xs
xsm
sm
md
lg

ชุดดับเพลิงต้องฉีดน้ำเลี้ยงรอไฟมอด ก่อนเข้าตรวจสอบเหตุไฟไหม้ร้านกิ๊ฟชอป

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - คืบหน้าไฟไหม้ร้านกิ๊ฟชอปชานเมืองหาดใหญ่ จนท.ยังกันพื้นที่ และต้องฉีดน้ำเลี้ยงตลอดเวลารอไฟมอด ก่อนเข้าตรวจสอบหาสาเหตุว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจรหรือไม่ ล่าสุดยังไม่สามารถประเมินมูลค่าความเสียหายได้

ความคืบหน้าไฟไหม้อย่างรุนแรงที่ร้าน “รุ่งโรจน์กิ๊ฟชอป” ตั้งอยู่เลขที่ 478 ริมถนนเพชรเกษม หาดใหญ่-รัตภูมิ (สายเก่า) พื้นที่หมู่ 3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายสินค้ากิ๊ฟชอปทุกอย่าง 10 บาทรายใหญ่รวม 4 คูหา ทั้งหน้าร้าน และโกดังสินค้ารวมทั้งตึก 4 ชั้น แต่โชคดีที่ทางพนักงานรักษาความปลอดภัยสังเกตเห็นกลุ่มควัน จึงเรียกให้เจ้าของร้าน และลูกเมียรวม 4 คนที่อยู่นอนอยู่ในตึกวิ่งหนีตายออกมาได้ทัน และต้องระดมรถดับเพลิงเข้าฉีดน้ำอยู่นานกว่า 4 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงประมาณ 4 ทุ่มของเมื่อคืนที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดวันนี้ (29 พ.ย.) ทางเจ้าหน้าที่ยังคงกันพื้นที่บริเวณโดยรอบจุดเกิดเหตุ และห้ามไม่ให้บุคลภายนอกเข้าไป เนื่องจากภายในตัวร้าน และโกดัง 3 คูหายังคงมีความร้อน และไฟคุกรุ่นอยู่ข้างใน และทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองควนลัง ยังคงต้องฉีดน้ำเลี้ยงอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ไฟมอดดับลง และปลอดภัย เพื่อที่จะให้ทางเจ้าหน้าที่วิทยาการ และศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้เข้าตรวจสอบ และหาสาเหตุของไฟไหม้ที่ชัดเจนว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจรหรือไม่

ขณะที่ทางเจ้าของร้านคือ นายธีรศักดิ์ วิมล และครอบครัวรวม 4 คน ขณะนี้ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ซึ่งอาการปลอดภัยแล้ว มีเพียงเจ้าของร้านเท่านั้นที่ถูกกระจกบาดได้รับบาดเจ็บที่เท้า ขณะพาครอบครัวหนีลงมาจากตึกชั้น 3

ด้านนายอภิชาต เข็มทอง เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดซื้อของร้านรุ่งโรจน์กิ๊ฟชอป บอกว่า ตอนนี้คนงานต้องหยุดงานไปก่อน และรอจนกว่าทางเจ้าของจะออกมาจากโรงพยาบาล หรือมีการมอบหมายสั่งการอะไรต่อไป โดยเบื้องต้นที่เกิดเหตุซึ่งเป็นร้าน และโกดังสินค้าทั้ง 3 คูหานั้นเสียหายทั้งหมด และตึก 4 ชั้นที่เป็นที่อยู่ของเจ้าของร้านเสียหายบางส่วน รวมทั้งรถยนต์ 3 คัน ทั้งมิตซูบิชิปาเจโร่ รถเก๋ง และรถกระบะ ถูกไฟไหม้เสียหายไปเช่นเดียวกัน โดยยังไม่สามารถประเมินมูลค่าความเสียหายได้

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
ระทึก! ไฟไหม้วอดกลางดึกร้านกิ๊ฟชอปชานเมืองหาดใหญ่ คาดเสียหายนับล้านบาท
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...