xs
xsm
sm
md
lg

ยก “นายหัวชวน” เป็นครูต้านซื้อเสียง “เทพเทือก” โพสต์เฟซบุ๊กแฉ 2 พรรคใหญ่เก็บบัตรประชาชนพัทลุง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวภาคใต้ - “เทพเทือก” โพสต์เฟซบุ๊กแฉ 2 พรรคใหญ่แย่งซื้อเสียง-เก็บบัตรประชาชนใน จ.พัทลุง จ่ายก่อนครึ่งหนึ่ง หลังเลือก ถ้าคะแนนถึงจ่ายอีกครึ่ง ยก “นายหัวชวน” เป็นครู สอนให้ต่อต้านการซื้อเสียง มาเมืองตรัง หวังมาพูดบูชาครู ไม่ได้มาแลกหมัด แม้ “ชวน” จะไปบุกสุราษฎร์ฯ

วันนี้ (18 มี.ค.) เฟซบุ๊ก “Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ)” ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้โพสต์ข้อความ ระบุคำพูดของนายสุเทพ ว่า

มีพี่น้องชาวพัทลุงเล่าให้ผมฟังว่า...การเมืองสกปรกยังคงมีอยู่ สองพรรคการเมืองใหญ่ซื้อเสียงแข่งกัน
เป็นหน้าที่ของประชาชนที่จะจับมือต่อต้านนักทำลายชาติการเมืองเลว
ผมต้องยกให้เป็นความดีของท่านชวน หลีกภัย ที่สั่งสอนผมนักหนาว่าต้องเป็นนักการเมืองที่ดี
ทำการเมืองที่ดี ท่านต่อต้านการซื้อสิทธิขายเสียงมาตลอดชีวิต
และผมก็เป็นลูกศิษย์ของท่านคนหนึ่ง
วันนี้จึงมาพูดบูชาครู
“ครูชวน”

นอกจากนี้ ในโพสต์เดียวกันยังได้ลงคลิปไว้ด้วย ความยาว 2.10 นาที โดยเป็นคลิปตอนหนึ่งของการปราศรัยที่ จ.ตรัง ระบุว่า

“ผมไปปราศรัยที่ จ.พัทลุง มีประชาชนมาเล่าให้ฟังว่า มีสองพรรคการเมืองใหญ่ๆ ซื้อเสียงแข่งกัน เก็บบัตรประขาชนไป เขตหนึ่ง 4 หมื่นใบ 3 หมื่นใบ แล้วก็จ่ายเงินไว้ครึ่งหนึ่ง จดเบอร์โทรศัพท์มือถือเอาไว้ แล้วจะคืนบัตรให้ไปเลือกตั้ง หากไปตรวจผลออกมาคะแนนครบ ก็จะจ่ายเงินอีกครึ่งหนึ่งให้ นี่มันอุบาทว์เหมือนเดิม ไม่พัฒนาเลย พวกไดโนเสาร์พวกนั้น เลวเหมือนเดิม แต่ก็เป็นหน้าที่ของเราพี่น้อง ต้องจับมือต่อต้านนักการเมืองอุบาทว์พวกนี้”

“พูดถึงเรื่องนี้ ผมต้องยกให้เป็นความดีของท่านชวน หลีกภัย ท่านชวน หลีกภัย สอนพวกผมหนักหนาเรื่องจะต้องเป็นนักการเมืองที่ดี ทำการเมืองที่ดี และท่านชวน หลีกภัย ก็เป็นคนประกาศต่อต้านการซื้อสิทธิขายเสียงมาตลอดชีวิตการเมืองของท่าน ผมก็เป็นลูกศิษย์นายชวนคนหนึ่ง วันนี้มาปราศรัยที่ จ.ตรัง เพราะนายชวนกำลังยกพวกไปทุบผมที่สุราษฎร์ฯ แต่ผมมาปราศรัยที่ตรังไม่ได้มาแลกหมัดกับนายชวนนะ มาทำหน้าที่ในฐานะที่เป็นสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย หากจะบอกว่าวันนี้มาพูดบูชาครูก็ได้ ครูชวน”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 16 มี.ค. นายสุเทพได้ขึ้นปราศรัยที่ จ.ตรัง ใจความตอนหนึ่งกล่าวถึงนายชวน ว่า นายชวน นายอภิสิทธิ์ และผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคประชาธิปัตย์ เคยนั่งทำงานมาหลายกระทรวง แต่แก้ไขปัญหาราคาผลผลิตทางการเกษตรตกต่ำไม่ได้ นอกจากนี้ ในวันเดียวกัน นายสุเทพได้ปราศรัยที่ จ.พัทลุง ระบุว่า พรรคประชาธิปัตย์ทำให้ราคายางพาราสูงขึ้นไม่ได้ เพราะดีแต่พูด

หลังจากนั้น ในวันต่อมา (17 มี.ค.) เฟซบุ๊กของ “นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ” ได้โพสต์ข้อความพร้อมแนบคลิปขณะที่ นายชวนขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียง ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ใจความตอนหนึ่งระบุว่า “พรรคประชาธิปัตย์เหมือนพ่อแม่ให้ท่านสุเทพเติบโต ท่านด่าประชาธิปัตย์เหมือนด่าพ่อแม่ตัวเอง ลูกที่ดีต้อง…พ่อแม่จะจน เราก็ไม่ควรจะไม่ตำหนิ ตำหนิที่บุคคล คนดีไม่ดีไม่เหมือนกัน”

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง
บุกถึงถิ่น! “ลุงกำนัน” นำทัพ รปช.อัด ปชป.คาบ้าน “นายหัวชวน”
ฟังคลิป! “ชวน” เชือด “เทือก” ด่า ปชป. เหมือนด่าพ่อแม่ตัวเอง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...