xs
xsm
sm
md
lg

“ณวัฒน์” เผยประเด็นดรามาชี้เจ้าของสวนทุเรียนยะลาไม่ซื่อสัตย์ต่อลูกค้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ยะลา - “ณวัฒน์ อิสระไกรศีล” เผยประเด็นดรามา ชี้เจ้าของสวนทุเรียนยะลาไม่ซื่อสัตย์ต่อลูกค้า ยืนยันยังเดินหน้าทำประชาสัมพันธ์ช่วยเหลือจังหวัดยะลาต่อไป

วันนี้ (11 ส.ค.) จากกรณีที่เกิดประเด็นดรามาระหว่างเจ้าของสวนทุเรียนที่ จ.ยะลา กับพิธีกรชื่อดัง นายณวัฒน์ อิสระไกรศีล ซึ่งได้เดินทางลงมาถ่ายทำรายการในพื้นที่จังหวัดยะลาช่วงที่ผ่านมา และได้ทำรายการเพื่อช่วยประชาสัมพันธ์เกษตรกรสวนทุเรียนในจังหวัดยะลา จนรายการดังกล่าวได้ออกอากาศไปแล้วทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 โดยภายหลังการออกอากาศของรายการ ได้มีการสั่งซื้อทุเรียนจากสวนทุเรียนที่ไปถ่ายทำ ผ่านรายการของ นายณวัฒน์ อิสระไกรศีล เป็นจำนวนมาก

โดยการสั่งซื้อผ่านรายการ และทีมงานของคุณณวัฒน์ ในราคา 4,500 บาทต่อ 1 กล่อง น้ำหนัก 20 กิโลกรัม ซึ่งจะได้รับทุเรียนหมอนทองที่มีคุณภาพ รสชาติอร่อยส่งถึงมือผู้สั่งซื้อ และได้มีการส่งออเดอร์การสั่งซื้อให้แก่เจ้าของสวนทุเรียนที่ทำรายการร่วมกัน เพื่อจัดส่งให้แก่ลูกค้าจำนวนมากถึง 419 กล่อง เป็นเงินกว่า 1 ล้านบาท และโอนเข้าบัญชีเจ้าของสวนทุเรียนเป็นที่เรียบร้อยหมดแล้ว
 

 
แต่ก็เกิดปัญหาขึ้นเมื่อ นายณวัฒน์ อิสระไกรศีล พิธีกรรายการได้รับข้อความตอบกลับจากลูกค้าที่สั่งซื้อทุเรียนไปว่า ได้ทุเรียนที่ไม่มีคุณภาพ ทั้งเน่า มีหนอน บางส่วนก็เป็นทุเรียนอ่อน และที่สำคัญคือ น้ำหนักไม่ถึง 20 กิโลกรัม ทำให้ทางทีมงาน และนายณวัฒน์ พยายามติดต่อสอบถามเจ้าของสวนทุเรียนที่ จ.ยะลา แต่ก็ไม่สามารถเคลียร์ปัญหากันได้ เนื่องจากเจ้าของสวนทุเรียนไม่ยอมรับโทรศัพท์และขาดการติดต่อไปถึง 4 วัน

โดยล่าสุด นายณวัฒน์ อิสระไกรศีล และทีมงานได้ขอให้เจ้าของสวนทุเรียนรายดังกล่าวหยุดการส่งทุเรียนให้แก่ลูกค้า เนื่องจากเกิดปัญหาตามข้างต้น และนายณวัฒน์ อิสระไกรศีล ได้เดินทางลงมาถ่ายทำรายการที่พื้นที่จังหวัดยะลาอีกครั้ง พร้อมทั้งติดต่อเจ้าของสวนทุเรียนรายใหม่ เพื่อจัดส่งทุเรียนที่มีคุณภาพให้แก่ลูกค้าที่เกิดปัญหาจำนวนกว่า 200 กล่องทั้งหมด

โดยผู้สื่อข่าวได้ติดต่อขอสัมภาษณ์ นายณวัฒน์ อิสะไกรศีล ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทราบว่า ขณะนี้ได้ขอเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้น โดยได้รับความช่วยเหลือจาก นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรี เทศบาลนครยะลา เกษตรจังหวัดยะลา ที่ได้ประสานจัดหาแหล่งทุเรียนแห่งใหม่ที่มีคุณภาพสมกับเป็นทุเรียนยะลา เพื่อจัดส่งสินค้าคงเหลือ และสินค้าที่มีปัญหาให้ลูกค้าใหม่อีกครั้ง และขอประกาศว่าตนเองไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับเจ้าของสวนทุเรียนที่เกิดประเด็นปัญหาขึ้นอีกแล้ว เพราะทางทีมงานมีหลักฐานหลายอย่างในการพูดคุยกันก่อนที่จะดำเนินการสั่งสินค้า
 

 
นายณวัฒน์ อิสะไกรศีล กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ตนเองทำงานมา 25 ปี ทุกรายการทุกงานที่ลงมือทำมีค่าใช้จ่ายทั้งหมด ซึ่งไม่ได้เรียกเก็บจากเจ้าของสวนทุเรียน ตนเองเป็นผู้จ่ายและซื้อเวลาในการออกอากาศเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนทุเรียน เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์ให้แก่จังหวัดยะลา แต่ก็มาเกิดปัญหาจากที่กล่าวมา แต่ถึงอย่างไรตนเองก็ยังได้รับความกรุณาจากผู้หลักผู้ใหญ่ในจังหวัดที่เข้ามาคุย และให้ความช่วยเหลือในการแก้ไขปัญหาดังกล่าวนี้แล้ว

นายณวัฒน์ อิสะไกรศีล ยังกล่าวอีกว่า ตนเองจะยังคงเดินหน้าทำหน้าที่ ทำรายการในการช่วยประชาสัมพันธ์จังหวัดยะลาอีกต่อไป ไม่ได้ซีเรียสและไม่ได้กดดันจากปัญหาดังกล่าว และขอโทษลูกค้าผู้สั่งจองทุกท่าน แต่ยืนยันจะชดเชยให้แก่ลูกค้าที่ประสบปัญหาทุกราย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ทางทีมงาน และนายณวัฒน์ อิสระไกรศรี อาจจะดำเนินการลงบันทึกประจำวัน และดำเนินการขอถอดตำแหน่งยังสมาร์ทฟาร์มเมอร์ กับเจ้าของสวนทุเรียนที่เกิดปัญหาขึ้น พร้อมร้องขอให้จ่ายเงินภาษีรายได้ให้แก่ภาครัฐด้วยเช่นกัน
 
                           ____________________________________________________________
 
อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง : แฉกันยับ! ชาวสวนปะทะรายการดังเผยความขัดแย้งเรื่องการจำหน่าย “ทุเรียนยะลา”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...