xs
xsm
sm
md
lg

ญาติและแฟนสาวรับศพหนุ่มร้านกาแฟ ตั้งบำเพ็ญกุศลวัดโคกสมานคุณหาดใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ญาติ และแฟนสาวรับศพหนุ่มร้านกาแฟ ตั้งบำเพ็ญกุศลวัดโคกสมานคุณ อ.หาดใหญ่ ด้านแฟนสาวเผยเสียใจ อยากถามมือปืนทำไมต้องทำถึงขนาดนี้ แต่หากจะสำนึกผิดก็พร้อมที่จะให้อภัย และให้มาเคารพศพ

ความคืบหน้ากรณี นายสุเมธ วัฒนพรหม หรือบอล อายุ 25 ปี ชาว จ.สตูล ถูก 2 คนร้ายที่เข้ามาคุยด้วยชักอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาด ออกมายิงใส่ถูกเข้าที่ท้อง 1 นัด บริเวณหน้าบ้านพักเลขที่ 74 ซอยจันทสุวรรณ ถนนรัตนอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา และรีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ก่อนที่แฟน และเพื่อนอีกคนที่อยู่ภายในบ้านจะออกมา และรีบช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อช่วงประมาณ 22.30 น. วันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา และศาลจังหวัดสงขลา ได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหา ซึ่งเป็นมือปืนแล้ว 1 คน คือ นายชนะกิจ มหาวงค์ หรือเฟน อายุ 22 ปี ชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ (3 ม.ค.) ทางญาติ และแฟนของผู้ตายได้รับศพของนายสุเมธ จากโรงพยาบาลหาดใหญ่ กลับมาตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่ศาลา 1/2 วัดโคกสมานคุณ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมีญาติ และเพื่อนฝูงบางส่วนเดินทางมาร่วมในพิธี และรดน้ำศพ โดยจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันอังคารที่ 7 ม.ค.นี้ ที่ฌาปนสถานวัดโคกสมานคุณ
 


 
ขณะที่ น.ส.ปนัดดา ระหัด อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นแฟนสาวของผู้ตาย บอกว่า ชนวนเหตุของเรื่องนี้มาจากเรื่องเล็กน้อยภายในที่ทำงานของผู้ตายที่เป็นร้านกาแฟที่เปิดอยู่ภายในห้างเท่านั้น เพราะผู้ตายได้ไปตักเตือนเพื่อนร่วมงานผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งเป็นแฟนของมือปืนเกี่ยวกับการใช้โทรศัพท์ที่มักจะโทร.หากันบ่อย และโทร.ทีละนานๆ ทั้งๆ ที่เป็นช่วงเวลางาน ซึ่งไม่ค่อยเหมาะสม และอาจเสี่ยงที่จะโดนลงโทษกันหมดทั้งร้าน

แต่ปรากฏว่ามีอยู่วันหนึ่งในช่วงที่กำลังพูดจาตักเตือนกันอยู่นั้น มือปืนซึ่งเป็นแฟนของเพื่อนร่วมงานสาวคนดังกล่าวเกิดได้ยินผ่านโทรศัพท์พอดี ต่อมาจึงมีการทักผ่านข้อความทางเฟซบุ๊กไปหาผู้ตายเมื่อวันที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นเพราะไม่ค่อยพอใจ จากนั้นต่อมา วันที่ 31 ธ.ค. ทางผู้ตายได้ทักไปหามือปืน โดยบอกว่าไหนที่ตกลงกันไว้มารึยัง เคลียร์ๆ ได้จบๆ กระทั่งในช่วงประมาณ 22.30 น. ของวันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการนัดมาหากันที่บ้าน และเมื่อผู้ตายเดินลงไปเปิดประตูยังไม่ทันได้พูดจาอะไร ก็ถูกมือปืนยิงใส่ในทันที และเสียชีวิตในที่สุด

น.ส.ปนัดดา บอกด้วยว่า ตนและแฟนของมือปืนนั้นก็เป็นเพื่อนกัน และสนิทกันมาก เคยเรียนและเที่ยวด้วยกันมาตลอด ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นตนรู้สึกเสียใจ และอยากบอกมือปืนว่า ทำไมต้องทำกันถึงขนาดนี้ด้วย แต่หากว่ามือปืนจะสำนึกผิดในสิ่งที่ทำลงไป ตนก็พร้อมที่จะให้อภัย และให้เข้ามาเคารพศพของผู้ตายด้วย

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
อุกอาจ! วัยรุ่นควงปืนยิงพนักงานร้านกาแฟเจ็บสาหัสหน้าบ้านพักที่หาดใหญ่
คืบหน้า! คนร้ายยิงหนุ่มร้านกาแฟที่หาดใหญ่ เหยื่อเสียชีวิตแล้ว
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...