xs
xsm
sm
md
lg

แม่ทัพ 4 รุดตรวจจุดยิงถล่มป้อม ชรบ.ลำพะยา ชี้คนร้ายหวังสร้างภาพข่าวหวาดกลัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ยะลา - “พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์” แม่ทัพภาค 4 ลงตรวจสอบเหตุคนร้ายยิงถล่มจุดตรวจ ชรบ.บ้านทางลุ่ม ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา ชี้เหตุการณ์ครั้งนี้คนร้ายหวังสร้างภาพข่าว และความหวาดกลัว ย้ำต้องปรับแผนชุดจรยุทธ์ในหมู่บ้านให้เข้มข้นขึ้น

วันนี้ (6 พ.ย.) พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 ได้เดินทางมาตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ โดยแม่ทัพภาค 4 พร้อมด้วย พล.ต.อาคม พรหมพงศ์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา, พล.ต.ต.ตรีปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยแม่ทัพภาค 4 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามกลุ่มคนร้ายที่หลบหนีมาดำเนินคดี และให้เร่งตรวจสอบดีเอ็นเอที่ได้จากเลือดของคนร้าย รวมทั้งได้สั่งการให้ดูแลครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้ง 15 ราย และที่บาดเจ็บอีก 5 ราย

พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 เปิดเผยว่า ตนเองต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของพี่น้อง ชรบ.ที่เสียชีวิตทุกท่าน ชรบ.คือพี่น้องประชาชนที่เสียสละ ประกอบด้วย ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้าน ที่ว่างเว้นจากการทำงานมาช่วยกันดูแลพื้นที่ ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาเราต้องสูญเสียพี่น้องไปถึง 15 คน ตนเองรู้สึกเสียใจ นายกรัฐมนตรีมีความเป็นห่วงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมา ได้สั่งการให้เยียวยาผู้เสียชีวิตทุกคน และการติดตามบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ ที่ผ่านมาหมู่บ้านแห่งนี้เป็นหมู่บ้านสีขาว ไม่มีการเคลื่อนไหวของฝ่ายตรงข้าม ถึงเวลาแล้วที่พี่น้องประชาชนของเราต้องออกมาต่อต้านกลุ่มบุคคลภายนอกประเทศ ภายในประเทศที่ก่อเหตุรุนแรงทำร้ายผู้บริสุทธิ์
 


 
เหตุการณ์ในครั้งนี้ มีผู้หญิงเสียชีวิต 3 รายที่ไม่มีอาวุธ และถูกกลุ่มคนร้ายยิงอย่างโหดเหี้ยม ทาง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ได้ประสานภาคประชาสังคมในการปลุกพี่น้องประชาชน 290 ตำบล ประชาชนกว่า 2 ล้านคน ต้องออกมาต่อต้านเหตุการณ์เหล่านี้ได้แล้ว ที่ผ่านมากลุ่มคนร้ายก็ถูกฝ่ายเจ้าหน้าที่ไล่ล่าอยู่ บังคับใช้กฎหมาย ถึงเวลาแล้วที่พี่น้องประชาชนจะต้องออกมาปฏิเสธคนนอกประเทศที่สั่งการ หรือคนในประเทศที่สั่งมา รวมทั้งการปรับแผนหน่วยที่อ่อนแอ เช่น กลุ่ม ชรบ. อรบ. ชาวบ้านที่อ่อนแอ ไม่มีอาวุธ ฝ่ายคนร้ายเข้ากระทำการเพื่อสร้างภาพข่าวให้คนไทยตกใจทั้งประเทศ ทั้งที่ฝ่ายกลุ่มคนร้ายเองปฏิบัติการแล้วรีบถอยอย่างรวดเร็ว มีการบาดเจ็บเนื่องจากพบกองเลือด กลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้ปฏิบัติการเพื่อต้องการภาพข่าวเท่านั้น กลุ่มคนร้ายไม่ได้มีจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่จะต้องติดตามต่อไป

“คนร้ายต้องการเพียงภาพข่าว ต้องการเท่านี้ เพราะกำลังฝ่ายคนร้ายไม่เยอะ ตนต้องขอความร่วมมือพี่น้องในพื้นที่ ขณะนี้ได้ให้กำลังจรยุทธ์เข้าพื้นที่หมดแล้ว รวมทั้งพี่น้องประชาชนช่วยกันสกรีนคน ใครเข้าออกหมู่บ้านต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ได้เริ่มดำเนินการไปแล้ว แต่ก็ยังมีช่องว่าง จึงต้องมีการปรับแผนใหม่เป็นจรยุทธ์ จะอยู่ประจำป้อมประจำฐานไม่ได้แล้ว จะต้องมีการปรับแผนพอสมควร” พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 กล่าว

แม่ทัพภาค 4 ยังกล่าวอีกว่า ส่วนกรณีการสั่งการจากกลุ่มคนร้ายนอกประเทศนั้น จากภาพข่าวก็เห็นที่ผ่านมาก็มีการพูดคุยกันอยู่ ตามแนวชายแดนก็มีความเข้มงวดอยู่ตลอด ทีมพูดคุยก็เดินหน้าพูดคุยไป แต่ทีมกำลังทหารฝ่ายตรงข้ามที่มีการสั่งการในพื้นที่ก็มีอยู่ไม่มาก ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้ต้องบังคับใช้กฎหมายพิเศษ

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
๐ “ผวจ.ยะลา” สั่งล่าตัวโจรใต้ถล่ม ชรบ.ต.ลำพะยา เร่งช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต
เสียชีวิตอีก 1 ราย รวม 15 ศพเหยื่อโจรใต้ถล่ม ชรบ.ยะลา “มทภ.4” บินกลับด่วนสั่งปิดล้อมล่าตัว
พลีชีพ 14 ราย! คืบหน้าคนร้ายยิงถล่มจุดตรวจ ชรบ.ต.ลำพะยา เมืองยะลา
คนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่มจุดตรวจ ชรบ.-ชคต.ในเขต อ.เมืองยะลา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...