xs
xsm
sm
md
lg

นราธิวาสเดือด! โจรใต้บุกโจมตี ชคต.ร่มไทร ส่งผล จนท.ตาย 1 เจ็บ 11 จับตายคนร้าย 1 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
นราธิวาส - โจรใต้ลอบโจมตีชุดคุ้มครองตำบล (ชคต.) ร่มไทร ต.ร่มไทร อ.สุคิริน จ.นราธิวาส และมีการลอบวางระเบิดขณะนำกำลังเข้าช่วยเหลือ ซึ่งจากเหตุปะทะดังกล่าวส่งผลเจ้าหน้าที่ตาย 1 เจ็บ 11 และจับตายคนร้าย 1 ราย

วันนี้ (12 ม.ค.) ร.ต.ท.อธิษฐ์ มากเมือง สารวัตรสอบสวน สภ.สุคิริน จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกโจมตีชุดคุ้มครองตำบล (ชคต.) ร่มไทร ซึ่งตั้งอยู่บ้านไอดีแย ม.3 ต.ร่มไทร อ.สุคิริน จ.นราธิวาส จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ ปานบุญทอง ผกก.สภ.สุคิริน พ.อ.ภานุมาศ คล้ายมงคล ผบ.ฉก.ทพ.11 และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

และขณะที่เจ้าหน้าที่เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุนั้น นายณรงค์ชัย จันทร์เพชร ปลัดป้องกัน อ.สุคิริน และ พ.ต.เกรียงไกร กลิ่นกุล นายทหารยุทธการกรมทหารพรานที่ 11 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งนั่งโดยสารรถยนต์หุ้มเกราะ รถยนต์วีวาร์ และรถตัดสัญญาณ รวม 6 คัน ซึ่งล่วงหน้าไปยังจุดเกิดเหตุ ได้ถูกคนร้ายจุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องหนักประมาณ 20 กก.ที่ลอบนำไปฝังไว้บริเวณใต้ผิวถนน แต่โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ
 


 
ต่อมา เมื่อได้หยุดรถสำรวจความเสียหายเรียบร้อยแล้ว นายณรงค์ชัย ปลัดป้องกันอำเภอสุคิริน และ พ.ต.เกรียงไกร นายทหารยุทธการกรมทหารพรานที่ 11 และพวก จึงได้เดินทางต่อไปยังฐานปฏิบัติการ ชคต.ร่มไทร พร้อมทั้งได้เปิดฉากยิงปะทะกับคนร้าย และคนร้ายได้อาศัยภูมิประเทศที่ดีกว่า ใช้ระเบิดแสวงเครื่องแบบไปป์บอมบ์ขว้างใส่อาคารที่ทำการ ชคต. ส่งผลให้เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดนประจำชุด ชคต.ร่มไทร ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 นาย คือ อส.โท ซาบรี ยะกะ ถูกสะเก็ดระเบิดที่มือ และ อส.เอก มนัส ซัมเซ้ง ถูกแรงอัดของระเบิดแน่นหน้าอก

ส่วนทางด้าน พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ ผกก.สภ.สุคิริน และ พ.อ.ภานูมาศ ผบ.ฉก.กรมทหารพรานที่ 11 เมื่อได้รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบจุดชนวนระเบิดดักสังหาร นายณรงค์ชัย ปลัดป้องกัน อ.สุคิริน และ พ.ต.เกรียงไกร นายทหารยุทธการกรมทหารพรานที่ 11 และพวก จึงได้ประสาน ร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เพื่อเข้าเคลียร์พื้นที่และเข้าสนับสนุนชุด ชคต. ที่กำลังไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่บริเวณเชิงเขาหลังฐาน ชคต. ที่คนร้ายใช้เป็นที่มั่นในการใช้อาวุธปืนยิงใส่ฐาน ชคต.

ซึ่งการปะทะกับกลุ่มคนร้ายในครั้งนี้เกิดขึ้นเป็นระลอก นานกว่า 20 นาที เมื่อเสียงปืนสงบลง เจ้าหน้าที่ได้ทำการเคลียร์พื้นที่ พบว่า คนร้ายถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญเสียชีวิต 1 คน จากการตรวจสอบในเบื้องต้น คาดว่าน่าจะเป็น นายอับดุลฮาดี อาบูดาโอ๊ะ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 4 ต.จะแนะ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ซึ่งมีหมาย ป.วิ อาญา 2 หมายของ สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส
 


 
ล่าสุด จากการตรวจสอบอย่างละเอียดบริเวณที่เกิดเหตุ ตรวจพบภายหลัง จนท.อส.ชคต.ร่มไทร เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ อส.เอก อนุวัฒน์ กอเดร์ อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 36 ม.4 บ.กูยิ ต.ร่มไทร อ.สุคิริน จ.นราธิวาส จุดตรวจพบบริเวณหลังโรงเรียนบ้านร่วมใจ (ตรงข้าง ชคต. ห่างจาก ชคต.ร่มไทร ประมาณ 100 ม.)

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ได้รายงานสรุปทางวิทยุสื่อสาร จากเหตุดังกล่าวมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 11 ราย ประกอบด้วย 1.อส.มนัส ชำเซ็ง 2.อส.ธราเทพ อินกุ่ย 3.อส.อัลลาฟีซ์ อารง 4.อส.อนัส อารง 5.อส.ซาบรี ยะโก๊ะ 6.อส.ซอลาวาตี มามุ 7.อส.ปริญญา มาลัยวัน 8.อส สุกีฟลี เจ๊ะยะ 9.อส.นูรเด็น ปะอาเด๊ะ 10.อส.อารีสลัม อุมา และ 11.อส.วิรัตน์ ยะโก๊ะ ซึ่งทั้งหมดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนที่เสียชีวิตคือ อส.อนุวัฒน์ กอเดร์ และมีรายงานว่าคนร้ายได้นำปืนเจ้าหน้าที่ไปด้วยรวม 5 กระบอก
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...