xs
xsm
sm
md
lg

“หนังน้องเดียว” ยันไม่ขอโทษ “พระ” พูดดูถูก แต่พระรูปอื่นยังเคารพ แฟนคลับเหนียวแน่นแห่ชมล้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
พัทลุง - “หนังน้องเดียว” ย้ำไม่ขอโทษพระที่มาพูดดูถูก แต่สำหรับพระรูปอื่นยังเคารพบูชาเสมอ แฟนคลับยังเหนียวแน่นแห่ชมให้กำลังใจล้นหลาม พร้อมร่วมทำบุญงานกฐิน

จากกรณี “หนังน้องเดียว” นายหนังตะลุงชื่อดังของภาคใต้ ออกมาด่าพระสงฆ์วัดเนินพิจิตรในทางเสียหาย เพราะไม่พอใจที่มีพระรูปหนึ่งพูดเรื่องค่าตัวที่สูงถึง 8 หมื่นบาท ขณะไปเล่นหนังตะลุงที่วัดแห่งนี้ เมื่อวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา จนกลายเป็นกระแสดรามาวิพากษ์วิจารณ์กันในสังคมชาวใต้นั้น

วานนี้ (22 ต.ค.) หนังตะลุงน้องเดียว สุวรรณแว่นทอง พร้อมคณะได้เป็นเจ้าภาพทอดกฐินและทำการแสดงหนังตะลุงเพื่อหารายได้สมทบองค์กฐิน ณ วัดประดู่หอม ม.4 ต.ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ซึ่งตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นมา บนโรงหนังได้มีพิธีไหว้ขอบารมีครูหนัง ครูหมอโนราห์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพบูชาให้ปกปักรักษาชาวคณะ ให้ปลอดภัยจากภัยอันตรายต่างๆ ซึ่งระหว่างนั้นบริเวณหน้าเวทีได้มีแฟนคลับของน้องเดียวมาจับจองเก้าอี้เพื่อเป็นกำลังใจและรอชมการแสดงหนังตะลุงอย่างคึกคัก หลังจากทำพิธีบนโรงหนังเสร็จ น้องเดียวได้ลงมาเตรียมความพร้อมเครื่องเสียงด้วยตนเอง ก่อนจะเริ่มการแสดง โดยบริเวณหน้าโรงหนังมีบรรดาพ่อยกแม่ยกแฟนคลับมานั่งรอชมกันอย่างหนาแน่น

 

 
หนังน้องเดียว กล่าวถึงกรณีที่เกิดขึ้นว่า จะไม่มีการขอโทษแต่อย่างใดกับพระรูปนั้นที่มาพูดดูถูกตนว่า รับทำไมหนังน้องเดียวแพงก็แพง นั่งพูดอยู่คนเดียว รับคืนละ 8 หมื่นบาท แต่สำหรับพระภิกษุรูปอื่นตนยังเคารพและบูชาเสมอ และจะเดินหน้าทำความดีเพื่อสังคมต่อไป

จากนั้นในเวลาประมาณ 18.00 น. หนังน้องเดียวได้เปิดทำการแสดงคอนเสิร์ตหน้าเวทีใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงก่อนขึ้นไปบนโรงหนังทำการเชิดหนังตะลุงต่ออีกประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ซึ่งสร้างความสนุกสนานให้แก่แฟนคลับอยู่ตลอดเวลา ก่อนยุติการแสดงเวลา 01.30 น. หลังจากจบการแสดง มีแฟนคลับมารอร่วมทำบุญกับนายหนังน้องเดียวเป็นจำนวนมาก ก่อนจะกลับบ้านแฟนคลับน้องเดียวให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวว่า ยังคงให้กำล้งใจน้องเดียวต่อไป

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
ผู้ใหญ่นาย “หนังน้องเดียว” ติดต่อขอขมาพระชั้นผู้ใหญ่ จ.สงขลาแล้ว แต่ยังไม่ชัดเจนเรื่องวันเวลา
เจ้าอาวาสวัดเนินพิจิตร ยันพร้อมให้อภัย “หนังน้องเดียว” พูดด่าพระ ชาวบ้านเตรียมแจ้งความ
ของขึ้น! “เจ้าคณะจังหวัดสงขลา” ร่อนหนังสือสั่งทุกวัดบอยคอต “หนังน้องเดียว” ด่าพระส่อลามไปทั่วภาคใต้ (ชมคลิป)
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...