xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เช็กวงจรปิดพบกระบะสีเขียวต้องสงสัยขับไล่ประกบรถเก๋งก่อนถูกถล่มยิงจนพรุน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
พัทลุง - ความคืบหน้าเหตุคนร้ายกราดยิงถล่มใส่รถเก๋งจนเป็นรูพรุน จนคนขับเสียชีวิตคาที่ ริมถนนสายลำปำ-ทะเลน้อย จ.พัทลุง ตำรวจเร่งเช็กภาพจากกล้องงจรปิด พบรถยนต์กระบะสีเขียวต้องสงสัยขับไล่ประกบตามหลัง

จากกรณีที่คนร้ายซึ่งคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 3 คน ขับรถยนต์ไล่ประกบรถยนต์เก๋ง พร้อมใช้อาวุธปืนสงคราม และอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงถล่มใส่รถเก๋งโตโยต้า สีดำ ทะเบียน ขข 6274 ภูเก็ต ทำให้รถเก๋งเสียหลักพุ่งลงริมถนน เป็นเหตุให้คนขับรถเก๋งเสียชีวิตคาที่ และยังมีผู้ที่นั่งมาด้วยอีก 3 คน สามารถวิ่งหนีวิถีกระสุนหลบหนีไปได้

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 324 หมู่ 7 ต.ลำปำ อ.เมือง จ.พัทลุง ตั้งอยู่ริมถนนสายลำปำ-ทะเลน้อย ส่วนเพื่อนผู้ตายได้วิ่งหลบหนีไปทางหน้าบ้านหลังเกิดเหตุ 2 คน โดยทั้ง 2 คนที่เป็นผู้รอดชีวิตได้ถือกระเป๋าสีดำติดตัวไปด้วยคนละ 1 ใบ ส่วนอีก 1 คน ได้วิ่งไปทางข้างกำแพงบ้านหลบหนีไปได้อย่างหวุดหวิด
 

 
ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (5 ก.ย.) พ.ต.อ.โชตวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ทั้งของภูธรจังหวัดพัทลุง และชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ลำปำ ได้ไล่เช็กกล้องวงจรปิดตั้งแต่พื้นที่เขตเทศบาลเมืองพัทลุง ไปจนถึงที่เกิดเหตุบ้านวัดป่าลิ ริมถนนสายลำปำ-ทะเลน้อย หมู่ 7 ต.ลำปำ อ.เมือง จ.พัทลุง พบว่า รถยนต์เก๋งของผู้เสียชีวิตได้วิ่งข้างถนนรถไฟในช่วงเวลา 04.10 น.

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เช็กภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณสามแยกก่อนที่จะเลี้ยวเข้าถนนสายลำปำ-ทะเลน้อย พบว่า มีรถยนต์เก๋งสีดำของผู้เสียชีวิตเลี้ยวเข้าถนนเส้นดังกล่าว พร้อมกับมีรถยนต์กระบะแค็บ สีเขียว ต้องสงสัยไล่ตามประกบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบรถยนต์กระบะคันดังกล่าวอย่างละเอียดว่าเกี่ยวข้องกันหรือไม่ เนื่องจากเป็นเวลาที่ใกล้เคียงกันมากที่สุด และมีรถยนต์กระบะเพียงคันเดียวที่ขับตามหลังรถยนต์ของผู้เสียชีวิต
 

 
นอกจากนั้น ทีมสืบสวนสอบสวนทั้งของเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 9 ชุดสืบสอบสวนสอบสวนของตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง และตำรวจ สภ.ลำปำ ร่วมประชุมเพื่อตั้งทีมตำรวจเข้าคลี่คลายคดีดังกล่าว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำปำ และชุดสืบสวนจังหวัดพัทลุง ได้เชิญตัวญาติของผู้เสียชีวิตมาให้ปากคำเพิ่มเติม

ขณะที่ในช่วงสายของวันนี้ มีชาวบ้านในละแวกดังกล่าวพบเห็นผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ยิงถล่ม ขอความช่วยเหลือจากรถยนต์ที่วิ่งผ่านบนถนนเส้นดังกล่าว ชาวบ้านจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบตัว ส่วนประเด็นการยิงถล่มในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังตั้งประเด็นการขัดแย้งผลประโยชน์ และธุรกิจที่ผิดกฎหมาย

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
ถล่มยับ! คนร้ายกราดยิงรถเก๋งพรุน 46 นัด คนขับเสียชีวิตคาพวงมาลัย หนีตายไปได้ 2 คน
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...