xs
xsm
sm
md
lg

รดน้ำศพ 3 พ่อลูกตกบ่อเก็บมูลสุกรสุดเศร้า ปศุสัตว์พัทลุงตรวจสอบหาทางป้องกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
พัทลุง - บรรยากาศสุดเศร้า! รดน้ำศพ 3 พ่อลูกตกบ่อเก็บมูลสุกร ภายในวัดพรุนายขาว อ.ตะโหมด จ.พัทลุง สนง.ปศุสัตว์พัทลุง รุดตรวจสอบบ่อเก็บมูลสุกรเพื่อหาทางป้องกัน พร้อมแจ้งเตือนเจ้าของฟาร์มดูแลบุตรหลานใกล้ชิด หวั่นเกิดเหตุซ้ำรอยอีก

วันนี้ (30 พ.ค.) ที่ศาลาวัดพรุนายขาว หมู่ 6 ต.คลองใหญ่ อ.ตะโหมด จ.พัทลุง นายสนั่น วิทยาประเสริฐ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง เป็นประธานพิธีรดน้ำศพ นายพีระพัฒน์ มาโต อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 6 ต.คลองใหญ่ อ.ตะโหมด จ.พัทลุง เจ้าของฟาร์มเลี้ยงสุกร พร้อมรดน้ำศพน้องหนู และศพน้องหมูหวาย บุตรสาววัย 9 และ 7 ปี ที่เสียชีวิตตกบ่อเก็บมูลสุกรพร้อมกัน เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา

โดยภายในวัดพรุนายขาว ประชาชนจำนวนมากเดินทางไปร่วมพิธีรดน้ำศพ และบรรยากาศผู้ร่วมพิธีมีอาการโศกเศร้า และเสียงร้องไห้ระงมดังไปทั้งวัด โดยเฉพาะเมื่อ ด.ช.สาม ลูกคนสุดท้องของผู้เสียชีวิต อายุ 1 ปีเศษ ถูกญาติอุ้มเดินไปดูศพพ่อ และพี่สาวทั้ง 2 ที่นอนคลุมผ้าเพื่อรดน้ำศพ และญาติได้เปิดผ้าให้ดู ด.ช.สาม ก็ยิ้มกับพ่อ และพี่สาวทั้ง 2 โดยไม่รู้ว่าพ่อ และพี่สาวได้เสียชีวิตไปแล้ว

ส่วน นางเอราวัณ มาโต ภรรยา ก็ยังมีญาติพี่น้องต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากมีอาการพูดจาวกวน คล้ายคนเสียสติ และร้องไห้ตลอดเวลา ตั้งแต่เกิดเหตุสามีและลูกๆ 2 คนเสียชีวิต นางเอราวัณ ก็ยังไม่ได้หลับได้นอน และยังไม่ยอมรับประทานอาหาร ทางญาติพี่น้องจะต้องเฝ้าระวัง และดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะนางเอราวัณ เริ่มมีอาการซึมเศร้า
 

 
ส่วนที่บ่อเก็บมูลสุกรสถานที่เกิดเหตุ ทางสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดพัทลุง ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสอบ พบว่า ฟาร์มสุกรของนายพีระพัฒน์ เป็นฟาร์มขนาดกลาง มีการเลี้ยงสุกรรุ่นละประมาณ 800 ตัว ทางด้านหลังกำแพงคอกขุดเป็นบ่อเก็บมูลสุกร และมีผ้าคลุม เพื่อนำแก๊สไปใช้ในเครื่องระบายความร้อนในเล้า

บริเวณขอบบ่อ พบว่า มีผ้าเต็นท์ฉีกขาดตรงรอยต่อ และเป็นจุดที่ชาวบ้านไปพบศพพ่อกอด และจับมือลูกสาวทั้ง 2 คน ทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า เด็กผู้หญิง 2 พี่น้องที่วิ่งเล่นอยู่ริมบ่อเกิดลื่นตกลงไปในบ่อที่มีผ้าคลุม และทำให้ผ้าฉีกขาดตกลงไปในมูลสุกร เมื่อผู้เป็นพ่อพบเข้าก็ลงไปช่วย ทำให้ทั้ง 3 คนขาดอากาศหายใจ และเสียชีวิตดังกล่าว

ทางเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัดพัทลุง ยังฝากเตือนเจ้าของฟาร์มสุกรใน จ.พัทลุงกว่า 100 แห่ง ที่ใช้วิธีนำแก๊สจากมูลสุกรมาใช้เป็นเชื้อเพลิง ขอให้ป้องกันเฝ้าระมัดระวังบุตรหลาน ห้ามเข้าไปวิ่งใกล้ๆ บ่อ เพราะเกรงว่าจะเกิดเหตุเศร้าสลดขึ้นมาอีก

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
สลด! พ่อช่วย 2 ลูกสาวตกบ่อแก๊ส สุดท้ายเสียชีวิตทั้ง 3 คน
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...