xs
xsm
sm
md
lg

กลุ่มจังหวัดล้านนาตะวันออก ยกขบวนสินค้าแฟชั่น สไตล์ สู่ภูเก็ต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - กลุ่มจังหวัดล้านนาตะวันออก ยกขบวนสินค้าแฟชั่น สไตล์สู่จังหวัดภูเก็ต ทั้งเครื่องประดับ และผ้าทอ จัดแสดงและจำหน่ายให้ชาวภูเก็ตและนักท่องเที่ยว

เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ (26 ก.ค.) นายวรกิตติ ศรีทิพากร ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ในนามของกลุ่มจังหวัดล้านนาตะวันออก (เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน) เป็นประธานในพิธีเปิดงานแสดงสินค้าแฟชั่นล้านนาตะวันออก ตามโครงการบูรณาการการค้าการลงทุน กิจกรรมหลักพัฒนาอุตสาหกรรมแฟชั่นล้านนาสู่ต่างประเทศ ประจำปีงบประมาณ 2562 โดยมี นายสำเริง สวัสดีนฤนาท อุตสาหกรรมจังหวัดน่าน เป็นผู้กล่าวรายงาน และมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างคับคั่ง ทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน

นายวรกิตติ ศรีทิพากร ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เปิดเผยว่า กลุ่มล้านนาตะวันออกมีศักยภาพในอุตสาหกรรมแฟชั่น สามารถผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องประดับ ได้แก่ เครื่องประดับเงินหรือเครื่องประดับจากวัสดุธรรมชาติ รวมถึงผลิตภัณฑ์จากผ้าและผ้าทอที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละจังหวัด เช่น ผ้าทอลายน้ำไหล ผ้าม่อฮ่อม ผ้าทอสิ้นตีนจก ผ้าปักชาวเขา โดยได้มีการสร้างความเข้มแข็งให้ผู้ผลิตเกิดการรวมตัวกันในรูปแบบคลัสเตอร์ภายใต้กลุ่มคลัสเตอร์อุตสาหกรรมแฟชั่นล้านนาตะวันออก ซึ่งมีการพัฒนาศักยภาพผู้ผลิตให้เกิดทักษะการผลิต ตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ให้มีความหลากหลาย และเชื่อมโยงตลาดในประเทศและอาเซียน

โดยการที่กลุ่มจังหวัดล้านนาตะวันออก ได้นำสินค้าแฟชั่นเครื่องประดับและผ้าทอซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงของกลุ่มจังหวัดมาจัดแสดงและจำหน่าย ณ จังหวัดภูเก็ตในครั้งนี้ นับว่าเป็นโอกาสอันดีที่ชาวจังหวัดภูเก็ต และจังหวัดใกล้เคียง รวมถึงนักท่องเที่ยวจะได้เยี่ยมชมและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แฟชั่นเครื่องประดับและผ้าทอที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน โดยไม่ต้องเดินทางไปยังแหล่งผลิตซึ่งเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้บริโภคและนักท่องเที่ยวได้อีกทางหนึ่ง

ด้าน นายสำเริง สวัสดีนฤนาท อุตสาหกรรมจังหวัดน่าน กล่าวถึงการจัดงานว่า กลุ่มจังหวัดล้านนาตะวันออก เป็นกลุ่มจังหวัดที่มีผลิตภัณฑ์เครื่องประดับและผ้าทอที่มีชื่อเสียงแพร่หลายเป็นที่ยอมรับของคนไทยและชาวต่างประเทศ ดังนั้นเพื่อเป็นการส่งเสริมด้านการตลาดให้แก่กลุ่มผู้ประกอบการเครื่องประดับและผ้าทอของกลุ่มจังหวัดล้านนาตะวันออกจังหวัดน่าน โดยสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดน่าน จึงได้จัดกิจกรรมแสดงสินค้าเครื่องประดับและผ้าทอล้านนาตะวันออก ภายใต้ชื่องานแสดงและจำหน่ายสินค้าแฟชั่นล้านนาตะวันออก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการตลาดเครื่องประดับและผ้าทอล้านนาตะวันออกทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงประชาสัมพันธ์และเผยแพร่เครื่องประดับและผ้าทอล้านนาตะวันออก ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย กำหนดจัดระหว่างวันที่ 26-30 กรกฎาคม 2562 นี้

โดยกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การแสดงและจำหน่ายเครื่องประดับและผ้าทอดีไซน์อันทันสมัย จำนวน 40 บูท จากจังหวัดเชียงราย พะเยา แพร่ และน่าน มีการจัดนิทรรศการและการสาธิตการผลิตเครื่องประดับและผ้าทอล้านนาตะวันออก พร้อมการแสดงของศิลปินนักร้องชื่อดัง คุณปอ อรรณนพ ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2562 และการแสดงศิลปวัฒนธรรมโดยศิลปินล้านนาทุกวัน

นอกจากนี้ ยังจะมีการเดินแบบแฟชั่นโชว์เครื่องประดับและผ้าทอในพิธีเปิดงานวันที่ 26 กรกฎาคม 2562 นำโดยคุณกรีน อัษฎาพร นางเอกละครช่อง 7 และเหล่านางแบบนายแบบมืออาชีพ

จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและชาวภูเก็ต และจังหวัดใกล้เคียงมาเที่ยวชมงานและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แฟชั่นเครื่องประดับและผ้าทอล้านนาตะวันออก ซึ่งเป็นสินค้าที่มีดีไซน์ทันสมัย สนับสนุนผู้ประกอบการในการสร้างงานสร้างรายได้ ซึ่งสามารถเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพได้มาตรฐานจากผู้ประกอบการโดยตรง และจะได้สินค้าคุณภาพดีในราคาที่ถูกใจ ภายในการจัดงานแสดงสินค้าแฟชั่นล้านนาตะวันออก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...