xs
xsm
sm
md
lg

บุกภูเก็ต ฟอมม์ เอเซีย โรดโชว์รถไฟฟ้า เปิดตัว FOMM One ครั้งแรกที่ภูเก็ต มั่นใจตอบรับดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ฟอมม์ (เอเซีย) จับมือบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา ลุยตลาดจัดโรดโชว์เปิดตัวครั้งแรกที่ภูเก็ต FOMM One มั่นใจได้รับการตอบรับดี ขณะที่ PEA Encom เตรียมเปิด 5 โชว์รูม ทั่วประเทศรองรับลูกค้า

นายธนานันต์ กาญจนคูหา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอฟโอเอ็มเอ็ม (เอเซีย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท เอฟโอเอ็มเอ็ม (เอเซีย) จำกัด เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายยานยนต์ไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ผลิตในประเทศไทยแห่งแรก ได้จัดกิจกรรมโรดโชว์เปิดตัว FOMM One ทั่วประเทศ โดยร่วมมือกับ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เริ่มกิจกรรมนำร่องในจังหวัดใหญ่ๆ 8 จังหวัด

สำหรับจังหวัดภูเก็ต เป็นจังหวัดแรกที่มีการเปิดตัว EV FOMM One ในตลาดภูมิภาค และจะจัดต่อเนื่องตลอดครึ่งปีแรก เพื่อเป็นการแนะนำให้ผู้สนใจทั่วประเทศได้สัมผัสกับเทคโนโลยีรถไฟฟ้ายุคใหม่ภายใต้แบรนด์ “FOMM” โดยบริษัทฯ โดยร่วมกับผู้แทนจำหน่าย PEA Encom ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ในการจัดจำหน่ายรถดังกล่าว

FOMM One เป็นรถนั่งส่วนบุคคลขนาดเล็กที่ขับเคลื่อนด้วยระบบพลังงานไฟฟ้า 100% ออกแบบโดยทีมงานวิศวกรชาวญี่ปุ่น นำโดย มร.ฮิเดโอะ ซูรุมากิ ประธานเจ้าหน้าบริหาร บริษัท เอฟโอเอ็มเอ็ม (เอเซีย) จำกัด และลงทุนเปิดสายการผลิตรถรุ่นแรกในประเทศไทยด้วยเงินลงทุน 1,000 ล้านบาท และได้รับการส่งเสริมการลงทุนจาก BOI ในประเภทการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า BEV ซึ่งเป็นโรงงานผลิตรถยนต์ขนาดเล็กที่เรียกว่า “Micro-Fab” ด้วยเทคโนโลยีการผลิตรถไฟฟ้า เป็นการคิดค้นโดยวิศวกรของ FOMM เพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ในการผลิตรถยนต์

นายธนานันต์ กล่าวต่อไปว่า แม้ว่า FOMM One จะเป็นรถที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด แต่สามารถรองรับได้ถึง 4 ที่นั่ง และไม่ก่อให้เกิดมลพิษ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่เป็นเทคโนโลยีรุ่นใหม่ล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่นคือ In-Wheel Motor ทำให้การสูญเสียพลังงานของมอเตอร์น้อยมากเมื่อเปรียบเทียบกับมอเตอร์ทั่วไปในปัจจุบัน จึงช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยอัตราสิ้นเปลืองเพียง 30 สตางค์ต่อกิโลเมตร ด้วยการชาร์จไฟฟ้าจากระบบภายในบ้านเพียง 6 ชั่วโมง (0-100%) คิดเป็นค่าใช้จ่ายเพียง 42 บาท แต่สามารถวิ่งได้ไกลถึง 160 กิโลเมตร (WLTC)

FOMM One เป็นหนึ่งในยานยนต์ไฟฟ้าที่ผ่านมาตรฐานรถยนต์ขนาดเล็ก L7e จากยุโรป ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกันกับที่ใช้ในหมวดรถยนต์ขนาดเล็กที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยภายในห้องโดยสารถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้ขับขี่รู้สึกง่ายๆแต่คล่องแคล่วปราดเปรียว โดยมีคันเร่งติดอยู่ที่พวงมาลัยเพื่อช่วยลดความผิดพลาดขณะการเบรกรถฉุกเฉิน การออกแบบเป็นการผสานประโยชน์การใช้สอยและความน่ารักสวยงามของเส้นสายภายนอกตัวรถได้อย่างกลมกลืน โดยมีสีให้เลือกทั้งหมด 7 สี ได้แก่ สีขาว สีส้ม สีเหลือง สีแดง สีน้ำเงิน สีชมพู และสีเขียว

