xs
xsm
sm
md
lg

คณะสงฆ์ จ.สงขลา ขอบิณฑบาตความขัดแย้ง “หนังน้องเดียว” กับ “พระสงฆ์” ให้จบลงด้วยดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - คณะสงฆ์ใน จ.สงขลา ออกมาขอบิณฑบาตความขัดแย้งระหว่าง “หนังน้องเดียว” กับ “พระสงฆ์” ให้จบลงด้วยดี รวมทั้งให้น้องเดียวหยุดท้าทายเรื่องเปิดกล่องรับบริจาคแข่งกับพระ ขณะที่กระแสสังคมขอให้น้องเดียวลดอคติลง

เรื่องราวความขัดแย้งระหว่าง “น้องเดียว” นายหนังตะลุงชื่อดังของภาคใต้กับพระยังไม่จบ หลังจากที่นายหนังน้องเดียว ออกมาโพสต์ด่าพระที่พูดเรื่องค่าจ้างคืนละ 8 หมื่นบาทแพง ระหว่างที่ไปเล่นหนังตะลุงที่วัดเนินพิจิตร อ.นาหม่อม จ.สงขลา เมื่อคืนวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา จนคณะสงฆ์ จ.สงขลา ต้องสั่งแบนไม่ให้วัดใน จ.สงขลา รับหนังน้องเดียวไปเล่น ขณะที่ท่าทีของนายหนังน้องเดียวก็ยังไม่อ่อนลง

ล่าสุด เมื่อคืนนี้ได้ท้าให้พระตั้งกล่องรับทำบุญแข่งกับตน หากพระได้มากกว่าก็จะเลิกเล่นหนัง แต่ถ้าตนได้มากกว่าพระต้องสึก ท่าทีเกี่ยวกับเรื่องนี้ซึ่งดูเหมือนว่ายังบานปลาย เพราะนายหนังน้องเดียวไม่ยอมลดราวาศอก

ล่าสุด วันนี้ (23 ต.ค.) ท่าทีของคณะสงฆ์ใน จ.สงขลา ได้ออกมาพูดถึงประเด็นความขัดแย้ง และทางออกของเรื่องนี้ โดยพระครูปลัดพลกฤต กลฺยาณธมฺโม เจ้าคณะตำบลหาดใหญ่ เขต 1 และหัวหน้าพระวินยาธิการ จ.สงขลา ออกมากล่าวว่า ในฐานะคณะสงฆ์ใน จ.สงขลา ขอบิณฑบาตสังคมให้ยุติความขัดแย้งเรื่องนี้ เพื่อรักษาทั้งพระ และรักษาทั้งหนังน้องเดียวเอาไว้ เพราะกว่าที่จะเกิดพระเม็ดงามขึ้นสักรูป และนายหนังตะลุงที่เก่งในภาคใต้นั้นเป็นเรื่องยาก ที่สำคัญทั้งศิลปินและศาสนาก็เป็นเนื้อเดียวกัน เรียกว่าจริยศาสตร์ที่นำเสนอเรื่องของคุณธรรม และพระพุทธศาสนาซึ่งต้องอยู่คู่กันไป
 

 
ส่วนเรื่องที่นายหนังน้องเดียวท้าให้เปิดกล่องรับบริจาคแข่งกับพระนั้น เรื่องนี้อย่ามาท้าทายกันเลย เพราะทั้งพระและนายหนังน้องเดียวเป็นบุคคลสาธารณะ แค่เจตนาก็ผิดแล้ว ญาติโยมไปใส่ให้ใครก็ยิ่งขัดแย้ง ทางที่ดีถ้าจะทำบุญก็ให้ทำทั้งสองฝ่าย แล้วเอามารวมกันจะดีที่สุด และขอบิณฑบาตให้ทุกอย่างจบลงด้วยดี

ส่วนกระแสสังคมเกี่ยวกับเรื่องที่น้องเดียวออกมาด่าพระ และท้าทายพระนั้น บางคนก็ไม่เห็นด้วย โดยบอกว่าเรื่องนี้นายหนังน้องเดียวควรลดอคติลง และขอขมาพระทุกอย่างก็จะจบลง และเชื่อว่าสังคมจะให้อภัย เพราะคนส่วนใหญ่ยังรัก และชื่นชมในความสามารถของนายหนังน้องเดียว แต่หากยังออกมาด่าหรือท้าทายพระก็จะยิ่งทำให้เสื่อมลง

ขณะที่ท่าทีของชาวบ้านใน ต.พิจิตร อ.นาหม่อม จ.สงขลานั้น ขณะนี้ยังไม่ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อนายหนังน้องเดียว โดยอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ให้พร้อม ก่อนที่จะเข้าแจ้งความในเร็วๆ นี้

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
“หนังน้องเดียว” ยันไม่ขอโทษ “พระ” พูดดูถูก แฟนคลับยังเหนียวแน่นแห่ชมล้น
ผู้ใหญ่นาย “หนังน้องเดียว” ติดต่อขอขมาพระชั้นผู้ใหญ่ จ.สงขลาแล้ว แต่ยังไม่ชัดเจนเรื่องวันเวลา
เจ้าอาวาสวัดเนินพิจิตร ยันพร้อมให้อภัย “หนังน้องเดียว” พูดด่าพระ ชาวบ้านเตรียมแจ้งความ
ของขึ้น! “เจ้าคณะจังหวัดสงขลา” ร่อนหนังสือสั่งทุกวัดบอยคอต “หนังน้องเดียว” ด่าพระส่อลามไปทั่วภาคใต้ (ชมคลิป)
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...