xs
xsm
sm
md
lg

DOASIS Café ร้านกาแฟฮาลาลแกรนด์โอเพนนิ่งที่ ทอท.หาดใหญ่ ลั่นปี’62 เพิ่มกว่า 10 สาขา เล็งสนามบินทั่วไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - DOASIS Café ร้านกาแฟฮาลาลรายแรกของไทย แต่เล็งเจาะตลาดทุกกลุ่ม ประเดิมเปิดในสาขาที่สนามบินนานาชาติหาดใหญ่แล้ว ประกาศปี 2562 ต้องขยายแฟรนไชส์ให้ได้กว่า 10 สาขา เล็งทุกสนามบินทั่วประเทศ
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า DOASIS Café ร้านกาแฟแบรนด์น้องใหม่ที่มุ่งเน้นให้บริการตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ จนถึงปลายน้ำในรูปแบบแฟรนไชส์ ถือเป็นร้านกาแฟที่มีกลิ่นอายและคุณภาพการบริการแบบฮาลาลรายแรกของไทย ได้ทำพิธีเปิดสาขาแห่งแรกในภาคใต้ ณ บริเวณชั้น 2 ใกล้ทางเข้าผู้โดยสารขาออกภายในประเทศแห่งแรก เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 29 ธ.ค.2561 ที่ผ่านมา
 

 
นางนวลจันทร์ คุ้มบ้าน สามารถ ประธานกรรมการบริษัท ฮาลาบาลา คาเฟ่ จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์ร้านกาแฟ DOASIS Café เปิดเผยว่า จากจุดเริ่มต้นกาแฟแบรนด์ฮาลาบาลา โดยสาขาที่ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ ถือเป็นสาขาแรกด้วย ก่อนหน้านี้ ได้ทดลองเปิดมาระยะหนึ่งแล้ว และได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี แต่ด้วยเหตุผลทางธุรกิจและเพื่อต้องการสร้างแบรนด์ให้เป็นสากลมากยิ่งขึ้น บริษัทจึงมีมติเปลี่ยนแบรนด์และโลโก้ใหม่จากเดิมเป็น DOASIS Cafe’ และในปี 2562 ที่จะถึงนี้ บริษัทจะเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น DOASISTHAILAND จำกัด อีกด้วย
 
สำหรับ DOASIS Café ก่อตั้งขึ้นจากความต้องการที่จะยกระดับและรองรับธุรกิจการท่องเที่ยวของไทยที่มีการขยายตัวมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวมุสลิมทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยมีจุดยืนและอุดมการณ์ในการสร้างมูลค่ากลับคืนสู่สังคม เพื่อให้ทุกคนได้ประโยชน์ร่วมกัน ชุมชนมีคุณภาพชีวิติที่ดีขึ้น ผู้บริโภคมีสุขภาพที่ดี ผู้ประกอบการได้ต่อยอดธุรกิจ โดยยึดรูปแบบการบริหารและการบริการในรูปแบบฮาลาลที่สามารถรองรับลูกค้าได้ทุกกลุ่ม
 
“เพราะเราเชื่อว่าการมอบความสุขคือ การได้มาซึ่งความสุขที่ไม่สิ้นสุด บริษัทจึงได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าใช้ชื่อแบรนด์ DOASIS Café บริหารจัดการในรูปแบบนิติบุคคล พร้อมเน้นขายเป็นแฟรนไชส์ด้วย เรามีทีมงานที่มีประสบการณ์ด้านกาแฟ เป็นผู้นำเข้าอุปกรณ์กาแฟทุกชนิด และเป็นบาริสต้าที่มีประสบการณ์ มีความรู้ความเข้าใจเรื่องกาแฟอย่างดี จึงมั่นใจว่าเราสามารถนำคุณค่ากาแฟมาเสิร์ฟให้ท่านได้ดื่มด่ำกับกาแฟรสเลิศระดับพรีเมียม แต่ราคาที่สัมผัสได้” นางนวลจันทร์ กล่าว
 
นายธวัชชัย ซิ้มสมบูรณ์ กรรมการผู้จัดการแบรนด์ DOASIS Café กล่าวว่า เป็นความตั้งใจที่รวมกลุ่มเพื่อสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์ให้นักดื่มกาแฟได้ชิมรสชาติกาแฟจากการคัดสรรกาแฟพันธุ์ดีของประเทศไทย นอกจากนี้ เรายังมีเมนูเครื่องดื่มที่เป็นซิกเนเจอร์อีกหลายเมนู สำหรับที่มาของ DOASIS Café มาจากคำนิยามบริเวณที่อุดมด้วยน้ำและต้นไม้ในทะเลทราย มีสิ่งเกื้อกูลในยามยาก สถานที่หรือเวลาที่เป็นสุข เป็นแหล่งที่พักของคนเดินทางและจุดนัดพบของนักเดินทาง ซึ่งแบรนด์ของเราก็เปรียบเสมือนที่พักหรือจุดนัดหมายของนักเดินทางและคอกาแฟเช่นกัน
 
ทีมผู้บริหาร DOASIS Café
 
ด้าน นายเอกราช มูเก็ม รองประธานกรรมการบริหารแบรนด์ DOASIS Café กล่าวถึงแผนการตลาดว่า ที่เริ่มจากการเปิดร้านในสนามบินก่อน เนื่องจากท่าอากาศยานหาดใหญ่เป็นสนามบินนานาชาติที่มีการขยายตัวสูงมาก และเป็นจุดผ่านสายตาของผู้คน ทั้งนี้ คาดว่าในปี 2562 ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ จะมีนักท่องเที่ยวและผู้โดยสารเข้าออกประมาณ 4.5 ล้านคน และในจำนวนนี้มีผู้โดยสารที่เป็นชาวมุสลิมมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก
 
“ในปี 2562 เราตั้งเป้าขยายตลาดให้ได้ 10 สาขา ขณะนี้มีพันธมิตรสนใจมาทำสัญญากับเราแล้วเฉพาะใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จะมีเพิ่มอีก 2 ราย จากนั้นก็มีที่ จ.กระบี่ 2 ราย และ จ.ภูเก็ต อีก 1 ราย ซึ่งทั้งหมดมีแผนจะเปิดบริการในเร็ววันนี้ สำหรับแนวโน้มการขยายสาขาในท่าอากาศยาน โดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยว เราเองก็มีความสนใจ เนื่องจากประเทศไทยเป็นปลายทางนักท่องเที่ยวที่เป็นมุสลิมเพิ่มขึ้นทุกปี ดังนั้น เพื่อเป็นการรองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้เราก็เล็งที่จะขยายไปท่าอากาศยานอื่นๆ ในไทยด้วย” 
 
สำหรับพิธีเปิดร้านกาแฟ DOASIS Café สาขาแรก ณ ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่อย่างเป็นทางการ ได้รับเกียรติจาก ดร.วิสุทธ์ บิลลาเต๊ะ ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานสำนักจุฬาราชมนตรีส่วนหน้า เป็นประธาน พร้อมด้วย นายถาวร เสนเนียม อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายกฤติยา ก้อนทอง ผู้อำนวยการการท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ อิหม่ามเอกพงษ์ ยีหละ นายกสมาคมแซะห์แห่งประเทศไทย ร.ท.สุรกำพล อดุลยรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม 5 จังหวัดชายแดนใต้ ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย และนายเหนือชาย จิระอภิรักษ์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ซึ่งบุคคลหลังนี้ยังเป็นพันธมิตรธุรกิจแฟรนไชส์ด้วย
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...