xs
xsm
sm
md
lg

มติ ก.ต.ชี้ “คลิปเพื่อนโชค” อธิบดีศาลไม่ผิดวินัย-แค่ตักเตือน ด้านผลสอบ ตร.ยังเงียบสนิท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวภาคใต้ - ก.ต.มีมติตักเตือนอธิบดีศาลคดีทุจริตฯภาค 8 กรณี “คลิปเพื่อนโชค” ไม่เป็นความผิดวินัย แต่เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม ส่วนผลสอบของ ตร.ภาค 8 ส่งให้ผู้การนานนับ 2 เดือน ยังไม่มีการเปิดเผย

จากกรณีที่ที่ประชุมคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต) .มีมติเมื่อวันที่13 พ.ค.) ให้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีปรากฏคลิปภาพนายไกรรัตน์ วีรพัฒนาสุวรรณ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 โดนตำรวจเรียกตรวจใบขับขี่ ในพื้นที่ สภ.อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช แต่ไม่ยอมให้ตรวจ โดยอ้างว่าเป็นอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 และเพื่อนผู้กำกับโชค ผู้กำกับการสถานีตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่นั้น

วันนี้ (31 ก.ค.) นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรมในฐานะเลขานุการ ก.ต. เปิดเผยว่า ที่ประชุม ก.ต.วันนี้ได้พิจารณารายงานผลการสอบสวนดังกล่าวและมีมติเห็นชอบว่า การกระทำดังกล่าวของนายไกรรัตน์ไม่เป็นความผิดวินัย แต่เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม จึงเห็นควรให้มีหนังสือว่ากล่าวตักเตือนนายไกรรัตน์ ตามความเห็นของอนุกรรมการตุลาการศาลยุติธรรมจากศาลชั้นต้น ศาลอุทธรณ์และศาลฎีกา จำนวน 21 คน ที่ได้พิจารณากลั่นกรองทำความเห็นมา

ทั้งนี้ กรณีดังกล่าวได้มีการแชร์คลิปดังกล่าวในโลกโซเชียลเมื่อวันที่ 9 พ.ค. ซึ่งจากการตรวจสอบของ MGR Online ภาคใต้ พบว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 พ.ค. หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผู้กำกับการ สภ.ทุ่งใหญ่ ได้มีคำสั่งย้าย ส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ ที่เรียกตรวจใบขับขี่ แต่หลังจากมีข่าวออกมา พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกนะ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.โชคดียังเลิกคำสั่งย้าย

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังได้ชมเชยและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้น้อยในการปฎิบัติหน้าที่อย่างถูกต้อง และขอให้ทุกคนยึดมั่นในสิ่งที่ถูกที่ควรโดยไม่เกรงกลัวอิทธิพลใดๆ พร้อมกันนี้ยังได้ขอให้สำนักงานศาลยุติธรรมพิจารณาตรวจสอบข้อเท็จจริง

อย่างไรก็ตาม นอกจากการสอบข้อเท็จจริงของ ก.ต. ในส่วนของ พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกนะ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในกรณีนี้ด้วย เมื่อวันที่ 11 พ.ค. โดยให้ดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน กระทั่งวันที่ 27 พ.ค. พล.ต.ต.ฐากูร ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า ได้สอบสวนเสร็จสิ้นแล้ว ได้ส่งผลต่อ พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เพื่อพิจารณา โดยผลสอบนั้นผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 จะเปิดเผยข้อมูลด้วยตัวเอง แต่จนถึงขณะนี้ นับเป็นเวลา 2 เดือนกว่าก็ยังไม่มีการเปิดเผยผลสอบในส่วนของตำรวจ
 

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง

- “คลิปเพื่อนโชค” สะเทือนยุติธรรม จุดชนวน “ระเบิด” ที่อัดอั้นมานาน

- รวมข่าว "เพื่อนโชค" จากวัน "คลิปว่อน" ถึงตั้งกรรมการสอบ
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...