xs
xsm
sm
md
lg

21 เชฟแผนกครัว ประลองฝีมือรังสรรค์อาหาร ในโครงการ “Marriott Junior Chefs Cooking Battle"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - 21 เชฟรุ่นเยาว์และนิสิตนักศึกษาฝึกงานแผนกครัว ของโรงแรมในเครือแมริออทฯ ร่วมประลองฝีมือการแข่งขันประกอบอาหาร ในโครงการ “Marriott Junior Chefs Cooking Battle” -สานฝันอาชีพและความก้าวหน้าไปกับแมริออท

โรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ร่วมกับ 6 โรงแรมในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ในเขตพื้นที่จังหวัดภูเก็ตและพังงา จัดประกวดการแข่งขันประกอบอาหาร ภายใต้โครงการ “Marriott Junior Chefs Cooking Battle” เพื่อค้นหาสุดยอดเชฟรุ่นใหม่ที่มีใจรักการปรุงอาหาร เมนูรังสรรค์จากวัตถุดิบพื้นเมือง ซึ่งการจัดงานดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมสนับสนุนสัปดาห์ Marriott International’s Journey Week โดยได้รับเกียรติจากนายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธาน เมื่อวันที่ 4 พ.ค.2561 ที่ผ่านมา ณ ห้องอาหารแมริออท คาเฟ่

โดยตัวแทนทั้ง 7 ทีม 21 คน เป็นเชฟฝึกหัดที่ได้ผ่านการฝึกงานภาคปฏิบัติทั้งหลักสูตรระยะสั้นและระยะยาวในแผนกครัวและรวมถึงเชฟรุ่นเยาว์ที่ได้เริ่มเส้นทางการทํางานกับโรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา โรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท เขาหลัก รีสอร์ท แอนด์ สปา โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา เมอร์ลิน บีช โรงแรมเลอเมอริเดียน ภูเก็ต บีช รีสอร์ท โรงแรมเดอะนาคา ไอแลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต โรงแรมเรเนซองส์ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรม เวสทิน สิเหร่ เบย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต โดยผู้เข้าแข่งขันแต่ละทีมเป็นตัวแทนทีมชนะเลิศที่ได้ผ่านการประลองฝีมือและแข่งขันภายในของแต่ละโรงแรม จนได้เข้ารอบชิงชนะเลิศในการแข่งขันประกวดทําอาหารที่จัดขึ้นในวันดังกล่าว

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการร่วมมือกันขององค์กรภาคธุรกิจและสถาบันการศึกษาในด้านการท่องเที่ยว และการโรงแรมในการพัฒนาบุคลากรให้มีประสิทธิภาพเทียบเท่ามาตรฐานสากล เมื่อสําเร็จการศึกษาสามารถแข่งขันและ รองรับกับความต้องการของตลาดในภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมอาหารและครัวเรือนต่าง ๆ โดยเฉพาะธุรกิจท่องเที่ยว ซึ่งถือเป็นรายได้เศรษฐกิจหลักของจังหวัดภูเก็ต เมืองท่องเที่ยวที่สําคัญของประเทศไทย

ในการแข่งขันแต่ละทีมได้รับอุปกรณ์เครื่องครัว เครื่องปรุง สมุนไพร เครื่องเทศ และส่วนผสมต่างๆ กับวัตถุดิบหลักซึ่งได้มีการเฉลยให้กับผู้เข้าแข่งขันได้ทราบในวันแข่งขัน วัตถุดิบลับ ได้แก่กุ้งจากสะพานสารสิน จ.ภูเก็ต ปูนิ่มจาก จ.พังงา และมะม่วงผลไม้เลื่องชื่อของไทย วัตถุดิบหลักที่นํามาให้เชฟรุ่นเยาว์ได้ปรุงนั้น เป็นหนึ่งในความร่วมมือกับ ชุมชน ภายใต้โครงการการพัฒนาทรัพยากรอาหารและน้ำและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน และสนับสนุนการใช้วัตถุดิบในท้องถิ่น

โดยผู้เข้าแข่งขันรังสรรเมนูจากวัตถุดิบหลักดังกล่าว 3 เมนู ภายในเวลา 1 ชั่วโมง ให้กับคณะกรรมการตัดสินอันทรงเกียรติ ได้แก่นางจันจิรา สิตบุศย์ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวภูเก็ต ผู้จัดการทั่วไปจากทั้งโรงแรมในเครือแมริออทฯ ทั้ง 6 แห่งข้างต้น และแขกผู้เข้าพักในโรงแรม ได้ลิ้มลองชิมอาหารในแต่ละจานและตัดสิน โดยให้คะแนนภายใต้ข้อกําหนดในแต่ละหัวข้อ เช่น รสชาติของอาหาร การจัดจาน ความสะอาด ความคิดสร้างสรรค์ต่าง ๆ และแรงบันดาลใจในการเมนูที่รังสรรขึ้น เป็นต้น

นายแมทเธียส อีฟ ซุตเตอร์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา กล่าวว่า แมริออทให้ความสําคัญกับคนหรือพนักงานของบริษัทเป็นอันดับแรก นโยบายในการเน้นการดูแลเพื่อนพนักงานเป็นอย่างดีโดยผลตอบแทนกลับคืนสู่องค์กร คือ พนักงานจะดูแลลูกค้าของเราได้เป็นอย่างดี ถือเป็นปรัชญาการวางรากฐานและวัฒนธรรมองค์กรจากผู้ก่อตั้งบริษัท มิสเตอร์แมริออท ผู้ซึ่งทําให้บริษัทเติบโตและก้าวหน้าและได้รับการยกย่องให้เป็นองค์กรที่ผู้คนอยากร่วมงานในอันดับต้นๆ ของโลก มามากกว่า 85 ปี การมอบโอกาสความก้าวหน้าให้กับเพื่อนพนักงานได้เติบโตและประสบความสําเร็จร่วมไปกับองค์กร ถือเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายองค์กร การจัดประกวดการแข่งขันปรุงอาหารในวันนี้ถือเป็นตัวอย่างกิจกรรมอันดีในการแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมขององค์กรที่มุ่งให้ความสําคัญและสนับสนุนศักยภาพในด้านการพัฒนาบุคลากรและตอกย้ำถึงคํ่ามั่นสัญญาขององค์กรได้เป็นอย่างดี

สําหรับทีมผู้ชนะเลิศการแข่งขันประกอบอาหารระดับเยาวชนของโรงแรมในเครือแมริออทฯ ได้แก่ ทีมจากโรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา รองอันดับ 1 จากโรงแรมภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา เมอร์ลิน บีชและรองอันดับ 2ได้แก่ โรงแรมเรเนซองส์ ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ทีมผู้ชนะเลิศได้รับรางวัลตั๋วเครื่องบินไป-กลับบาหลีและห้องพัก 3 วัน 2 คืนในโรงแรมในเครือแมริออทฯ พร้อมเงินรางวัลและโล่รางวัลและใบประกาศเกียรติคุณ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...