xs
xsm
sm
md
lg

บุกจับบ่อนใหญ่แม่สอด เปิดบ้านเล่นเย้ยกฎหมาย-ปล่อยหมาไล่กัด จนท.ซ้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ตาก - ทหารพร้อมฝ่ายปกครอง - ตำรวจ สนธิกำลังบุกจับบ่อนใหญ่กลางชุมชนชายแดนแม่สอด พบเปิดบ้าน 3 หลัง ติดโรงเรียนใหญ่ - ศาสนสถานสำคัญ รับเซียนพนัน 3 ระดับ ตั้งแต่เศรษฐี ยันแรงงานต่างด้าว เผย มีคนดูต้นทางให้เสร็จสรรพ แถมปล่อยสุนัขพันธุ์บางแก้วไล่กัด จนท. ซ้ำ

วันนี้ (2 ส.ค.) นายธนยศ ปานขาว นายอำเภอแม่สอด จ.ตาก นำกำลัง อส. แม่สอดที่ 3 สนธิกำลังร่วมกับทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14, ตำรวจ สภ.แม่สอด รวมกว่า 40 นาย ร่วมกันวางแผนเปิดปฏิบัติการลับ บุกจู่โจมเข้าจับกุมบ่อนการพนันในชุมชนบ้านสันทราย หมู่ที่ 9 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด

หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ทั้งผู้นำศาสนา และนักเรียนในชุมชน ว่า มีการลักลอบเล่นการพนันแบบไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย

เมื่อกำลังของเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง ได้แบ่งกำลังเป็น 3 ชุด เข้าปิดล้อมบ้านพักหลังใหญ่ 3 หลัง ซึ่งสร้างใกล้กัน แต่ก็ประสบปัญหา เนื่องจากคนดูต้นทางได้ส่งสัญญาณให้กลุ่มเซียนพนันวิ่งหลบหนี ทั้งยังปล่อยสุนัขพันธุ์บางแก้วหลายตัวไล่กัดเจ้าหน้าที่ เพื่อถ่วงเวลาหลบหนี

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สามารถเข้าควบคุมกลุ่มนักพนันได้ทั้งหมด 15 คน ที่แอบซุกซ่อนตัวอยู่ตามพื้นที่รอบๆ บ่อนทั้ง 3 แห่ง พร้อมตรวจยึดอุปกรณ์การเล่นการพนันจำนวนมาก ทั้งไพ่ โต๊ะสนุกเกอร์ 2 โต๊ะ ที่ไม่มีใบอนุญาตตามกฎหมาย ก่อนนำตัวนักพนันทั้งหมดไปทำการสอบสวนขยายผลที่ สภ.แม่สอด

นายธนยศ กล่าวว่า ปฏิบัติการปิดล้อมชุมชนและจับกุมบ่อนวิ่งในครั้งนี้ เนื่องจากฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ว่า ภายในชุมชนบ้านสันทราย มีการลักลอบตั้งบ่อนเพื่อลักลอบเล่นการพนัน ทั้งบ่อนไพ่ สนุกเกอร์ แบบ 24 ชั่วโมง และเปิดเล่นติดกับโรงเรียนขนาดใหญ่ - ติดกับศาสนสถานที่สำคัญ สร้างความเดือดร้อนให้แก่คนในชุมชน เนื่องจากมีเหตุร้ายต่อชีวิตและทรัพย์สินบ่อยครั้ง

ซึ่งบ่อนทั้ง 3 ได้แบ่งระดับกลุ่มนักพนันไว้ 3 กลุ่ม คือ บ่อนแรกเป็นกลุ่มคนมีฐานะ เป็นคนมีชื่อเสียงในสังคมแม่สอด กลุ่มนักพนันจะขับรถยนต์หรูมาเล่น และจอดกีดขวางเส้นทางเกือบตลอดทั้งซอย, ส่วนบ่อนที่สอง จะเป็นบ่อนให้กลุ่มแรงงานต่างด้าวได้เล่น โดยเปิดการเล่นเป็นบ่อนไพ่ กลางคอกเลี้ยงแพะที่มีกลิ่นเหม็น และสกปรก เพื่อป้องกันเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมได้โดยง่าย กลุ่มแรงงานจะใช้การปั่นรถจักรยานมาเล่น ส่วนบ่อนที่สาม เป็นบ่อนการพนันสนุกเกอร์ที่ไม่มีใบอนุญาต โดยมีกลุ่มวัยรุ่น ทั้งวัยรุ่นไทย และวัยรุ่นต่างด้าวมาเล่น

นายธนยศ กล่าวต่อว่า หลังจากรับแจ้งเบาะแสจากภาคประชาชนพลเมืองดี ฝ่ายปกครอง และทหารชุดสืบสวนพิเศษ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปสืบสวนหาข่าวในพื้นที่นานหลายวัน จนได้ข้อมูลที่ชัดเจน จึงปิดปฏิบัติการตามแผน “ทำทันที” ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นนโยบายของฝ่ายปกครอง จนสามารถสนธิกำลังสามฝ่ายร่วมกันเข้าทลายบ่อนวิ่งทั้งสามแห่งได้ตามแผนที่วางไว้อย่างสมบูรณ์ พร้อมคุมตัวนักพนันทั้งหมด ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...