xs
xsm
sm
md
lg

หมวดใจสู้! “ร.ต.ท.ยุทธนา เทพสถิต” อีโอดีเหยื่อระเบิดไฟใต้ปี 60 ออกจาก รพ.กลับบ้านได้แล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ภาพจากเฟซบุ๊ก Anyaphat KaKa
 
ศูนย์ข่าวภาคใต้ - “หมวดท็อป” อีโอดีเหยื่อระเบิดไฟใต้ เมื่อเกือบ 2 ปีที่แล้ว จ.ยะลา ในขณะที่ภรรยาท้องแก่ 8 เดือน จนต้องตัดกะโหลกซีกขวา ร่างกายซีกซ้ายเป็นอัมพฤกษ์อ่อนแรง ออกจาก รพ.ตำรวจ กลับไปรักษาตัวต่อที่บ้านแล้ว หลังร่วมสู้กับครอบครัวรักษาตัวใน รพ.ไม่ได้เห็นแสงสีมาเกือบ 2 ปี

วันนี้ (12 มิ.ย.) ร.ต.ท.ยุทธนา เทพสถิตย์ หรือ “หมวดท็อป” รอง สว.กก.ตชด.14 เจ้าหน้าที่ชุดอีโอดี ค่ายพระมงกุฎ เหยื่อไฟใต้เมื่อวันที่ 14 ก.ย.2560 จากเหตุระเบิดที่หมู่ 5 ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ศีรษะด้านขวายุบ สะเก็ดระเบิดฝังเข้าไปในสมอง แพทย์ต้องผ่าตัดกะโหลก เอาเนื้อสมองที่ผิดปกติออกแล้วใส่กะโหลกเทียมเข้าแทนที่ ร่างกายซีกซ้ายเป็นอัมพฤกษ์อ่อนแรง นอกจากนี้ เส้นประสาทตายังถูกทำลายนั้น ได้เดินทางออกจากโรงพยาบาลและกลับไปรักษาตัวที่บ้านแล้ว โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Saovaluk Samatakitwanit ได้โพสต์ภาพพร้อมเขียนไว้ว่า

“8 มิถุนายน 2562 ร้อยโทยุทธนา เทพสถิตย์ ได้กลับพักรักษาตัวจากเหตุการณ์ไม่สงบจากสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้มาถึงสุพรรณเรียบร้อยแล้ว ทางครอบครัวหมวดท็อปขอขอบพระคุณผู้บังคับบัญชาและทุกๆ ท่านที่มีความห่วงใยให้กำลังใจมาตลอด ขอขอบพระคุณ มา ณ ที่นี้ค่ะ”
(แฟ้มภาพ)
 
นอกจากนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Anyaphat KaKa ยังได้โพสต์ภาพพร้อมเขียนประกอบไว้ก่อนหน้านี้ว่า

“ตั้งแต่ 11 มิ.ย.61-8 มิ.ย.62 ท็อปนอนรักษาตัว รพ.ตำรวจ ต้องตื่นแต่เช้าทำกายภาพ ร่วมทุกข์ ร่วมสุข เสียใจ ดีใจ ร้องไห้ เหนื่อย และสู้ร่วมกันมา 363 วัน จะได้กลับบ้านกันแล้ว ใช้เวลาอยู่ รพ.มาเกือบ 2 ปี ไม่เห็นแสงสีข้างนอก ไม่ได้เที่ยว คราวนี้พร้อมหน้าพร้อมตากันสักทีนะ 

วันที่ 8 มิ.ย.2562 จะได้กลับบ้านเรา พวกเราญาติพี่น้องรอรับกลับมาสู้กันต่อที่บ้านเรา
ลุงกับป้า สู้มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ต้องใช้ความอดทนมากๆๆๆ
ใจสู้มาก ไม่เคยท้อ อดทน เข้มแข็ง สุดยอด E-TOP”
(แฟ้มภาพ)
สำหรับเหตุระเบิดเมื่อวันที่ 14 ก.ย.2560 นั้น โจรใต้ใช้แผนลวงเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบเหตุระเบิดลูกแรก ก่อนจะกดระเบิดซ้ำอีกลูก ทำให้ทหารพรานเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที 2 นาย และมีผู้บาดเจ็บกว่า 27 คน หนึ่งในนั้นคือ ร.ต.ท.ยุทธนา ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งเพิ่งผ่านวันคล้ายวันเกิดในวันที่ 7 ก.ย.มาไม่กี่วัน และในขณะนั้น ภรรยาของ ร.ต.ท.ยุทธนา กำลังตั้งครรภ์ได้ 8 เดือน เวลาที่มาเยี่ยมสามี ภรรยาของเขาก็จะจับมือ ร.ต.ท.ยุทธนา ลูบท้อง แล้วคอยบอกให้ตื่นมาเร็วๆ ลูกมาหาแล้ว โดยลูกสาวของเขาคลอดเมื่อวันที่ 31 ต.ค. 2560 ตั้งชื่อว่า “เอวา”

ด้านแม่ของ ร.ต.ท.ยุทธนา ลาออกจากงาน มาดูแลลูกชายตลอด 9 เดือน ที่ รพ.สงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ ก่อนจะย้ายมารักษาตัวต่อที่ รพ.ตำรวจ เมื่อเดือน มิ.ย.2561 โดยระหว่างรักษาตัว ร.ต.ท.ยุทธนา ต้องทำกายภาพบำบัดทุกวัน เนื่องจากร่างกายซีกซ้ายเป็นอัมพฤกษ์อ่อนแรง และล่าสุดได้ออกจาก รพ. กลับมารักษาตัวต่อที่บ้านแล้ว
 
(แฟ้มภาพ)
อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง
ทหารพรานดับ 1 เหตุคนร้ายวางระเบิดล่อ จนท.ก่อนบึ้มซ้ำที่ยะลา
คืบหน้า! เหตุระเบิดยะลามีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตแล้ว 2 ราย เจ็บอีก 27 คน
“ท็อปโดนระเบิดครับพ่อ!!” ข่าวสะเทือนหัวใจจากปลายด้ามขวาน..กับการก้าวผ่าน 1 ปีที่เจ็บปวดของ ‘หมวดใจสู้'


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...