xs
xsm
sm
md
lg

“มุก-ธันยนันท์ อมาตยวิศว์” สาวสวยวิศวะไฟฟ้า ม.อ.หาดใหญ่ จาก “นักกิจกรรม” สู่ “นักบริหาร” รุ่นใหม่ (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

น้องมุก-ธันยนันท์ อมาตยวิศว์ สาวสวยนักบริหารรุ่นใหม่
 
หลังจากที่ห่างหายไปนาน คุยกับดาวสัปดาห์นี้จะพาทุกคนมาทำความรู้จักดาวในรั้วมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ สู่ดาวนอกรั้วมหาวิทยาลัย “ธันยนันท์ อมาตยวิศว์” หรือ “มุก” สาวสวยจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่รักในการทำกิจกรรม และงานด้านบริหาร
 
ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับสาวคนนี้กันสักนิด เธอชื่อ “ธันยนันท์ อมาตยวิศว์” หรือ “มุก” จบปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ตลอดการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย เธอได้เข้าประกวดดาวเดือนจนได้รับรางวัล รวมถึงเป็นผู้นำกิจกรรมทั้งของคณะ และมหาวิทยาลัย ภายหลังจบการศึกษาก็ได้ดำรงตำแหน่งรองผู้จัดการร้าน “Shabu De Bear” สาขาหาดใหญ่ หลายคนจึงยังสงสัยว่า มันเกี่ยวอะไรกันนะ? “MGR Online ภาคใต้” จะลองติดตามไปสัมภาษณ์ให้ได้รับทราบกันครับ
 

 
ทำไมถึงเลือกเรียนวิศวะ?
 
เริ่มจากมีไอดอลเป็น “พี่บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว” พี่เขาจบคณะวิศวะ บวกกับเรายังไม่รู้ว่าจริงๆ เราชอบอะไร แต่เราก็ชอบฟิสิกส์ ชอบคณิต ก็คิดว่าคณะไหนที่ตอบโจทย์ 2 วิชานี้บ้าง ก็เป็นคณะวิศวะนี่แหละที่ตอบโจทย์ แล้ววิศวะเมื่อจบแล้วเราจะไปสอนใครก็ได้ สอนพิเศษได้ เพราะตัวเองชอบสอนเหมือนกัน ตอนมัธยมก็สอนเพื่อนมาตลอด บวกกับไอดอลของตัวเองแล้วก็เลยเข้าวิศวะ แต่พอเข้าวิศวะก็ทำกิจกรรมตั้งแต่ปี 1 สรุปคือ ชอบการทำกิจกรรมด้วย ทางครอบครัวก็สนับสนุนทุกอย่าง ให้กำลังใจ ดูแลเรา เพราะรู้ว่าเราต้องทำงานหนัก บวกกับเรื่องเรียนด้วยก็ต้องประคับประคองกันไป อย่างน้อยเรื่องเรียนต้องดีระดับหนึ่ง เรื่องกิจกรรมทำได้ แต่การเรียนก็ต้องควบคู่กันไป
 
ตอนอยู่มหาวิทยาลัยได้ทำกิจกรรมอะไรบ้างที่โดดเด่น?
 
เป็นสโมสรนักศึกษา กับองค์การบริหารองค์การนักศึกษา ซึ่งทำให้ได้เรียนรู้ทุกสิ่งทุกอย่างในมหาวิทยาลัย ส่วนอย่างอื่นถามว่าเด่นไหม คิดว่าเด่น 2 อย่างที่บอกไปก็ครอบคลุมทุกอย่างแล้วที่เราทำในมหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นการทำดาวเดือน เป็นผู้นำเชียร์ แอมบาสเดอร์ของคณะ ของมหาวิทยาลัย ทั้งหมดก็ครอบคลุมแล้ว
 
กิจกรรมที่ประทับใจที่สุด?
 
ประทับใจทุกอย่าง แต่เป็นความประทับใจที่แตกต่างกัน ถามว่าจุดเริ่มต้นของความประทับใจหลายๆ อย่างที่เกิดขึ้น คือ การเป็นดาวเดือนตอนปี 1 ตอนที่เราก้าวมาเป็นดาวเดือนกรุ๊ป แล้วก้าวไปสู่ดาวเดือนคณะ นั่นคือจุดความภาคภูมิใจจุดหนึ่งแล้วที่เราได้ทำให้แก่กรุ๊ปเราเอง พอเราก้าวไปสู่ดาวเดือนมหาวิทยาลัยได้รองอันดับ 3 มันคือความภาคภูมิใจหนึ่งที่เราทำให้แก่คณะ มีหน้ามีตาในมหาวิทยาลัย มันก็เลยส่งผลต่อมาว่าเราต้องทำอะไรให้แก่มหาวิทยาลัย ไม่ใช่แค่ว่าเราจบแค่ตรงนั้น เพราะเขาเลือกเรามาแล้ว เลยเริ่มเป็นสโมสรนักศึกษาเมื่อปี 2 ตลอดจนปี 3 ส่วนกลางขอช่วยอะไรเราก็ไปช่วยทุกงาน มันก็เลยเป็นจุดเล็กๆ ของความประทับใจเกือบทุกๆ อย่าง มันบอกยากว่าอะไรประทับใจมากที่สุด แต่จุดเล็กๆ นั้นแหละ จากดาวเดือนทำให้เรามาถึงจนปัจจุบันนี้ เราต้องพัฒนา ต้องเข้าไปช่วย อย่าให้เขาต้องมารู้สึกว่าเลือกเรามาแล้ว ทำไมไม่ให้อะไรตอบกลับมา
 

