xs
xsm
sm
md
lg

ส่งสุนัขสงครามตามรอยเลือด! คาดโจรใต้ชุดถล่ม “ชรบ.ต.ลำพะยา” บาดเจ็บสาหัส 1-2 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ยะลา - รอง ผบช.ภ.9” นำทีมตรวจที่เกิดเหตุ พบกองเลือดจำนวนมาก เชื่อคนร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส 1-2 ราย ส่งสุนัขสงครามตามล่า จนท.ฝ่ายความมั่นคงเชื่อเป็นฝีมือกลุ่มเคลื่อนไหวในพื้นที่ จ.ยะลา ปฏิบัติการตอบโต้เจ้าหน้าที่วิสามัญ 2 โจรใต้วางคาร์บอมบ์ สภ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่มจุดตรวจ ชรบ.บ้านทุ่งสะเดา-ชคต.ลำพะยา ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา เมื่อเวลาประมาณ 22.20 น.วานนี้ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 15 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่งนั้น

วันนี้ (6 พ.ย.) เมื่อเวลา 08.30 น. พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รอง ผบช.ภ.9 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา และเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกองเลือดจำนวนมาก คาดว่าคนร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์ยิงปะทะในครั้งนี้ 1-2 ราย จึงได้ให้ชุดสุนัขสงครามของทหารติดตามรอยเลือดของกลุ่มคนร้าย และให้เจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐานเก็บสารพันธุกรรม หรือดีเอ็นเอ

นอกจากนี้ ยังพบแมกกาซีนปืน สายสะพายปืน ผ้าพันคอของกลุ่มคนร้ายตกอยู่ โดยเฉพาะที่บริเวณสวนกล้วยข้างป้อมจุดตรวจพบกระสุนปืนขนาด 5.56 และกระสุนปืนอาก้า ซึ่งคาดว่าเป็นของกลุ่มคนร้ายตกอยู่เป็นจำนวนมาก

ช่วงเวลาเดียวกัน ที่ถนนสายลำใหม่-ลำพะยา หมู่ 4 บ้านลำใหม่ เจ้าหน้าที่พบกล่องต้องสงสัยวางอยู่ริมถนนและมีสายไฟลากยาวเข้าไปในสวนยางพาราข้างทาง จึงได้ปิดกั้นการจราจรพร้อมให้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบและทำลาย พบว่า เป็นระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม บรรจุในกล่องเหล็ก จุดชนวนด้วยระบบแบตเตอรี่ แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบและทำลายได้ก่อน

หน่วยงานด้านความมั่นคงในพื้นที่เชื่อว่า เป็นฝีมือของนายฮูไบดีละห์ รอมือลี แกนนำก่อเหตุรุนแรงที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ อ.ยะหา และ อ.กาบัง จ.ยะลา และนายอหมัด ตืองะ แกนนำก่อเหตุรุนแรงที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ ต.ลำใหม่ ต.ลิดล ต.เปาะเส้ง อ.เมือง จ.ยะลา นำกำลังเด็กวัยรุ่นในพื้นที่ร่วมปฏิบัติการ เพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่ที่ได้วิสามัญคนร้าย 2 ศพ ในพื้นที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ซึ่งเชื่อว่าเกี่ยวข้องกับการลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ สภ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี เมื่อคืนวันที่ 31 ต.ค.
 
 
อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง

คนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่มจุดตรวจ ชรบ.-ชคต.ในเขต อ.เมืองยะลา
พลีชีพ 14 ราย! คืบหน้าคนร้ายยิงถล่มจุดตรวจ ชรบ.ต.ลำพะยา เมืองยะลา
เสียชีวิตอีก 1 ราย รวม 15 ศพ เหยื่อโจรใต้ถล่ม ชรบ.ยะลา “มทภ.4” บินกลับด่วนสั่งปิดล้อมล่าตัว
“ผวจ.ยะลา” สั่งล่าตัวโจรใต้ถล่ม ชรบ.ต.ลำพะยา เร่งช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต
แม่ทัพภาค 4 รุดตรวจจุดยิงถล่มป้อม ชรบ.ลำพะยา ชี้คนร้ายหวังสร้างภาพข่าวหวาดกลัว
ทหารปะทะเดือดโจรใต้วิสามัญดับ 2 ศพ เชื่อเพิ่งวางระเบิดเสร็จพยายามหลบหนี
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...