xs
xsm
sm
md
lg

คืบหน้า! เหตุสลดผัวโหดฆ่าเมียดับคาบ้านที่สตูล ลูกวอนพ่อเข้ามอบตัวต่อตำรวจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
สตูล - คืบหน้าเหตุการณ์สลด ผัวโหดใช้ขวานจามหัวเมียดับคาบ้านที่สตูล ตำรวจเร่งรวบรวมหลักฐานขอออกหมายจับ เชื่อจะจับได้ในเร็ววันนี้ ด้านลูกชายวอนพ่อเข้ามอบตัว

วันนี้ (23 พ.ค.) หลังเกิดเหตุสะเทือนขวัญพบศพหญิงถูกทุบตีด้วยขวานนอนเสียชีวิตคาบ้านในพื้นที่หมู่ 2 ต.ปาล์มพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล ญาติรวมถึงเพื่อนบ้านเชื่อว่ามือฆ่าคือสามีผู้ตาย โดยอ้างว่าสามีมีพฤติกรรมติดยาเสพติด มีการทะเลาะทำร้ายร่างกายกันบ่อยครั้ง โดยผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว พบบ้านถูกปิดไว้มีข้าวของอยู่ภายในรถกระบะที่ผู้ตายซื้อเตรียมไว้เพื่อทำอาหารขาย

ด้าน นางสอ๊เหล๋ะอะ นาคกะวัศ (อ่านว่า สะ-แล-อ๊ะ นามสกุล นาก-กะ-วัด) อายุ 58 ปี ที่อยู่ 273 ม.2 ต.ปาล์มพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล พี่สาวผู้ตาย กล่าวว่า รู้สึกเสียใจมาก มีคนไปบอกตอนเที่ยงคืนว่าให้มาดูที่บ้านน้องสาวไม่รู้เป็นอะไร เรียกอย่างไรก็ไม่ตื่น นาทีที่เห็นแทบช็อก เป็นเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง แต่รู้อยู่แล้วว่าเหตุการณ์ต้องเป็นแนวนี้แต่ไม่คิดว่าจะรุนแรงมาก สาเหตุที่ทะเลาะกันน่าจะเป็นเรื่องเงิน เคยมีการไปแจ้งความแต่ก็ไม่มีหลักฐาน เมื่อไม่มีหลักฐานก็ไม่มีการรับแจ้ง
 

ตนอยากให้ตำรวจเร่งจับคนร้ายให้ได้เร็วที่สุด เพื่อชดใช้ในสิ่งที่เขาได้กระทำลงไป โดยก่อนหน้านี้ สามีผู้ตายยังมาทะเลาะกับญาติพี่น้องด้วย พาลกล่าวหาว่ายุแยงภรรยาเขา อีกทั้งสามีผู้ตายติดยาเสพติดมานาน สำหรับตัวน้องสาวนั้นเป็นคนดีมาก ไม่เคยให้ร้ายกับใคร พูดจาดี ไม่พูดจาหยาบคาย ทำอาชีพขายของก็มีคนชื่นชอบ ชาวบ้านแถวนี้ก็รัก เมื่อทราบข่าวต่างก็เสียใจ สำหรับบ้านที่เกิดเหตุนี้ต้องปล่อยไว้อย่างนี้ก่อน ส่วนหลานก็จะรับมาอยู่กับญาติที่บ้านเพื่อที่จะได้ช่วยกันดูแล

นายรอมฎอน ลูกชายผู้ตาย กล่าวว่า ในส่วนของพ่อนั้นเป็นคนอารมณ์ร้อนชอบทำร้ายร่างกาย ทำร้ายลูกด้วยอาจเป็นเพราะไม่มีเงินซื้อยาเสพติด ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับแม่นั้นรู้สึกเสียใจมาก ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น และในขณะที่เกิดเหตุการณ์ขึ้นนั้นตนไม่ได้อยู่ที่บ้าน เพราะอยู่บ้านนี้ไม่ได้เกรงพ่อจะทำร้าย โดยตนก็ไม่ทราบเหตุผลที่พ่อต้องทำร้ายจึงเลือกไปอยู่บ้านญาติประมาณ 4-5 เดือนได้แล้ว ทั้งนี้ ตนไม่คาดคิดจริงๆ ว่าพ่อจะก่อเหตุ อยากให้พ่อเข้ามอบตัวโทษหนักจะได้เป็นเบา