 
มีงานถ่ายแบบเข้ามาบ้างไหม ?
 
มีบ้าง บางทีก็ไปถ่ายให้แบรนด์สินค้า แต่ก็น้อยเพราะเราไม่ค่อยว่าง อาจมีถ่ายพอร์ตเทรต ไปช่วยเป็นแบบให้แก่ชมรมบ้าง เพื่อให้เขาได้มาเรียนรู้การถ่ายงาน ถ่ายภาพประชาสัมพันธ์ให้แก่งานคณะ งานมหาวิทยาลัย เราไปช่วยอาจจะไม่ได้รับเป็นเงิน บางทีให้เราช่วยหาคนเราก็ช่วยได้ เพราะเรามีคอนเน็กชันทั้งคณะและมหาวิทยาลัย มันก็เลยถือว่าช่วยเขา เราไม่ว่างแต่เรามีตัวช่วยนะ เป็นแบบนี้มากกว่า
 
ทั้งเรียนทั้งกิจกรรมจัดสรรเวลาอย่างไร?
 
คณะวิศวะเป็นคณะที่เรียนเช้า หรือไม่ก็บ่ายไปเลย ค่อนข้างเรียนหนัก บวกกับเราทำกิจกรรมค่อนข้างเยอะ เราจะเป็นคนที่มีแพลนชีวิตตัวเอง ถ้าใน 1 สัปดาห์จะต้องมีแพลนล่วงหน้าอย่างน้อย 1 สัปดาห์ ตั้งเป้าหมายว่าเราต้องทำอะไรก่อนหลัง กิจกรรมหลังเลิกเรียนเราค่อยไปทำ แต่ระหว่างเรียนคือเรียนก่อน ยิ่งช่วงสอบกิจกรรมมักอยู่ใกล้ๆ กัน เป็นคนที่มีลิมิตกับตัวเอง อ่านหนังสือต้องช่วงนี้ๆ ถ้าไม่อ่านช่วงนี้ก็ทบไปอ่านช่วงอื่น เหมือนตั้งไว้อ่าน 2 ชั่วโมง เอาไปทำอย่างอื่น เราต้องหาชั่วโมงมาทดแทนในการอ่าน
 
เพิ่งจบมาใหม่วางแผนอนาคตอย่างไร?
 
ตอนแรกก็หางานเลย มี 2 งานที่หา คือ งานด้านกิจการนักศึกษา คือในมหาวิทยาลัยกับงานด้านบริหาร แต่ไม่ได้เล็งงานวิศวะเอาไว้ เพราะถ้าเป็นงานวิศวะจริงๆ ก็ต้องใช้เวลา 2-3 ปี และด้วยความที่อยากทำงานในสิ่งที่เรารักที่เราชอบมากกว่า พอที่ร้าน Shabu De Bear สาขาหาดใหญ่ เปิดรับสมัคร ความรู้สึกเราก็อยากมาร่วมงานกับที่นี่ เห็นมีรับสมัครรองผู้จัดการ เราสนใจก็เลยมาสมัคร และก็มาด้วยใบสมัครที่หนากว่าคนอื่นๆ ก็คือ ใบทรานสคริปต์ เขาก็สนใจเราตั้งแต่ที่เรายื่นใบสมัคร เรียกสัมภาษณ์จนได้เข้ามาทำงานในตำแหน่งรองผู้จัดการตั้งแต่เปิดกิจการถึงปัจจุบัน ถือว่าเราได้รับกำไร พี่ๆ ที่นี่เก่งเหมือนได้อัแสกิลของเรา ได้ใช้งานที่เราทำที่เราชอบจริงๆ ก็เลยมีความสุขกับการที่เราได้ทำ
 

 
ทำไมถึงเลือกมาทำงานที่ร้าน  Shabu De Bear สาขาหาดใหญ่?
 
