xs
xsm
sm
md
lg

แฉกันยับ! ชาวสวนปะทะรายการดังเผยความขัดแย้งเรื่องการจำหน่าย “ทุเรียนยะลา”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ยะลา - ชาวสวนยะลาแฉยับรายการดังเมกการถ่ายทำ หลังออกอากาศเป็นนายหน้าค้าทุเรียนกินค่าหัวคิวสุดโหด ด้านรายการเผยปัญหาทุเรียนไม่ได้คุณภาพตามที่แจ้ง ต้องบินด่วนลงยะลาหาซื้อทุเรียนไปชดเชย

วันนี้ (11 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานเรื่องราวหลังรายการดังที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง เดินทางมาทำรายการเพื่อส่งเสริมผลผลิตทางการเกษตร “ทุเรียนยะลา” หลังจากที่ออกรายการไปแล้วและได้เป็นตัวกลางในการรับสั่งออเดอร์ทุเรียนให้แก่ผู้เข้าชมรายการเป็นยอดเงินกว่า 1 ล้านบาท

จนล่าสุด ได้มีปัญหากับเจ้าของสวนทุเรียนใน จ.ยะลา จนมีการโพสต์ทางเฟซบุ๊กส่วนตัวของทั้งสองฝ่าย เพื่อชี้แจงถึงเรื่องราวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตั้งแต่การเริ่มถ่ายทำรายการที่เจ้าของรายการเมกการถ่ายทำ ซื้อทุเรียนจากนอกพื้นที่นำมาจัดฉากประกอบรายการ ขณะที่เจ้าของสวนเผยว่า ได้บอกกับทีมงานไปแล้วว่าทุเรียนยังไม่แก่จัด แต่ทางเจ้าของรายการบอกว่าไม่เป็นไร ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันในสื่อออนไลน์ จนสุดท้ายผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองต้องเข้ามาเคลียร์ปัญหาให้
 

 
ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวพอสรุปได้ว่า ทีมงานของรายการได้ทำการจัดฉากในการซื้อทุเรียนจากนอกพื้นที่มาประกอบรายการ ทางเจ้าของสวนเผยว่า เป็นการหลอกลวงประชาชนผู้ดูรายการ ผู้จัดรายการได้โพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัวตามหาเจ้าของสวนทุเรียน หลังจากที่ได้โอนเงินค่าทุเรียนให้แล้ว แต่ไม่สามารถติดต่อเจ้าของสวนได้

เจ้าของสวนโพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ผู้จัดรายการโฆษณารับสั่งทุเรียนผ่านทางทีมงานในราคากล่องละ 20 กิโลกรัม เป็นเงินจำนวน 4,500 บาท แต่เจ้าของสวนบอกว่าได้เงินเพียง 2,000 บาท ค่าทุเรียนและค่าส่งอีก 400 บาทเท่านั้น กรณีทุเรียนที่ส่งไปให้ลูกค้าผ่านทางออเดอร์ที่ทีมงานของรายการสั่งมาจำนวนทั้งหมด 419 กล่อง เป็นเงินกว่า 1 ล้านบาท แต่มีผู้ที่ได้รับทุเรียนไปแล้วแจ้งกลับทางเจ้าของรายการว่า ทุเรียนมีน้ำหนักไม่ครบตามจำนวน 20 กิโลกรัม และมีทุเรียนที่เสียเน่า มีหนอนและอ่อนบ้าง
 

 
เจ้าของรายการพยายามติดต่อพูดคุยเพื่อขอเคลียร์ปัญหาทุเรียนไม่ได้น้ำหนักตามที่โฆษณาไว้ และไม่มีคุณภาพอย่างที่ออกในรายการ ทางเจ้าของสวนก็ชี้แจงว่า การขายทุเรียนจะให้ได้น้ำหนักตามจำนวนที่บอกไว้ 20 กิโลกรัมเป็นไปไม่ได้ เพราะแต่ละผลน้ำหนักต่างกันไป ตอนตัดสดๆ มาชั่งก็ได้ประมาณ 18-19 กิโลกรัมกว่าๆ ไม่ให้เกิน 20 กิโลกรัมเพราะค่าส่งเกินจาก 20 กิโลกรัมจะแพงขึ้นอีก ซึ่งก็เป็นส่วนต่างที่หาผู้รับผิดชอบไม่ได้

ล่าสุด ทางเจ้าของรายการโพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ต้องบินด่วนลงพื้นที่ยะลาเพื่อหาซื้อทุเรียนไปชดเชยรับผิดชอบให้แก่ลูกค้า ที่สั่งออเดอร์ผ่านทางรายการแล้วไม่ได้รับสินค้าคุณภาพ โดยได้รับการประสานขอความร่วมมือกับผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองจนหาซื้อทุเรียนไปชดเชยได้

ทั้งนี้ เจ้าของสวนทุเรียนยังออกมาเคลื่อนไหวล่าสุดโพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงอีกรอบในเช้าวันนี้ เกี่ยวกับเรื่องน้ำหนักทุเรียนและออเดอร์การสั่งซื้อทั้งหมดที่จัดส่งไปให้ลูกค้า พร้อมทั้งระบุว่า การสั่งซื้อจากลูกค้านั้นผ่านทางทีมงานของเจ้าของรายการ และไม่ได้พูดคุยกับตนเองโดยตรงเพื่อทำความเข้าใจในการสั่งซื้อ จึงทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างขึ้น
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...