xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! ไฟไหม้วอดกลางดึกร้านกิ๊ฟชอปชานเมืองหาดใหญ่ คาดเสียหายนับล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เกิดเหตุระทึกกลางดึกไฟไหม้ร้าน “รุ่งโรจน์กิ๊ฟชอป” ใน ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายสินค้ากิ๊ฟชอปทุกอย่าง 10 บาทรายใหญ่ ไฟโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงเสียหายหมดทั้ง 3 คูหา และลามไปติดตึก 4 ชั้นที่อยู่ติดกัน คาดเสียนับล้านบาท

เมื่อคืนที่ผ่านมาได้เกิดเหตุไฟไหม้อย่างรุนแรง ที่ร้านรุ่งโรจน์กิ๊ฟชอป ตั้งอยู่เลขที่ 478 ริมถนนเพชรเกษมหาดใหญ่-รัตภูมิ (สายเก่า) พื้นที่หมู่ 3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายสินค้ากิ๊ฟชอปทุกอย่าง 10 บาทรายใหญ่ ซึ่งมีทั้งหมด 4 คูหา โดยแบ่งเป็นส่วนร้านค้าชั้นเดียว 3 คูหา และที่พักซึ่งเป็นตึก 4 ชั้นอีก 1 คูหา

โดยไฟได้ลุกไหม้จากส่วนที่เป็นร้านค้า ซึ่งอยู่ติดกัน 3 หลัง และมีสินค้าจำนวนมากอยู่ในร้านที่เป็นเชื้อไฟอย่างดี และลุกลามอย่างรวดเร็ว เปลวไฟยังลุกโชนทะลุหลังคา และลามไปติดบนชั้น 4 ของตึก 4 ชั้นที่อยู่ติดกัน ยิ่งทำให้ขยายวงกว้างเพิ่มขึ้น และขณะเกิดเหตุมีครอบครัวของเจ้าของร้านทั้งพ่อ แม่ และลูกรวม 4 คน ซึ่งพักอาศัยอยู่บนชั้น 3 ต้องปีนบันใดหนีไฟลงมาจากตึกได้ทัน แต่นายธีรศักดิ์ วิมล ซึ่งเป็นเจ้าของร้านถูกกระจกบาดได้รับบาดเจ็บที่เท้า หน่วยกู้ชีพควนลังช่วยปฐมพยาบาล และนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่
 


 
ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงทั้งจากเทศบาลเมืองควนลัง เทศบาลนครหาดใหญ่ และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ต้องระดมรถดับเพลิง จำนวน 5 คัน มาฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกโชน และเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะช่วงเกิดเหตุลมกระโชกแรง และสินค้าภายในร้านจำนวนมาก รวมทั้งยังมีรถยนต์ที่จอดอยู่ในร้านถูกไฟไหม้ด้วย ส่วนอีก 3 คันซึ่งเป็นรถ 6 ล้อ และรถกระบะนั้นถอยออกมาได้

เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำดับไฟนานกว่า 4 ชั่วโมง และทำให้ร้านค้าชั้นเดียว 3 คูหา รวมถึงสินค้าภายในร้าน และที่พักซึ่งเป็นตึก 4 ชั้นอีก 1 คูหา ไฟได้ลุกไหม้เสียหายเกือบทั้งหมด รวมทั้งรถยนต์มิตซูบิชิปาเจโร่ ซึ่งจอดอยู่ในร้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน รถเก๋งอีก 1 คัน และรถกระบะอีก 1 คัน ซึ่งถูกไอความร้อนจนไฟท้าย และกันชนหลังละลาย แต่ยังไม่สามารถประเมินความเสียหายได้ แต่คาดว่าน่าจะหลายล้านบาท ส่วนสาเหตุยังต้องรอให้ทางตำรวจ สภ.หาดใหญ่ และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 เข้าตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

จากการสอบถาม นายสว่าง พรหมเมศร์ พนักงานรักษาความปลอดภัย บอกว่า ขณะเกิดเหตุนั่งอยู่หน้าร้าน และได้กลิ่นควันไฟออกมาจากร้านค้า พร้อมกับเปลวไฟที่ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงรีบโทรศัพท์ไปหาเจ้าของร้านที่นอนอยู่บนชั้น 3 ของตึก แต่ไม่รับสาย และอาจจะตั้งระบบสั่น จึงออกมาตะโกนเรียก และทั้ง 4 คนก็ปีนบันใดหนีไฟลงมาได้ทัน
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...