xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! อส.ปะทะโจรใต้ถูกยิงเจ็บ ก่อนถูกลวงเป็น จนท.แล้วใช้ปืนจี้หัวขโมยปืน 2 กระบอก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ปัตตานี - อส.อำเภอเมืองปัตตานี ปะทะโจรใต้ถูกยิงเจ็บ ก่อนคนร้ายออกอุบายว่าเป็น จนท.แล้วใช้ปืนจี้หัวขโมยปืน 2 กระบอก ก่อนจะเกิดเหตุอีกจุด เป็นการยิงป่วนป้อมกรือเซะ

วานนี้ (19 เม.ย.) ร.ต.ท.ธรรมเกียรติ เอี่ยมอำนวย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุเจ้าหน้าที่ถูกซุ่มยิง และมีการยิงปะทะกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดถนนภายในหมู่บ้าน ม.1 ต.คลองมานิง หลังได้รับแจ้งจึงได้สนธิกำลังเข้าตรวจสอบ ไปถึงพบเจ้าหน้าที่ อส. จำนวน 2 นาย และ 1 นาย ได้รับบาดเจ็บจากกระสุนนำส่ง รพ.ปัตตานี ทราบชื่อคือ นายมูฮำหมัด สะแลแม อายุ 28 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามเข้าขาขวา 1 นัด อาการปลอดภัย ส่วน อส.อีกนาย คือ นายอับดุลรอมัน บือซา อายุ 29 ปี ปลอดภัย จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนอาก้าตกเกลือนบนถนนจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ทั้ง 2 นาย เป็น อส.อำเภอเมืองปัตตานี โดยก่อนเกิดเหตุทั้ง 2 นายเพิ่งออกเวรดูแลความปลอดภัย และกำลังขับขี่รถ จยย.มาด้วยกันเพื่อกลับบ้าน โดยมี นายมูฮำหมัด เป็นคนขับ ปรากฏว่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบกลุ่มวัยรุ่น 3 คน นั่งรถ จยย.ซ้อนมาด้วยกันขับสวนทาง อส.เห็นผิดสังเกตจึงได้หันรถกลับตามเพื่อตรวจสอบ
 

 
ปรากฏว่า คนร้ายเห็น อส.ขับรถตาม คนร้ายจึงจอดรถ จยย.ลงมาพร้อมกับชักอาวุธสงครามยิงใส่ทันที กระสุนถูกขา นายมูฮำหมัด ได้รับบาดเจ็บก่อนจะหักรถ จยย.ลงข้างทาง แล้งวิ่งหาที่กำบังทั้งสองจึงชักอาวุธปืนสั้นยิงตอบโต้คนร้ายจนเกิดการยิงปะทะกันประมาณ 3 นาที ก่อนที่เสียงปืนจะสงบลง 

จากนั้นคนร้ายได้ใช้อุบายตะโกนว่าเป็นเจ้าหน้าที่ห้ามยิง แล้วเดินมาหา อส.ซึ่งเชื่อว่าเป็นเจ้าหน้าที่ อส.จึงเดินออกมา คนร้ายจึงใช้อาวุธปืนอาก้าจี้ศีรษะพร้อมกับขโมยอาวุธปืนของ อส. จำนวน 2 กระบอก ประกอบด้วย ขนาด 9 มม. และขนาด .22 จากนั้นคนร้าย 2 ค นได้วิ่งขึ้นรถ จยย.ส่วนอีก 1 คนได้ขโมยรถ จยย.ยี่ห้อยี่ห้อซูซูกิ ทะเบียน กธจ 594 ปัตตานี ของชาวบ้านที่จอดริมถนนหลบหนีไปด้วย

ต่อมา เวลาไล่เลียกัน คนร้ายอีกกลุ่มได้ลักลอบเข้ามาทางด้านหลังโรงเรียนบ้านกรือเซะ ม.2 ต.บานา ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดตรวจกรือเซะ และห่างจากจุดที่ยิง อส. ประมาณ 1 กิโลเมตร จากนั้นจึงใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงก่อกวนจำนวนหลายนัด ทำให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจวิ่งหลบหาที่ปลอดภัยเพื่อเตรียมพร้อมในการตอบโต้ แต่ปรากฏว่า คนร้ายได้หลบหนีไปแล้ว ตรวจสอบไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม การก่อเหตุครั้งนี้คนร้ายหวังขโมยอาวุธปืนเพื่อนำไปก่อเหตุร้ายเพื่อสร้างสถานการณ์
 


กำลังโหลดความคิดเห็น