xs
xsm
sm
md
lg

บุกถึงถิ่น! “ลุงกำนัน” นำทัพ รปช.อัด ปชป.คาบ้าน “นายหัวชวน”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวภาคใต้ - “ลุงกำนัน” ยกทีม รปช.ปราศรัย “พัทลุง-ตรัง” อัด ปชป.ดีแต่พูด เห็นคนใต้เป็นหมูในอวย จนคนนินทา ส่งเสาไฟฟ้าก็ได้เป็น ส.ส. ชี้เลือก ปชป.ได้เป็นแค่ฝ่ายค้าน แก้ปัญหาราคายาง-ปาล์มไม่ได้ ย้ำคนเดียวทำได้คือ “สุเทพ” หนุน “ลุงตู่” เป็นนา ยกฯ อีกหน บอกได้เป็นแน่ เพราะมี ส.ว.ในมืออยู่แล้ว 250 เสียง

วานนี้ (16 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรครวมพลังประชาชาติไทยได้จัดปราศรัยใน จ.พัทลุง และ จ.ตรัง นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ และนายสำราญ รอดเพชร ผู้ร่วมก่อตั้งพรรค โดยเน้นย้ำว่าหากเลือกพรรครวมพลังประชาชาติไทยจะทำให้ขายยางพาราได้กิโลกรัมละ 80 บาท ปาล์ม กิโลกรัมละ 5 บาท เพราะสมัยที่นายสุเทพ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ทำราคายางได้ถึงกิโลกรัมละ 170 บาท คนอื่นในพรรคประชาธิปัตย์ทำไม่ได้ เพราะดีแต่พูด และหลังเลือกตั้ง พรรคประชาธิปัตย์จะเป็นพรรคฝ่ายค้าน ขอให้เลือกพรรครวมพลังประชาชาติไทย เพราะจะได้เป็นรัฐบาลแน่นอน พร้อมย้ำสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย เพื่อไม่ให้ระบอบทักษิณกลับมาสร้างความเสียหายให้แก่ประเทศไทย

ที่ จ.พัทลุง จัดที่สวนสาธารณะเทศบาลเมืองพัทลุง มีประชาชนเข้ารับฟังการปราศรัยประมาณ 1,000 คน โดยนายสุเทพ กล่าวปราศรัยว่า กว่าที่กลุ่ม กปปส.จะขับไล่ทรราชได้ต้องเสียเลือดเนื้อและชีวิต ดังนั้น จึงต้องร่วมมือกันสกัดกั้นมิให้ระบอบทักษิณกลับเข้ามาสร้างความเสียหายให้แก่ประเทศชาติอีกครั้ง เพราะกลุ่มคนพวกนี้หวังประโยชน์เพื่อพวกพ้อง ที่ผ่านมา นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ก็ได้ผลาญเงินของกองทุนรักษาเสถียรภาพพืชผลทางการเกษตรไปหมดมากกว่า 4 หมื่นล้านบาท

นายสุเทพ กล่าวว่า ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ก็คุยคำโตว่า แก้ปัญหาราคายางพาราได้ในสมัยที่เป็นรัฐบาล ขอบอกชาวพัทลุงว่า คนที่แก้ปัญหายางพาราได้คือ ตนคนเดียวเท่านั้น คนอื่นทำไม่ได้ เพราะพรรคประชาธิปัตย์ดีแต่พูด ทำไม่เป็น หากชาวพัทลุงอยากจะขายยางได้กิโลกรัมละ 80 บาท ขายปาล์มได้กิโลกรัมละ 5 บาท ขายผลผลิตทางการเกษตรได้ดีขึ้น ก็ต้องเลือกพรรครวมพลังประชาชาติไทย หากเลือกพรรคประชาธิปัตย์ ขายยางพาราได้แค่กิโลกรัมละ 60 บาทเท่านั้น และพรรคประชาธิปัตย์ก็เป็นได้แค่พรรคฝ่ายค้านเท่านั้น พรรคนี้จึงแก้ปัญหาให้ประเทศไม่ได้ ดังนั้น จึงต้องเลือกพรรครวมพลังประชาชาติไทย เพราะพรรคของตนจะเป็นพรรคร่วมรัฐบาลอย่างแน่นอน ขอให้ชาวพัทลุงและชาวไทยทั่วประเทศได้มั่นใจในผลงาน รับรองว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

