xs
xsm
sm
md
lg

ฝ่ายปกครองผสานกำลังทหารบุกจับบ่อนพนันโปปั่น รวบตัวนักพนันได้กว่า 20 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
พังงา - ฝ่ายปกครองผสานกำลังทหารบุกจับบ่อนพนันโปปั่น รวบตัวนักพนันได้ 26 คน หลังรับเรื่องร้องเรียน พบมีการจ่ายส่วยให้เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายเดือนละกว่าล้านบาท ภายในรอบ 3 เดือนถูกจับมาแล้ว 4 ครั้ง

วานนี้ (5 ก.ค.) นายมานิต เพียรทอง ปลัดจังหวัดพังงา พร้อมด้วย นายปริญญา ภูมิพาณิชย์ นายอำเภอเมืองพังงา ปลัดอำเภอ และทหารชุดปฏิบัติการกองกำลังรักษาความสงบ ร.25 พ.3 บก.ควบคุม มณฑลทหารบกที่ 45 เข้าจับกุมบ่อนการพนัน ที่บริเวณสวนปาล์มน้ำมัน บ้านทับเหวน หมู่ 3 ต.สองแพรก อ.เมืองฯ จ.พังงา

หลังจากได้รับเรื่องร้องเรียนและสืบทราบว่ามีบ่อนการพนันเปิดให้เล่นกัน โดยมีนักพนันจำนวนมาก ซึ่งหลบหลีกเจ้าหน้าที่โดยการเปลี่ยนสถานที่ และเปิดบ้างปิดบ้าง อีกทั้งได้มีการจ่ายให้เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายเป็นรายเดือนกว่าล้านบาท แลกกับการเปิดให้เล่นการพนัน

ด้านนายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา จึงได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามและจับกุมการลักลอบเล่นการพนันลักษณะบ่อน ที่เกิดขึ้นทุกพื้นที่ในจังหวัดพังงา พร้อมประสานหน่วยนอกจังหวัดเข้าจับกุมหลายครั้ง แต่ไม่สามารถจับกุมได้

กระทั่งล่าสุด ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาประสานร่วมกองกำลังฝ่ายปกครองและทหาร จนจับกุมได้ในครั้งนี้ โดยเข้าตรวจสอบบริเวณปาล์มน้ำมันห่างจากป้อมตำรวจสายตรวจสองแพรก ต.สองแพรก อ.เมืองฯ จ.พังงา พบนักพนันชายหญิงจำนวนไม่ต่ำกว่า 40 คน ล้อมวงเล่นการพนันกุ้งปลา (ลักษณะโปปั่น) จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม ทำให้กลุ่มนักพนันวิ่งหลบหนีอย่างชุลมุน

โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนักพนันได้ 26 คน เป็นชาย 13 คน หญิง 13 คน ส่วนใหญ่อายุตั้งแต่ 42-77 ปี ได้ของกลางเป็นอุปกรณ์การเล่นพนันกุ้งปลา (ลักษณะทำนองโปปั่น) เงินสด 71,170 บาท สร้อยคอทองคำ 3 เส้น แหวนทอง 2 วง กำไลทอง 1 วง พระเครื่องเลี่ยมทอง 5 องค์ เต็นท์ พัดลม และอุปกรณ์อื่นๆอีกจำนวน 30 รายการ โดยมีนายอำพน น้อยศิริ อายุ 77 ปี รับเป็นเจ้ามือจัดให้มีการเล่นพนัน รับกิน รับจ่าย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวบันทึกจับกุมที่บริเวณศาลาอเนกประสงค์ อบต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมืองฯ จ.พังงา เพื่อป้องกันความวุ่นวาย ขณะเจ้าหน้าที่กองกำลังฝ่ายปกครองและทหารทำการบันทึกจับกุม มีเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ที่เกิดเหตุขอเข้าร่วมการจับกุมครั้งนี้ แต่ถูกปฏิเสธให้เข้าร่วมจับกุมดังกล่าว โดยพบว่าภายในรอบ 3 เดือนที่ผ่านมามีบ่อนการพนันเปิดเล่นกันจนถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และทหารบกที่ 45 เข้าจับกุมมาแล้ว 4 ครั้ง แต่ก็ไม่ทำให้นักพนันที่ถูกจับเกรงกลัวกฎหมาย และยังคงลักลอบเปิดเล่นการพนันในพื้นที่ต่างๆ ของจังหวัดพังงา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมดว่าร่วมกันเล่นการพนันโปปั่น พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต และกล่าวหานายอำพนว่าเป็นผู้จัดให้มีการเล่นโปปั่น พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยรับเป็นเจ้ามือรับกินรับจ่าย ทั้งหมดให้การรับสารภาพ ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งคาโงก อ.เมืองฯ จ.พังงา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...