xs
xsm
sm
md
lg

กอ.รมน.ภาค 4 ระบุเหตุยิงปะทะที่สุคิริน มีผู้ก่อเหตุไม่ตํ่ากว่า 20 คน เชื่อ “ซอและ มะเซ็ง” นำทีม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวภาคใต้ - รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ระบุเหตุยิงปะทะที่สุคิริน จ.นราธิวาส มีคนร้ายร่วมก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 20 คน เชื่อ “ซอและ มะเซ็ง” นำทีมก่อเหตุ

วันนี้ (13 ม.ค.) ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พ.อ.วัชรกร อ้นเงิน รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า จากกรณีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธสงคราม และ M 79 โจมตีฐานปฏิบัติการ ชุดคุ้มครองตำบลร่มไทร บริเวณบ้านไอดีแย หมู่ 3 ต.ร่มไทร อ.สุคิริน จ.นราธิวาส เหตุเกิดเมื่อ 12 ม.ค.2563 เวลาประมาณ 11.50 น. ขณะเจ้าหน้าที่ จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในฐานปฏิบัติการ จนเกิดการปะทะกันขึ้น เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ อส.อนุวัต กอเดร์ อายุ 34 ปี และได้รับบาดเจ็บ 7 ราย เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสุคิริน จำนวน 5 ราย โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก จำนวน 2 ราย

“ภายหลังทราบเหตุ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บ พร้อมทั้งได้สั่งกำชับให้ส่วนที่เกี่ยวข้องเร่งรัดเข้าให้การช่วยเหลือเยียวยา และจัดการศพอย่างดีที่สุด ตลอดจนได้สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส จัดกำลังเข้าให้การสนับสนุนพื้นที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วน และให้ทำการลาดตระเวนทางอากาศ เพื่อกดดันจำกัดเสรีในการปฏิบัติของผู้ก่อเหตุรุนแรงอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ ภายหลังสั่งการ หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมนราธิวาสได้เข้าให้การช่วยเหลือ จนเกิดการปะทะกันขึ้นอีกหลายระลอก และเมื่อตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบรอยเลือด คาดว่าน่าจะเป็นของคนร้ายบริเวณเนินเขาด้านหลังฐานปฏิบัติการ จึงได้จัดกำลังออกติดตามไล่ล่าอย่างใกล้ชิด ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร พบคนร้าย 2 ราย ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่จนเกิดการปะทะกันขึ้นอีกครั้ง เมื่อเสียงปืนสงบลงพบคนร้ายเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ นายอับดุลฮาดี อาบูดาโอ๊ะ อายุ 29 ปี เป็นสมาชิกระดับปฏิบัติการ มีหมาย ป.วิอาญา 2 หมาย ส่วนคนร้ายอีกรายหลบหนีไปได้ พร้อมกับนำอาวุธปืนของผู้เสียชีวิตไปด้วย ปัจจุบันเจ้าหน้าที่ยังคงปิดล้อมพื้นที่ดังกล่าว และเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี เพื่อติดตามจับกุมบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มคนร้ายให้ได้โดยเร็วต่อไป” พ.อ.วัชรกร กล่าว
 


 
รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ยังกล่าวอีกว่า สำหรับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ คาดว่าจะมีไม่ต่ำกว่า 20 คน และเชื่อว่า นายซอและ มะเซ็ง ซึ่งเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ อ.สุคิริน จ.นราธิวาส และอาจจะเป็นการตอบโต้การปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ จากการเปิดแผนยุทธการกดดันจำกัดเสรีผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ป่าเขาบริเวณ อ.สุคิริน จ.นราธิวาส และพื้นที่ใกล้เคียงในห้วงที่ผ่านมา ทั้งนี้ จึงขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนอย่าขึ้นไปในพื้นที่ดังกล่าว หากมีเหตุจำเป็นขอให้ประสานกับหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่อย่างใกล้ชิด หรือหากพบเห็นเบาะแสผู้ต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งได้ที่เบอร์สายด่วน 1341 หรือเบอร์สายตรงแม่ทัพภาคที่ 4 โทร. 06-1173-2999 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง รับรองข้อมูลของผู้แจ้งจะถูกปิดเป็นความลับอย่างแน่นอน

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
นราธิวาสเดือด! โจรใต้บุกโจมตี ชคต.ร่มไทร ส่งผล จนท.ตาย 1 เจ็บ 11 จับตายคนร้าย 1 ราย
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...