ด้าน พ.ต.อ.พิทักษ์ พุทธวิโร ผกก.สภ.มะนัง กล่าวว่า สำหรับคดีฆ่าผู้อื่นนั้นมี นางฟาติมะ เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีพนักงานสอบสวนของ สภ.มะนัง คือ พ.ต.ท.นุวัฒน์ ชัยเดช เป็นผู้รับผิดชอบคดีนี้ ตั้งแต่เกิดเหตุมามีการติดตามเร่งรัดรายงานผู้บังคับบัญชาหน่วยเหนือ ซึ่งได้กำชับมาทางท่านผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล ได้กำชับที่จะให้ได้ตัวผู้กระทำผิดมาโดยเร็ว เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจของพี่น้องประชาชนและผู้เสียหาย

คดีนี้จากการสอบสวนในขั้นต้น สอบสวนพยานบุคคลที่เกี่ยวข้องไปบางส่วนประมาณ 5 ปาก ในส่วนของวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ พนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบได้นำส่งไปทางผู้ชำนาญการเพื่อตรวจพิสูจน์ และนำศพผู้เสียชีวิตไปส่งที่นิติเวช โรงพยาบาล ม.อ.หาดใหญ่ ในเรื่องนิติวิทยาศาสตร์ที่เข้ามาเกี่ยวข้อง

ทางการสืบสวนถือว่ามีความคืบหน้าพอที่จะรู้ตัวผู้กระทำผิดหรือผู้ต้องสงสัย ประเด็นแรงจูงใจของการเกิดเหตุฆ่าในคดีนี้ คาดจะเป็นเรื่องของการทะเลาะวิวาทของบุคคลใกล้ชิดในครอบครัว อันเนื่องมาจากการตรวจสถานที่เกิดเหตุ เมื่อตรวจสอบพบว่าที่เกิดเหตุเป็นบ้านที่แข็งแรง ไม่มีร่องรอยของการบุกรุกหรือทำลายสิ่งกีดขวางใดๆ ทั้งสิ้น

 
และในที่เกิดเหตุปกติคนที่อยู่ในบ้านมี 2 คน คือ ผู้ตายกับสามีซึ่งหายตัวไปในวันเกิดเหตุ เราได้ติดตามพฤติการณ์ของสามีจนบัดนี้ยังไม่เจอตัวแต่ก็รู้ทิศทางร่องรอยการหลบหนีออกไป จากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้น สามีน่าจะเป็นผู้ต้องสงสัยคนหนึ่ง เพราะฉะนั้นในชั้นนี้ได้คุยกับทางทีมงานสืบสวนและสอบสวนเชื่อว่าเร็วๆ นี้สามารถที่จะรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ยื่นขออนุมัติจับกุมผู้กระทำผิดได้

ล่าสุด ปรากฏว่าผู้ต้องสงสัยไปปรากฏตัวที่ อ.สะเดา จ.สงขลา แต่เวลานี้ได้ออกจากบ้านญาติดังกล่าวไป ทำให้ยังไม่ทราบที่อยู่ที่แน่นอนเสมือนหนึ่งว่าหลบหนี ซึ่งทางตำรวจได้แจ้งไปทางญาติของผู้เสียชีวิตคือ นางฟาตีม๊ะ และทางญาติของสามีว่าให้เข้าพบพนักงานสอบสวน หรือเข้าพบ ผกก.สภ.มะนังได้ หากมีอะไรก็มาพูดจากัน ถ้าไม่เกี่ยวข้องก็แสดงตัวหรือถ้าหากไปเกี่ยวข้องรู้เห็นเป็นตัวการอะไรก็แล้วแต่ กรณีที่ทำผิดไปแล้วตามกฎหมายก็มีสิทธิที่จะให้การลดหย่อนผ่อนโทษ ตามกระบวนการยุติธรรม
 
อ่านข่าวเพิ่มเติม : ผัวโหดติดยาใช้ขวานจามหัวเมียดับคาบ้านพักที่สตูล ตร.เร่งตามตัวดำเนินคดี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...