“การที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศไม่ร่วมรัฐบาลกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั้น เป็นการกระทำที่เห็นแก่ตัว ไม่คำนึงถึงปัญหาของประเทศชาติที่จะเกิดขึ้นในอนาคต สร้างราคาตัวเองให้สูงทั้งๆ ที่เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลไม่ได้ ความจริงแล้วนายอภิสิทธิ์ น่าจะมาร่วมกันกับพรรคการเมืองต่างๆ เพื่อขับไล่บริษัทการเมืองของนายทักษิณ ชินวัตร ให้หมดไป เพราะนายทักษิณ มีเล่ห์เหลี่ยมการเมืองที่สูง ดังนั้น หากพรรคการเมืองไม่ร่วมกับ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ยากที่จะปราบทักษิณได้ ซึ่งนายอภิสิทธิ์ ก็เคยพ่ายแพ้นายทักษิณราบคาบมาแล้วถึง 2 ครั้ง” นายสุเทพ กล่าว

นายสุเทพ กล่าวว่า ขอเตือนผู้ปกครองให้แนะนำบุตรหลานที่กำลังหลงใหลคลั่งไคล้พรรคอนาคตใหม่ เพราะพฤติกรรมของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ไม่น่าไว้วางใจ มีนโยบายที่พิเรนทร์ เช่น ไม่ต้องยกมือไหว้ต่อครูอาจารย์ ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ซึ่งพฤติกรรมของนายธนาธร น่ากลัวเหมือนกับนายทักษิณ หากไม่อยากให้บ้านเมืองวุ่นวายก็อย่าไปเลือกพรรคนี้โดยเด็ดขาด

ส่วนที่ จ.ตรัง จัดที่บริเวณหน้าศาลากลาง จ.ตรังหลังเก่า มีประชาชนสนใจเข้าร่วมรับฟังกว่า 2,000 คน โดยนายสุเทพ กล่าวปราศรัยว่า มาเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ที่ จ.ตรังในครั้งนี้ ไม่ได้ต้องการมาชนกับนายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เพียงแค่มาทำหน้าที่ในฐานะสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย แต่ในความเป็นจริงแล้วชาวภาคใต้ต้องยอมรับว่า วันนี้ถึงวันที่ต้องเปลี่ยนแปลงแล้ว อย่าทำตัวเหมือนเช่นพรรคประชาธิปัตย์ ที่นึกว่าประชาชนเหมือนหมูในอวย ไม่ว่าส่งใครลงสมัคร ส.ส. ประชาชนก็ต้องเลือก จนถึงกับมีการนินทากันว่า พรรคประชาธิปัตย์ส่งเสาไฟฟ้า ส่งเสาโทรเลข ประชาชนก็ต้องเลือก แถมเมื่อไม่กี่วัน ยังยกทีมบุกไปหาเสียงที่บ้านของตนใน จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมกล่าวปราศรัยด่าว่าสารพัด แต่ตนเองไม่สนใจ

นายสุเทพ กล่าวว่า นายชวน นายอภิสิทธิ์ และผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคประชาธิปัตย์ เคยนั่งทำงานมาหลายกระทรวง แต่แก้ไขปัญหาราคาผลผลิตทางการเกษตรตกต่ำไม่ได้ ดังนั้น เชื่อว่าการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.นี้ พรรคประชาธิปัตย์ใน จ.ตรัง จะได้ ส.ส.ไม่ครบทั้ง 3 เขต ทั้งนี้ ตนพร้อมหนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย เพราะในยุคที่ตนเป็นแกนนำ กปปส. มีแต่ทหารเท่านั้นที่เข้ามาช่วยเหลือให้พ้นจากคมกระสุนจากการต่อต้านระบอบทักษิณ รวมทั้งทำให้ระบอบทักษิณทั้งหลายสูญสลายไปทั้งหมด เพื่อให้บ้านเมืองของไทยดีขึ้น เพราะที่ผ่านมา ได้ทำให้ประเทศชาติล่มจม อีกทั้งยังก่อตั้งพรรคนอมินีขึ้นมาอีกหลายพรรคด้วย

“ขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์ มี ส.ว.อยู่ในมือแล้ว 250 เสียง ถือว่าได้เปรียบกว่าพรรคอื่น ดังนั้น ผมจึงขอร่วมรัฐบาลกับ พล.อ.ประยุทธ์ อย่างเต็มที่ แต่ไม่ขอรับตำแหน่งใดๆ ทางการเมือง และจะหนุนให้พรรครวมพลังประชาชาติไทยทำราคายางพาราให้ได้กิโลกรัมละ 80 บาท และปาล์มน้ำมันให้ได้กิโลกรัมละ 5 บาท เพราะสมัยที่ผมดำรงตำแหน่ง รมว.เกษตรฯ ก็เคยทำให้ราคายางพาราสูงถึงกิโลกรัมละ 170 บาทมาแล้ว” นายสุเทพ กล่าว
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...