ด้วยความที่เราทำกิจกรรมมาตลอดตั้งแต่ปี 1-4 เราชอบที่จะร่วมงานกับคนอื่นหลายๆ คน อยากมาทำงานด้านบริหารที่เราชอบ ถามว่าเราได้ใช้งานวิศวะไหม เราได้ใช้ ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้ใช้งานตรงสาย แต่เราใช้วิธีการคิด การจัดการระบบตอนเรียน วิศวะเขาจะมีความเป็นระบบ เราใช้หลักการของวิศวะมาประยุกต์กับงานที่เราอยากทำด้วย มันก็เลยมาลงตัวที่นี่
 
เวลารู้สึกเครียดมีวิธีแก้ยังไง ?
 
ชอบไปเดินห้าง ชอบชวนพ่อแม่ไปเดินห้าง คุยกับพ่อระบายให้พ่อฟัง เพราะว่าพ่อจะเป็นผู้รับที่ให้กำลังใจตลอด โทร.หาพ่อชวนพ่อขับรถไปเรื่อยๆ แล้วเราซ้อน ก็ได้ซึมซับอะไรหลายๆ อย่าง อยู่กับตัวเอง จนรู้สึกว่าหายเครียดก็จะกลับมาทำงานต่อ ไม่ก็ชวนรุ่นน้องออกไปหาอะไรกิน มันก็ช่วยระบายความเครียดได้ อยู่กับคนสนิทเราก็จะระบายออกมาเอง
 
ฝากถึงคนที่จบมาแต่ก็ไม่ได้ทำงานตรงสายหน่อย?
 
เรามองว่าการที่เราจบวิศวะมาเป็นเหมือนทุนหนึ่ง มันคือกำไรที่เราได้มา เราได้มาเปิดโลกของเราใหม่ เราไม่รู้สึกเสียดายที่เราไม่ได้ทำสิ่งที่เรารัก เพราะเราได้กำไรมาแล้ว ถ้าเรากลับมาทุนเดิมมันก็ไม่ได้หายไป เพราะการที่เราได้เรียนในแต่ละอย่าง ถามว่ามันได้ใช้ไหม ก็ได้ใช้ อยู่ที่เราจะเอามาใช้ที่จุดไหน เราเรียนไฟฟ้ามาอาจจะไม่ได้มาซ่อมไฟ แต่เรานำระบบความคิดของวิศวะมาใช้ในการทำงานที่เรารัก มันก็ไม่ได้เสียหาย เราโอเคกับมัน เรามีความสุข ก็อยากให้เราทำในสิ่งที่เรามีความสุข
 


ปัจจุบันเป็นรองผู้จัดการร้านชาบูเดอแบร์


 
ชื่อจริง : น.ส.ธันยนันท์ อมาตยวิศว์

ชื่อเล่น : มุก

ภูมิลำเนา : จังหวัดสงขลา

ส่วนสูง : 159 เซนติเมตร

น้ำหนัก : 45 กิโลกรัม

วันเกิด : 11 กันยายน 2538

ชอบกีฬา : ฟุตบอล

ชอบสี : สีเขียว ชอบความธรรมชาติ ดูแล้วมันสบายใจ เวลาเรามองแล้วมันสบายใจ แต่อุปกรณ์ชีวิตของเราไม่ได้สีเขียวนะ ชอบมองดูแล้วแบบผ่อนคลาย

กิจวัตรประจำวัน : ส่วนใหญ่จะนอน เพราะไม่ค่อยได้นอน หรือถ้าว่างๆ ก็ออกไปเดินห้าง แต่ก็ดูเฉยๆ ไม่ได้ซื้ออะไร บางทีก็กลับไปหาน้ององค์การบ้าง คณะบ้าง ไปพูดคุยหรือแลกเปลี่ยนให้คำปรึกษา

คติประจำใจ : ทำวันนี้ให้ดีที่สุด เป็นคนที่เต็มที่กับงานในแต่ละครั้ง แต่ละวันต้องทำให้สุดที่เราทำได้ วันต่อไปต้องทำให้ได้ตามเป้าหมายของเรา ถ้าเราได้ทำตามเป้าหมายที่เราตั้งไว้ แสดงว่าเราได้ทำดีที่สุดสำหรับเรา เลยรู้สึกว่าต้องทำให้ดีที่สุด ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าพรุ่งนี้จะเกิดอะไรขึ้น แต่ว่าวันนี้เราก็ได้ทำมันแล้ว ก็มีความสุขในแต่ละวันไป

จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษา : โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัยสมบูรณ์กุลกัลยา

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี  : คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่
 

 
อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง : อยากชวนไปฟินกิน “ชาบู-ซูชิ” ระดับพรีเมียมที่นี่เลย “ชาบูเดอแบร์” เมืองหาดใหญ่ (คลิป)
 
 
___________________________________________________________________________
 
เรื่อง/ภาพ : นลินนิภา ขุนฤทธิ์, นันทิกานต์ เศรษฐกุล
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...