xs
xsm
sm
md
lg

"ไชน่า เซาท์เทอร์น แอร์ไลน์" พบปะผู้ประกอบการภูเก็ต สร้างความมั่นใจนักท่องเที่ยวจีนกลับมาเที่ยวภูเก็ต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - สายการบิน ไชน่า เซาท์เทอร์น แอร์ไลน์ พบปะผู้ประกอบการและเอเยนต์ในภูเก็ต เพื่อสร้างความเข้าใจสร้างภาพลักษณ์ด้านการประชาสัมพันธ์และหารือการตลาด สร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวจีนกลับมาเที่ยวภูเก็ตให้มากขึ้น ร่วมฟื้นฟูการท่องเที่ยวของไทย

สายการบินไชน่า เซาท์เทอร์น แอร์ไลน์ ได้จัดงานเปิดตัวสายการบิน พร้อมแนะนำสายการบินและเส้นทางบิน รวมทั้งอื่นๆ ของสายการบินให้แก่เอเยนต์ทัวร์ หน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง โดยมี นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายสรายุทธ มัลลัม อุปนายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต มิสจ้าว หยาง ผู้จัดการทั่วไป ประจำประเทศไทย สายการบิน ไชน่า เซาท์เทอร์น แอร์ไลน์ หน่วยงานภาครัฐและเอกชน เข้าร่วม ณ โรงแรมโนโวเทล ภูเก็ต โภคีธรา เพื่อเป็นการพบปะและอัปเดตข้อมูลล่าสุดของสายการบินให้เอเยนต์ทัวร์ในภูเก็ตได้รับทราบ รวมทั้งเป็นการขอบคุณอีกด้วย เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา

น.ส.จ้าว หยาง (Ms.Zhao Yang) ผู้จัดการทั่วไป ประจำประเทศไทย สายการบินไชน่า เซาท์เทอร์น แอร์ไลน์ กล่าวว่า สายการบินไชน่า เซาท์เทอร์น แอร์ไลน์ เป็นสายการบินที่มีฝูงบินมากที่สุด มีเส้นทางการบินครอบคลุมทุกพื้นที่ และมีจำนวนผู้โดยสารมากที่สุดของจีน ในปี 2018 ได้ให้บริการแก่ผู้โดยสารไปแล้วกว่า 1.4 ร้อยล้านคนครั้ง ปัจจุบันมีเครื่องบินทั้งสิ้น 840 ลำ โดยคาดว่าในปี 2020 จะมีเครื่องบินมากถึง 1,000 ลำ และได้รับการจัดอันดับเป็นที่ 1 ในเอเชีย และที่ 3 ของโลก ในด้านการให้บริการผู้โดยสารที่มากที่สุด และมีจำนวนเครื่องบินที่มากที่สุด มีเที่ยวบินมากกว่า 3,000 เที่ยวบิน สู่ 200 กว่าจุดหมายปลายทางใน 40 ประเทศ มีจำนวนที่นั่งที่ให้บริการสูงถึง 3 แสนที่นั่งต่อวัน ภายใต้นโยบาย หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง สายการบินไชน่า เซาท์เทอร์น แอร์ไลน์ เป็นส่วนหนึ่งที่มีบทบาทสำคัญในการผลักดันนโยบายดังกล่าวด้วยเส้นทางการบินที่เป็นประตูสู่อาเซียน และมีเที่ยวบินเชื่อมโยงประเทศต่างๆ มากที่สุด

ในเดือนมิถุนายน ปี 2018 ที่ผ่านมา ยังได้รับรางวัลการบินอย่างปลอดภัยจากกรมการบินของจีน (DIAMOND AWARD FOR SAFTTY FLIGHT) และยังได้รับรางวัลสายการบินที่มีการพัฒนาสูงสุด (THE WORLD’S MOST IMPROVED AIRLINE) จาก SKYTRAX

ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ปีที่แล้ว ไชน่า เซาท์เทอร์น แอร์ไลน์ ได้ทำการย้ายมาปฏิบัติการที่อาคารผู้โดยสารแห่งใหม่ของสนามบินกวางเจา ซึ่งเป็นอาคารผู้โดยสารที่ใหญ่และทันสมัย ผู้โดยสารสามารถต่อเครื่องที่เมืองกวางเจาสู่เมืองต่างๆ ของจีน และทั่วโลกได้ นอกจากนี้ บริษัทเฮลิคอปเตอร์ ในเครือยังได้ให้บริการนำนักท่องเที่ยวขึ้นเยี่ยมชมสะพานข้ามทะเลจูไห่ ก็เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

ด้วยกลยุทธ์ในการผลักดันกวางเจาให้เป็นศูนย์กลางทางการบิน และเป็นการแบ่งเบาความแออัดของสนามบินปักกิ่งให้ได้ 40% ตามเป้าหมาย จึงได้มีแผนงานที่จะทำการย้ายไปยังสนามบินใหม่ของปักกิ่ง โดยมีกวางเจา และปักกิ่งเป็นศูนย์กลางการบินที่สำคัญ
 
