xs
xsm
sm
md
lg

คืบหน้าเหตุลอบวางระเบิดสะบ้าย้อย คาดโจรใต้ล้างแค้นถูกวิสามัญฯ 5 ศพที่นราธิวาส

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - คืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดใน .สะบ้าย้อย .สงขลา พบใช้รถจักรยานยนต์บอมบ์กดชนวนด้วยวิทยุขณะรถกระบะของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสะบ้าย้อยขับผ่าน ได้รับบาดเจ็บ10 คน ทั้งปลัดอำเภอ อส. นักเรียนและชาวบ้าน นักเรียน 1 คนแขนหักต้องส่งตัว รพ... คาดโจรใต้ล้างแค้นให้เพื่อนที่ถูกวิสามัญฯ เมื่อวานนี้ 5 ศพ


เมื่อเวลา 15.00น. วันนี้ (24 ก.พ.) พ.ต.อ.กองทัพ เสนาทิพย์ ผกก.สะบ้าย้อย จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุลอบวางระเบิดรถกระบะของปลัดและ อส.อำเภอสะบ้าย้อย บนถนนสายบ้านโหนด-สะบ้าย้อย หมู่ที่ 2 ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย ใกล้กับศาลทวดสะบ้าย้อย จึงประสานกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่งคงในพื้นที่เข้าตรวจสอบ

จุดเกิดเหตุพบเป็นการก่อเหตุด้วยรถจักรยานยนต์บอมบ์ ซึ่งจอดไว้ริมถนน ทำให้รถกระบะโตโยต้าวีโก้ หมายเลขทะเบียน 2ฒฌ 5744 กรุงเทพมหานคร ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสะบ้าย้อยกระเด็นไปไกลกว่า 50 เมตรตกลงไปอยู่ในคูริมถนน สภาพพังเสียหายทั้งคันจากแรงอัดของระเบิดโดยเฉพาะตัวรถด้านซ้าย


เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 10 คน ในจำนวนนี้เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสะบ้าย้อยที่นั่งมาในรถจำนวน 4 นายประกอบด้วยนายเจษฎากร ศรีจันทร์ ปลัดอำเภอสะบ้าย้อยและ อส.อีก 3 นายคือ นายสมจิตร์ กัลยาลอง, นายขะสมาน จะเนมะนน และนายสิรวัชร นาคะสุวรรณ ส่วนที่เหลือเป็นนักเรียน 3 คนและชาวบ้านอีก 3 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสะบ้าย้อย

ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ประกอบระเบิดแสวงเครื่องเป็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวปไม่ทราบสีและทะเบียน แรงระเบิดแหลกละเอียด โดยบรรจุระเบิดไว้ในช่องเก็บของใต้เบาะรถ ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดของตำรวจภูธรภาค 9 ได้เข้าไปเก็บกู้ นอกจากนี้ยังพบกระสุนปืนอีกจำนวนมากซึ่งเป็นกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่อส.ที่ยิงตอบโต้คนร้ายหลังจากที่เกิดระเบิดขึ้นเพื่อป้องกันการเข้ามาก่อเหตุซ้ำสอง

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุ รถของปลัดอำเภอสะบ้าย้อยและ อส.รวม 4 นายเดินทางกลับจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานจิตอาสาลอกน้ำตกในพื้นที่ ต.บ้านโหนด เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ คาดว่าคนร้ายได้จุดระเบิดด้วยวิทยุสื่อสาร ทำให้ทั้งปลัดอำเภอ อส.ที่นั่งอยู่ในรถได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งนักเรียนอีก 3 คนที่ยืนรอรถอยู่ริมถนนและชาวบ้านอีก 3 คนถูกลูกหลงบาดเจ็บด้วย


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นเป็นการตอบโต้ของกลุ่มก่อความไม่สงบเพื่อตอบโต้กรณีเจ้าหน้าที่วิสามัญคนร้าย 5 ศพที่ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เมื่อวานนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งหาเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุ โดยเชื่อว่าเป็นกลุ่มเดิมที่เคยเคลื่อนไหวก่อเหตุในพื้นที่อำเภอชายแดนของ จ.สงขลา

ส่วนอาการของผู้บาดเจ็บทั้ง 10 คน ประกอบด้วย (1) นายเจษฎากร ศรีจันทร์ ปลัดอำเภอ ได้รับบาดเจ็บที่แขนซ้าย แขนขวา และหน้าผาก (2) อส.สมจิตร กัลยาลอง ฟกช้ำใต้คาง หูอื้อ (3) อส.สิริวัฒน์ นาคะสุวรรณ มีบาดแผลที่ศีรษะ (4) อส.ขะสมาน ขะเรมะนัน แน่นหน้าอก หูอื้อ มีอาการฟกช้ำ

(5) ด.ญ.ชนิดาภา แก้วเกาะสะบ้า อายุ 3 ขวบ นักเรียน ฟกช้ำที่ศีรษะเล็กน้อย (6) ด.ช.ธนกฤต แก้วเกาะสะบ้า นักเรียน แขนซ้ายหัก ส่งต่อโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (7) ด.ญ.อัซมา มุเจะโดะ นักเรียน ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่า

(8) นายนรินทร์ แก้วเกาะสะบ้า ประชาชน ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะมีบาดแผล ฝ่ามือสองข้าง มีเลือดออกที่หู (9) น.ส.เมษะ หนูน้อย ประชาชน ได้รับบาดเจ็บที่สะโพก และ (10) นางสุดารัตน์ พัฒทะกุล ประชาชน บาดเจ็บที่น่องขาซ้าย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...