xs
xsm
sm
md
lg

สลด! พ่อช่วย 2 ลูกสาวตกบ่อแก๊ส สุดท้ายเสียชีวิตทั้ง 3 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
พัทลุง - เกิดเหตุสลด พ่อเจ้าของฟาร์มสุกรลงไปช่วยลูกสาววัย 7 ขวบ และ 9 ขวบ ตกบ่อพักมูลสุกรทำแก๊สหุงต้ม เป็นเหตุให้เสียชีวิตรวม 3 ศพ
 
วันนี้ (30 พ.ค.) ตำรวจ สภ.ตะโหมด ได้เรียกญาตินายพีระพัฒน์ มาโต อายุ 35 ปี เจ้าของฟาร์มเลี้ยงสุกร พร้อมน้องหนูและน้องหมูหวาย บุตรสาววัย 7 และ 9 ขวบ ที่เสียชีวิตบนผ้าเต็นท์คลุมบ่อพักมูลสุกร มาให้ปากคำเพิ่มเติมถึงสาเหตุของการเสียชีวิต ก่อนผลพิสูจน์ของแพทย์จะออกมาว่าสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงมาจากอะไร ทั้งนี้ เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.00 น. วานนี้ ตำรวจ สภ.ตะโหมด และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบที่ฟาร์มเลี้ยงสุกร ในพื้นที่พรุนายขาว หมู่ 7 ต.คลองใหญ่ อ.ตะโหมด จ.พัทลุง หลังรับแจ้งมีผู้ตกบ่อพักมูลสุกรเสียชีวิตจำนวน 3 ศพ เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปถึงพบผู้เสียชีวิตทั้ง 3 รายดังกล่าว ญาติและเพื่อนบ้านได้นำมาวางเรียงอยู่ริมบ่อรวม 3 ศพ
 
จากการถาม นางเอรวัณ มาโต อายุ 36 ปี ภรรยานายพีระพัฒน์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเย็น นายพีระพัฒน์ได้เข้าไปล้างคอกและให้อาหารสุกรที่ฟาร์ม ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักประมาณ 3 กิโลเมตร โดยได้พาบุตรสาวทั้ง 2 คนไปด้วย และได้หายนานผิดสังเกต ค่ำแล้วทั้ง 3 คนก็ยังไม่กลับบ้าน ภรรยาพร้อมญาติๆ จึงออกไปตามที่ฟาร์มสุกร พบทั้ง 3 คนนอนหมดสติอยู่บนผ้าเต็นท์ที่คลุมบ่อพักมูลสุกร ซึ่งมีรอยฉีกขาด มีมูลสุกรเอ่อขึ้นมาบนผ้าเต็นท์ จึงได้ช่วยกันดึงผ้าเต็นท์จนตึง ก่อนจะช่วยกันพาร่างทั้ง 3 คนขึ้นมาแต่ปรากฏว่าทั้ง 3 คนเสียชีวิตแล้ว
 

เจ้าหน้าที่คาดว่าในช่วงที่นายพีระพัฒน์ เจ้าของฟาร์มสุกรล้างและให้อาหารหมูในฟาร์มได้ปล่อยให้บุตรสาววิ่งเล่นในฟาร์ม แต่ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หนูน้อยทั้ง 2 คนได้ขึ้นไปวิ่งเล่นบนผ้าเต็นท์ที่คลุมบ่อพักมูลสุกรเพื่อแปรเป็นแก๊สหุงต้ม จนผ้าเต็นท์ฉีกขาด ทำให้ก๊าซไข่เน่าหรือก๊าชไฮโดรเจนซัลไฟด์ ซึ่งเป็นก๊าชที่เกิดจากการหมักหมมของสิ่งปฏิกูลระเหยขึ้นมา พร้อมกับน้ำมูลสุกร จนเด็กสาวสลบไป ผู้เป็นพ่อเห็นบุตรสาวหายไปจึงตามหาพบบุตรสาวทั้ง 2 คนนอนสลบอยู่บนผ้าเต็นท์คลุมบ่อพักมูลสุกร คาดว่านายพีระพัฒน์ พยายามไปช่วยบุตรสาวทั้ง 2 คน แต่สุดท้ายตัวเองก็เสียชีวิตด้วย
 
เจ้าหน้าที่จึงนำศพทั้ง 3 คนไปชันสูตรที่ รพ.ตะโหมด และญาติจะได้นำมาบำเพ็ญกุศลที่วัดพรุนายขาว โดยจะรดน้ำศพในบ่ายวันนี้ โดยบรรยากาศญาติๆ ต่างโศกเศร้า โดยเฉพาะนางเอรวัณ ภรรยานายพีระพัฒน์ เป็นลมหมดสติ แพทย์ต้องเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...