น.ส.จ้าว หยาง กล่าวต่อว่า ไชน่า เซาท์เทอร์น แอร์ไลน์ ประเทศไทย มีสำนักงานกรุงเทพฯ ภูเก็ต และเชียงใหม่ มีเที่ยวบินบินสู่ประเทศจีน 13 จุดหมายปลายทาง โดยมีเส้นทางที่ครอบคลุมมณฑลกวางตุ้ง กวางสี ไหหนาน หูหนาน หูเป่ย เหอหนาน ตะวันออกเฉียงเหนือ และตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ซึ่งในจำนวนนี้มีเส้นทางกรุงเทพฯ-อูรูมูชิ และเสิ่นหยาง ซึ่งมีชั่วโมงการบินนานถึง 6 ชั่วโมง และไกลที่สุดของเส้นไทย-จีน 

นอกจากนี้ ไชน่า เซาท์เทอร์น แอร์ไลน์ มีเที่ยวบินไทย-จีนเฉลี่ยวันละ 25 เที่ยวบิน 300 กว่าเที่ยวบินต่อสัปดาห์ ถือเป็นสายการบินที่มีเที่ยวบินไปจีนมากที่สุด ในวันนี้ ไชน่า เซาท์เทอร์น แอร์ไลน์ได้เดินทางมาทำการสัมมนาให้ผู้ประกอบการและเอเย่นต์ในภูเก็ต เพื่อสร้างความเข้าใจกับลูกค้า ตลอดจนพบปะเพื่อพูดคุยกับผู้ประกอบการ เอเยนต์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อประชาสัมพันธ์และหารือเรื่องการตลาด และสิ่งที่สำคัญคือ ทำอย่างไรให้นักท่องเที่ยวจีนกลับมาเที่ยวภูเก็ตให้มากขึ้นเหมือนเดิม เพื่อฟื้นฟูการท่องเที่ยวของไทย

สำหรับสำนักงานกรุงเทพฯ ก่อตั้งเมื่อมกราคม ปี 1993 เป็นสำนักงานที่ใหญ่และยาวนานที่สุด โดยประเทศไทยถือเป็นจุดหมายปลายทางที่อยู่ในดวงใจของนักท่องเที่ยวจีน โดยเฉพาะหลายปีที่ผ่านมา มีนักธุรกิจ นักท่องเที่ยว ที่เข้ามาไทยมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมาก สายการบินก็ได้มีการเพิ่มเที่ยวบิน เพิ่มเส้นทางเพื่อรองรับการเติบโตของตลาด จนเป็นที่ยอมรับของหมู่นักธุรกิจและนักท่องเที่ยวทั่วไป

ปัจจุบัน มีเที่ยวบินออกจากภูเก็ต ไปกวางเจา วันละ 3 เที่ยวบิน ภูเก็ต ไปเซินเจิ้น วันละ1 เที่ยวบิน และภูเก็ต ไปฉงชิ่ง วันละ 1 เที่ยวบิน นอกจากนี้ ยังเคยมีเที่ยวบินจากภูเก็ต ไปฉางซา ซัวเถา อู่ฮั่น กุ้ยหยาง อิ๋นชวน เป็นต้น หากตลาดจีนฟื้นขึ้นมาเชื่อว่าเที่ยวบินเหล่านี้ก็มีโอกาสกลับมาบินดังเดิม

ในปีนี้ ไชน่า เซาท์เทอร์น แอร์ไลน์ ได้ทำการเปิดเส้นทางใหม่ คือ อู่ฮั่น ไปอิสตันบูล กวางเจา-ฉางซา-เนโรบี, กวางเจา-อูรูมูขี-เวียนนา, เจิ้งโจว-ลอนดอน พร้อมทั้งเพิ่มเที่ยวบินในเส้นทางนิวยอร์ก และโรม อีกด้วย

เส้นทางกรุงเทพฯ-กวางเจา เที่ยวบินปฐมฤกษ์เมื่อวันที่ 8 ปี 2018 ดำเนินงานมาใกล้จะ 40 ปีแล้ว จากเดิมสัปดาห์ละ 2 เที่ยวบิน จนปัจจุบันมี 5 เที่ยวบินต่อวัน เฉลี่ยจะมีเที่ยวบินไปกวางเจาทุก 4 ชั่วโมง ซึ่งมีความสะดวกสบายต่อนักธุรกิจของทั้ง 2 เมืองเป็นอย่างมาก

โดยปี 2018 ที่ผ่านมา ได้รับการโหวตจากนิตยสาร NOW TRAVEL ASIA ให้เป็นสายการบินที่มีการพัฒนาสูงสุด และได้รับรางวัล “หน่วยงานที่ประสบความสำเร็จในการก้าวสู่อาเซียน” ในโอกาสที่ปีนี้ประเทศไทยเป็นประธานอาเซียน เชื่อว่าจะต้องมีความร่วมมือต่างๆ มากมาย มีโอกาสทางธุรกิจเกิดขึ้น ไชน่า เซาท์เทอร์น แอร์ไลน์ ยังคงยึดมั่นที่จะพัฒนาต่อไป ยังคงทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมโยงความสัมพันธ์ของทั้ง 2 ประเทศ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...