xs
xsm
sm
md
lg

คาดฝีมือกลุ่ม “รอซาลี หลำโสะ” ทีมก่อเหตุ จยย.บอมบ์หน้าศาลาทวดสะบ้าย้อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตำรวจได้ภาพคนร้ายก่อเหตุ จยย.บอมบ์หน้าศาลาทวดสะบ้าย้อยแล้ว เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน และตามแกะรอยหาเบาะแส คาดเป็นฝีมือโจรใต้กลุ่ม “รอซาลี หลำโสะ” ที่เคยนำทีมปล้นร้านทองที่ อ.นาทวี มาแล้ว

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถกระบะหุ้มเกราะของปลัดอำเภอสะบ้าย้อย หน้าศาลาทวดสะบ้าย้อย หมู่ 1 ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา โดยใช้รถจักรยานยนต์บอมบ์ที่ขโมยมาเมื่อปี 2557 ในการก่อเหตุ ทำให้ปลัดอำเภอ อส. นักเรียน และชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ จำนวน 10 คน เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่าย 3 โมงเมื่อวานนี้

ล่าสุด วันนี้ (25 ก.พ.) หลังจากตำรวจชุดสืบสวน สภ.สะบ้าย้อย ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเข้าออกพื้นที่เกิดเหตุ และได้ภาพของคนร้ายแล้ว ขณะขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน งตง 540 สงขลา ที่ประกอบระเบิดแสวงเครื่องหนัก 5 กิโลกรัม เอาไว้ในช่องเก็บของใต้เบาะ แล้วนำมาจอดไว้ที่ข้างศาลทวดสะบ้าย้อย เมื่อเวลาประมาณ 14.48 น. และมีคนร้ายอีกคนขี่รถจักรยานยนต์มารับตัวไป

โดยลักษณะของคนร้ายใช้วิธีพรางตัวเหมือนกับคนตัดหญ้า มีการวางตะกร้าใส่หญ้าไว้ท้ายรถ สวมชุดสีดำเพื่อให้ดูคล้ายกับคนตัดหญ้าวัวชน เพื่อให้กลมกลืนกับคนในพื้นที่ และไม่มีใครสงสัย ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังตามแกะรอยหาเบาะแสเพิ่มเติมตามเส้นทางที่คาดว่าจะขี่รถหลบหนี

แต่จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตรงจุดเกิดเหตุกล้องกลับเสีย และกล้องบริเวณโดยรอบซึ่งเป็นกล้องของชาวบ้านก็ถูกถอดออก ซึ่งเป็นไปได้ว่าคนร้ายเตรียมการลงมือก่อเหตุมาก่อนแล้ว ส่วนกลุ่มที่ก่อเหตุเชื่อว่าเป็นกลุ่มเดิมที่มี นายรอซาลี หลำโสะ แกนนำโจรใต้ที่รับผิดชอบก่อเหตุในพื้นที่อำเภอชายแดนสงขลาเป็นคนสั่งการ ซึ่งเคยนำทีมปล้นร้านทองที่ อ.นาทวี มาแล้ว

ส่วนความคืบหน้าการตรวจสอบวัตถุพยานนั้น เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานได้นำชิ้นส่วนระเบิดมาตรวจสอบเพื่อหาสารระเบิด และพบว่ามีการใช้ตะปู และเหล็กเส้นตัดเป็นสะเก็ดระเบิด ซึ่งหวังผลให้เสียชีวิต ขณะที่ทางพนักงานสอบสวนจะเรียกพยานแวดล้อมมาให้ปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย และจะมีการสรุปความคืบหน้าคดีอีกครั้งในวันนี้

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
ด่วน! คนร้ายลอบวางระเบิดสวนสาธารณะ ปลัดอำเภอ-อส.-เด็กนักเรียนบาดเจ็บรวม 8 ราย
คืบหน้าเหตุลอบวางระเบิดสะบ้าย้อย คาดโจรใต้ล้างแค้นถูกวิสามัญฯ 5 ศพที่นราธิวาส
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...