xs
xsm
sm
md
lg

พร้อมแล้วงาน Phuket food festival 2020 เทศกาลอาหารอร่อยนครภูเก็ต ครั้งที่ 22

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - พร้อมแล้วงาน Phuket food festival 2020 เทศกาลอาหารอร่อยนครภูเก็ต ครั้งที่ 22 พลาดไม่ได้กับอาหารขึ้นชื่อของภูเก็ต ในธีมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รับทันทีส่วนลดสำหรับลูกค้าที่นำภาชนะมาใส่อาหาร


เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (18 ก.พ.) ที่ห้องประชุมลานมังกร จ.ภูเก็ต นายกวี ตันสุคตานนท์ รองนายกเทศมนตรีนครภูเก็ต พร้อมด้วย นายสุชา ลิ่วรุ่งโรจน์ ประธานชมรมผู้ประกอบการค้าอาหารนครภูเก็ต และ น.ส.พรรธน์รวี จิตตาปัญญานุกูล รองประธานชมรมผู้ประกอบการค้าอาหารนครภูเก็ต ในฐานะประธานจัดงาน Phuket food festival 2020 เทศกาลอาหารอร่อยนครภูเก็ต ครั้งที่ 22 ประจำปี 2020 ร่วมกันแถลงข่าวถึงความพร้อมการจัดงานดังกล่าวขึ้น


สำหรับการจัดงาน Phuket food festival 2020 เทศกาลอาหารอร่อยนครภูเก็ต ครั้งที่ 22 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ถึง 4 มีนาคม 2563 เวลา 16.00-22.00 น. ณ เวทีกลางสะพานหินภูเก็ต จัดโดยชมรมผู้ประกอบการค้าอาหารนครภูเก็ต ภายใต้การสนับสนุนของเทศบาลนครภูเก็ต


น.ส.พรรธน์รวี กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการอำนวยสิทธิประโยชน์ให้แก่สมาชิกชมรมฯ ในการกระตุ้นยอดขายและประชาสัมพันธ์ร้านค้า เพื่อสนับสนุนหน่วยงานภาครัฐในเรื่องการส่งเสริมการท่องเที่ยวและการกระจายรายได้ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้เห็นได้ลิ้มลองของดีและของอร่อย เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการที่ชมรมผู้ประกอบการค้าอาหารเทศบาลนครภูเก็ต ดำเนินงานมาครบ 27 ปี และเพื่อสนับสนุนการได้รับการยกย่องจากยูเนสโก ในฐานะเป็นเมืองแห่ง Gastronomy


สำหรับไฮไลต์ของการจัดงานจะจัดในธีม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีการคัดแยกขยะที่ต้นทาง คือ ทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ มีถังขยะแยกประเภทชัดเจน อุปกรณ์ภาชนะที่ใช้นอกจาก No โฟมแบบ 100% แล้ว เรายังลดหลอดพลาสติก ลดภาชนะพลาสติก เน้นภาชนะจากธรรมชาติ งานนี้ใครเอาภาชนะมาใส่อาหารเองจะได้รับส่วนลดทันที 5 บาท ในราคาสินค้าเริ่มต้นที่ 50 บาท


นอกเหนือจากนี้ ถึงแม้ว่าช่วงนี้ยังมีการระบาดไวรัสโควิด-19 ชาวภูเก็ต เราได้รับผลกระทบจากที่เราเป็นเมืองท่องเที่ยว แต่เหนือสิ่งใด คนจีนไทยใช่อื่นไกลพี่น้องกัน เราจะมีการขึ้นป้ายให้กำลังใจชาวจีนจากใจชมรมฯ และเปิดโอกาสให้ทุกท่านสามารถไปเขียนส่งกำลังใจกันได้บนบอร์ดป้ายใหญ่ของเราตลอด 7 คืน


ส่วนภายในงานทางผู้จัดงานต้องการตอกย้ำความเป็น City Of Gastronomy ด้วยการนำอาหารขึ้นชื่อมาให้ลิ้มลองกว่า 100 เมนู หลากหลายร้าน เช่น โรงแรมโนโวเทลโภคีธรา นำเมนูเป็ดย่างขึ้นชื่อมาจำหน่าย วังปลาภัตตาคาร นำไข่ปักกิ่งมาให้ลิ้มรส ซึ่งเมนูนี้มีขายปีละมากกว่า 100 บูท และแต่ละเมนูเป็นเมนูที่พลาดไม่ได้


เช่น กุ้งมังกรภูเก็ตย่าง ปลาเผา กุ้ง หอยชักตีน กุ้งแม่น้ำ หอยนางรม แมงดาทะเล กั้งทะเล กุ้งอบวุ้นเส้น ปลาไข่ หอยแมลงภู่ลวก หอยแครง หมึกย่าง ไข่ปลาหมึก แมงกะพรุน เมี่ยงปลาทู จับหลักย่าง ห่อหมก ทอดมัน โลบะ เกี๊ยน โอวต้าว เปาะเปี๊ยะสด สะเต๊ะ ผัดไทยภูเก็ต ข้าวยำภูเก็ต เกลือเคย ขนมจีบ อาโป้ง ขนมสดภูเก็ต บะอิ่วโผะภูเก็ต กี่จ่าง แกงแพะ ข้าวหมก ซุปเนื้อ ไก่แซ่บ กะโป๊ะ เป็ดย่างโนโวเทล เคบัป พิซซ่าทอด ไอศกรีมฮอกไกโด ยากิโซบะ ชาพ่นไฟ ส้มตำ ยำขนมจีนปลาทู ข้าวหมาก ส้มตำ น้ำพริกกุ้งเสียบ ว่านหางจระเข้ หมูย่างตรัง ซี่โครงหมูบาร์บีคิว ไก่บาร์บีคิว หมูย่างถ่าน


นอกจากนั้น ภายในงานยังจัดให้มีที่นั่งรองรับผู้เข้าร่วมงานประมาณ 1,000 ที่นั่ง รอบทิศเต็มลานสะพานหิน ในบรรยากาศสบายๆ ชิลขิล สีสันสนุกสนาน โดยมีการตกแต่งบูทชิคๆ มีจุดถ่ายรูปหลากหลาก มีมุมให้เซลฟี่มากมาย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...