อีกหนึ่งไฮไลต์ของ FOMM One คือ การติดตั้งระบบป้องกันน้ำเข้าภายในห้องโดยสาร พร้อมทั้งสามารถลอยตัวในน้ำได้เมื่อเกิดเหตุน้ำท่วมสูงเกิน 70 ซึ่งการออกแบบให้สามารถลอยตัวในน้ำได้นั้นเพื่อรับมือกับภัยธรรมชาติที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ FOMM One มีขนาดเพียง 2,585 x 1,295 x 1,560 mm. และน้ำหนักตัวรถที่เบาเพียง 445 กก. (ไม่รวมแบตเตอรี่) ซึ่งมีระบบขับเคลื่อนเป็นมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ In-Wheel ขนาด 5kWx2 แต่มีแรงบิดสูงถึง 560 Nm

รถ FOMM EV เหมาะกับการใช้งานในเมือง สำหรับคนทุกเพศ ทุกวัย ที่ให้ความสำคัญต่อการเดินทางที่ประหยัด ทั้งยังมีส่วนร่วมในการช่วยลดสภาวะโลกร้อน เราจึงมองหา partner ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีวิสัยทัศน์ เพื่อนำเสนอสิ่งใหม่ๆ ให้แก่ผู้บริโภคในตลาด โดยเราจะมีการสนับสนุนกิจกรรมโรดโชว์เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคที่สนใจจะสัมผัสรถ FOMM One ในกรุงเทพมหานคร และ 7 จังหวัดเป้าหมายทั่วทุกภูมิภาค ในระหว่างเดือนมกราคมถึงเดือนมิถุนายน

นายธนานันต์ กล่าวต่อไปว่า FOMM One ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป และมีผู้สนใจสั่งจองรถ FOMM One ในงานทั้งสิ้น 261 คัน และคาดว่าจะสามารถส่งมอบรถคันแรกได้ภายในเดือนมีนาคมนี้ ส่วนที่จังหวัดภูเก็ต ถือเป็นการเปิดตัวในภูมิภาคครั้งแรกจัดแคมเปญลดราคาพิเศษ เฉพาะในงาน พร้อมกันนี้ ยังจัดรถให้ผู้สนใจทดลองขับรถ EV FOMM One พร้อมรับของระลึกพิเศษ นอกจากนี้ กรุงศรีออโต้ ยังได้ร่วมกับบริษัทฯ จัดอัตราดอกเบี้ยพิเศษเริ่มต้นเพียง 2.9% และระยะเวลาการผ่อนสูงสุดนานถึง 72 เดือน ให้แก่ลูกค้าที่จองรถในงาน

โดย นายธนานันต์ กาญจนคูหา ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของลูกค้า ทางบริษัทฯ ได้มีนโยบายเปิดรับ Next Gen Dealer รถ FOMM โดยมีเป้าหมายจะเพิ่ม Dealer ในกรุงเทพมหานครและอีก 8 จังหวัดใหญ่ทั่วประเทศ

ขณะที่ นายทิตติ ตระกูลสินทอง ผู้จัดการหน่วยธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้า บริษัท PEA ENCOM Internaional จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทตัวแทนจำหน่ายรถ FOMM One กล่าวว่า ภูเก็ตเป็นเมืองไอทีซิตี ซึ่งเป็นเมืองที่เหมาะต่อการใช้รถไฟฟ้า ซึ่งในฐานะที่เป็นตัวแทนจำหน่ายก็จะมีการสร้างโชว์รูมจำหน่าย 5 แห่งทั่วประเทศ สำหรับภูเก็ตจะสร้างที่การไฟฟ้าป่าตอง หลังจากนั้น จะสร้างที่ขอนแก่น กรุงเทพฯ พัทยา เชียงใหม่ ซึ่งการสร้างโชว์รูมทั้ง 5 แห่งจะทำให้แล้วเสร็จในปี 64 ส่วนโชว์รูมที่ภูเก็ตคาดว่าจะเปิดได้ประมาณปลายปี 62 ลักษณะโชว์รูมจะออกมาในรูปคล้ายๆ กับร้านกาแฟที่เป็นสไตล์เฉพาะ มีทั้งจุดบริการนั่งดื่มกาแฟ จุดชาร์จไฟฟ้าให้รถ จุดโชว์รถ ซึ่งเป็นการปฏิวัติการสร้างโชว์รูมที่ไม่เหมือนใคร


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...