถจักรยานยนต์ขวางกลางถนนเพื่อให้รถกระบะจอด ทำให้ถูกรถกระบะพุ่งชนอย่างแรง จนกระเด็นไปเสียชีวิตริมถนน ส่วนรถกระบะก็เสียหลักตกลงไปข้างทางเช่นกัน และตากับหลานที่นั่งมาถูกยิงบาดเจ็บ
 


 
และจากการสอบถาม นางประทีป ขุนราชภักดี อายุ 50 ปี ที่มาดูศพลูกชายในที่เกิดเหตุบอกว่า ไม่รู้ว่าเหตุการณ์เป็นอย่างไรและทั้งคู่มีปัญหาอะไรกัน โดยลูกชายเพิ่งเดินทางกลับจาก จ.พัทลุง มาพักอยู่ที่บ้านได้ 3 วัน หลังจากที่ไปดูลูกสาวที่เพิ่งคลอดได้ 15 วัน และทั้งลูกชายกับคู่กรณีก็ไม่ได้รู้จักกันแต่หมู่บ้านอยู่ใกล้กัน โดยลูกชายอยู่หมู่ 1 ต.ทุ่งตำเสา ส่วนคู่กรณีอยู่หมู่ 4 ต.ควนลัง แต่ยอมรับว่าลูกชายเสพยาและบางครั้งก็มีอารมณ์แปรปรวนฉุนเฉียว และเคยมีประวัติถูกจับเรื่องปืนด้วย และเท่าที่ฟังจากการบอกเล่าของชาวบ้านทั้งคู่น่าจะมีเรื่องเฉพาะหน้ากัน ทำให้ลูกชายโกรธและขับรถไล่ยิงคู่กรณีจนเกิดเรื่องขึ้น

ด้าน นายสมบูรณ์ ปัญญาธนากร นายกเทศมนตรีเมืองควนลัง ซึ่งไปดูเหตุการณ์และรู้จักกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต บอกว่า ยังไม่ชัดเจนว่าทั้งคู่มีเรื่องกันมาก่อนหรือไม่หรือเป็นเหตุการณ์ที่มีเรื่องกันเฉพาะหน้า ทราบแต่เพียงทั้งคู่ขับรถไล่ยิงกันมาเท่านั้น
 


 
ด้าน น.ส.อ้อมใจ สุขพงษ์ อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวของ นายศักดิ์ คนขับรถกระบะที่ถูกยิง และเป็นแม่ของน้องแก้ม ที่ถูกลูกหลง เปิดเผยว่า พ่อเพิ่งมาสร้างบ้านหลังใหม่และทำสวนอยู่ในพื้นที่หมู่ 4 ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร และเพิ่งมาอยู่เมื่อตอนปีใหม่ ในทุกวันจะเดินทางมาที่สวนเช้าเย็นทุกวันเพื่อเก็บมะนาวและพืชผักที่ปลูกไว้ และวันนี้มีน้องแก้มติดรถมาด้วย ปกติพ่อจะเป็นคนใจเย็นมากและไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร โดยเฉพาะกับผู้ตายก็ไม่รู้จักกัน

เท่าที่ทราบก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขับรถจักรยานยนต์ไปเบิ้ลเครื่องใส่ที่หน้าบ้าน ซึ่งพ่อก็ไม่ได้ว่าอะไรและปิดประตูบ้านเพราะไม่อยากมีเรื่อง จนแน่ใจว่าคู่กรณีขับรถออกไป และได้ขับรถยนต์กระบะพร้อมหลานสาวออกมา กระทั่งมาพบกับคู่กรณีระหว่างทางและถูกไล่ยิงจนได้รับบาดเจ็บตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้าน พ.ต.ท.ฉัตรชัย บำรุงกรณ์ รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เป็นเหตุการณ์เฉพาะหน้าจนเกิดการไล่ยิงกัน แต่จะมีเรื่องกันมาก่อนและเรื่องอะไรนั้นยังไม่สามารถระบุได้ ต้องสอบสวนคนเจ็บและพยานแวดล้อมอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งในทางคดีตำรวจจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...