xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มขนยาบ้าซวยรถพลิกคว่ำ ตร.ค้นยึดได้กว่าแสนเม็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กระบี่ - หนุ่มขนยาบ้าสุดซวย ประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำ ตำรวจตรวจสอบ พบยาบ้าชุดใหญ่ กว่า 1 แสนเม็ด ผู้ต้องหาสารภาพ รับของกลางมาจากเครือข่ายภาคเหนือ ขนมากับรถไฟ เจ้าหน้าที่เตรียมขยายผลจับกุม

เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (17 พ.ค.) ที่สถานีตำรวจภูธรปลายพระยา จ.กระบี่ ว่าที่ ร.ต.อภินันท์ เผือกผ่อง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผบก.ภ.จว.กระบี่ พล.ต.เกรียงไกร ศรีรักษ์ ผบ.บชร.4 พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.ปลายพระยา นายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ นายอำเภอปลายพระยา เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภ.8 ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัว นายสุพัฒ หรือบ่าว เผือกสม อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 ม.1 ต.คีรีวง อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวน 115,150 เม็ด อาวุธปืนขนาด .357 พร้อมกระสุน จำนวน 10 นัด ซองปืนสีดำ จำนวน 1 ซอง

การจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปลายพระยา ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เสียหลักชนหลักกิโลเมตร เหตุเกิดบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 34 ถนนสาย 44 เซาท์เทิร์น ซีบอร์ด ม.7 ต.ปลายพระยา อ.ปลายพระยา มุ่งหน้าจาก จ.สุราษฎร์ธานี ไปจังหวัดกระบี่ จึงเดินทางไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋ง หมายเลขทะเบียน กพ 2824 ภูเก็ต สภาพได้รับความเสียหาย โดยมี นายสุพัฒเป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลปลายพระยา

ทั้งนี้ ในการเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบเหตุทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้กลิ่นคล้ายกับกลิ่นยาบ้ากระจายอยู่บริเวณรถคันที่ประสบอุบัติเหตุ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ทั้งนี้ จาการตรวจสอบข้อมูลพบว่า รถยนต์คันดังกล่าวเป็นรถยนต์เป้าหมายที่ใช้ในการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดที่อยู่ระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ และพบว่า นายสุพัฒน์ เป็นบุคคลเป้าหมาย

เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจค้น พบของกลางยาเสพติดซุกซ่อนในกระเป๋าสะพายของผู้ต้องหา จำนวน 150 เม็ด และอาวุธปืน 1 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้ พร้อมสอบสวน นายสุพัฒน์ สารภาพว่า ได้ซุกซ่อนของกลางไว้ที่บ้านพักที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช อีกจำนวนหนึ่ง ที่บ้านเลขที่ 16/110 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จึงเข้าตรวจค้น พบยาบ้า จำนวน 115,000 เม็ด

พล.ต.ต.บุญทวี กล่าวว่า สำหรับการจับกุมครั้งนี้เป็นยาบ้าล็อตใหญ่ที่สุดในรอบปีนี้ ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ จับกุมได้จากการให้เบาะแสของเจ้าหน้าที่กู้ภัย จนนำไปสู่การจับกุมนายสุพัฒน์ โดยเบื้องต้น นายสุพัฒน์ ให้การรับสารภาพว่า รับของกลางมาจากพี่ชายจากจังหวัดเชียงราย ส่งมาทางรถไฟมาลงที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยนำของกลางมาพักไว้ที่ อ.ทุ่งใหญ่ ก่อนกระจายให้เอเยนต์ในภาคใต้ แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...