xs
xsm
sm
md
lg

แวะเยี่ยมครอบครัวเจ้าของ “ไอ้ไข่” ลิงกังขี้โมโห เผยไม่โกรธยังคงเลี้ยงดูต่อไป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
นครศรีธรรมราช - แวะเยี่ยมครอบครัวเจ้าของ “ไอ้ไข่” ลิงกังขึ้นมะพร้าวรับจ้างขี้โมโห เผยให้อภัยไม่ถือโทษโกรธ และยังคงต้องเลี้ยงดูต่อไป ขณะที่เจ้าของต้องนอนรักษาตัวที่ รพ.สิชล อีกหลายวัน หลังแผลไอ้ไข่กัดเหวอะหวะระบมหนัก

หลังจาก “ไอ้ไข่” ลิงกังแสนรู้รับจ้างขึ้นมะพร้าวได้กัด นายสมพงษ์ ศรีใหม่ เจ้าของจนเป็นแผลเหวอะหวะ ในขณะที่เจ้าของขี่รถจักรยานยนต์ที่มีไอ้ไข่ซ้อนท้ายประสบอุบัติเหตุ ทำให้ไอ้ไข่ตกใจ จนอาละวาดกัดนายสมพงษ์ จนได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลฉกรรจ์หลายจุด ซึ่งกลายเป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงในสังคมออนไลน์ถึงความแสนรู้ และความใจเย็นของเจ้าของ แม้จะได้รับบาดเจ็บ แต่ได้พูดจาปรับความเข้าใจกับไอ้ไข่ จนหายโมโหแล้วพากันกลับบ้าน เหตุเกิดที่ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เมื่อ 2 วันก่อน

วันนี้ (29 ส.ค.) ที่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 8 ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านของ นายสมพงษ์ ศรีใหม่ อายุ 52 ปี เจ้าของลิงกัง “ไอ้ไข่” ขี้โมโห ซึ่งพบเพียงลิงไอ้ไข่ที่ถูกล่ามไว้กับต้นไม้ข้างบ้าน ส่วนนายสมพงษ์ เจ้าของยังคงนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลสิชล หลังจากที่วานนี้ แผลที่ถูกไอ้ไข่กัดจนเหวอะหวะระบมหนักจนไข้ขึ้น ที่บ้านมีเพียงครอบครัวของนายสมพงษ์ ที่คอยดูแลไอ้ไข่ ซึ่งถูกล่ามไว้ข้างบ้าน
 

 
นายพีรพัฒน์ ศรีใหม่ อายุ 26 ปี บุตรชายคนโต เปิดเผยว่า นายสมพงษ์ บิดาได้ซื้อไอ้ไข่มาตั้งแต่ตัวเล็กๆ ในราคาหมื่นกว่าบาท และได้นำมาเลี้ยงมาฝึกให้ขึ้นต้นมะพร้าว โดยปกติเป็นลิงที่แสนรู้ เชื่อฟังคำพูดของพ่อคนเดียวที่สื่อสารสั่งการกันรู้เรื่อง วันเกิดเหตุเข้าใจว่าเป็นสัญชาตญาณที่ตกใจในขณะเกิดอุบัติเหตุ แต่หลังจากที่พ่อได้ปลอบประโลม และทำความเข้าใจทำให้ไอ้ไข่อารมณ์เย็นลง พาตัวกลับบ้านได้ แล้วจึงไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลในสภาพที่มีแผลเหวอะหวะ โดยก่อนที่จะไปโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่มูลนิธิไต้เต๊กเซี่ยงตึ๊งสิชล ช่วยปฐมพยาบาลไว้ก่อน ตอนนี้พ่อยังคงนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสิชล เพราะเป็นแผลลึกที่แขนซ้าย และหลังเป็นแผลระบม แพทย์ต้องให้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาล

นายพีรพัฒน์ กล่าวว่า ส่วนลิงไอ้ไข่นั้น ปกติพ่อจะพาไปขึ้นมะพร้าวรับจ้าง สามารถเก็บมะพร้าวได้มากกว่าวันละ 200 ผล การเลี้ยงดูนั้นไม่ยาก ไอ้ไข่ ชอบกินข้าวสวยคลุกกับนมผงสำหรับเด็ก มีผลไม้ตามฤดูกาลที่ไอ้ไข่ชื่นชอบอยู่แล้ว แต่ที่สำคัญคือ ใครก็ตามจะไม่สามารถเข้าใกล้หรือถูกเนื้อต้องตัวไอ้ไข่ได้ จะต้องเป็นพ่อเท่านั้น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแม้พ่อได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่มีใครถือโทษโกรธเคืองไอ้ไข่ ยังคงเลี้ยงดู และช่วยกันทำงานกันต่อไป เพราะว่าเสมือนเป็นสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัวไปแล้ว

สำหรับเหตุการณ์นี้ สืบเนื่องจากได้มีการโพสต์ภาพ และเรื่องราวลงในสังคมออนไลน์ จนสร้างความสนใจอย่างกว้างขวาง เนื่องจากเป็นเรื่องราวของลิงแสนรู้ที่ตกใจจากอุบัติเหตุ และเจ้าของที่ใจเย็นอย่างมาก แม้ว่าจะได้รับบาดเจ็บเป็นแผลฉกรรจ์ กว่าที่ไอ้ไข่จะคลายอารมณ์ตกใจ เจ้าของได้ใช้เวลาพูดคุยทำความเข้าใจ และปลอบประโลมอยู่พักใหญ่
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...