xs
xsm
sm
md
lg

แม่ร้องลูกสาวขี่ จยย.ลื่นล้มคราบน้ำยางบนถนนเมืองยะลาเจ็บ จวกรถบรรทุกขี้ยางไร้ความรับผิดชอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ยะลา - สุดทน! แม่ร้องหลังลูกสาวขี่ จยย.ไปโรงเรียน ลื่นคราบน้ำยางบนถนนบริเวณสามแยกปากทางเข้าวัดคูหาภิมุข อ.เมืองยะลา จนล้มลงได้รับบาดเจ็บ จวกรถบรรทุกขี้ยางไร้ความรับผิดชอบ วอนเจ้าหน้าที่กวดขันดูแล และจับกุมตามกฎหมาย

วันนี้ (5 ก.พ.) ที่โรงพยาบาลยะลา นางบุศรินทร์ เกิดทองคำ ชาวบ้านหน้าถ้ำ ต.หน้าถ้ำ อ.เมือง จ.ยะลา เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา บุตรสาวของตนเอง คือ น.ส.เกศกนก สมคิด อายุ 16 ปี ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านเพื่อไปเรียนหนังสือ ที่โรงเรียนคณะราษฎรบำรุง ในเมืองยะลา ขณะที่ขี่รถผ่านบริเวณสามแยกปากทางเข้าวัดคูหาภิมุข ต.หน้าถ้ำ อ.เมือง จ.ยะลา ได้ขี่รถผ่านบริเวณถนนที่มีน้ำยางหกเรี่ยราดอยู่บนถนน ทำให้รถจักรยานยนต์ของบุตรสาวเสียหลักล้มลงจนได้รับบาดเจ็บ
 

 
ซึ่งหลังจากตนทราบข่าวก็ได้รีบไปดูบุตรสาว ก็พบว่า ได้รับบาดเจ็บหลายแห่ง ทั้งที่ศีรษะบวมปูด และหัวแตก ปากแตก รวมทั้งที่บริเวณแขนขาได้รับบาดเจ็บแทบทุกส่วน โดยทราบจากทหารที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุ ว่า สาเหตุมาจากการลื่นจากน้ำยางที่อยู่บนถนน ซึ่งตนเองก็ได้มองดูที่ถนนก็พบว่า มีน้ำยางดำเต็มพื้นถนน และทราบจากทหารว่า มีรถยนต์ที่ลื่นไถลจากรอยน้ำยางนี้จำนวนหลายคันแล้วที่ผ่านไปมา

“น้ำยางที่หกเรี่ยราดบนถนนก็มาจากรถบรรทุกขี้ยางที่วิ่งผ่านไปมา และสร้างความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้าน โดยอุบัติเหตุที่เกิดจากน้ำยางก็เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนล่าสุด ก็มาเกิดขึ้นกับครอบครัวของตัวเอง จนรู้สึกว่าทนไม่ไหวแล้ว จากการขาดความรับผิดชอบของรถบรรทุกขี้ยาง ที่ปล่อยน้ำยางหกเรี่ยราดบนพื้นถนน สร้างความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้าน ตนเองก็อยากให้เจ้าหน้าที่กวดขันดูแลจับกุมตามกฎหมายให้มากกว่านี้ อย่าปล่อยปละละเลย เพราะที่ผ่านมาอุบัติเหตุที่เกิดจากการลื่นจากน้ำยางบนถนนก็มีค่อนข้างบ่อยครั้ง” นางบุศรินทร์ กล่าว
 

 
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับในพื้นที่เกิดเหตุที่บริเวณสามแยกทางเข้าวัดคูหาภิมุข ถนนสายยะลา-บ้านเนียง ต.หน้าถ้ำ อ.เมือง จ.ยะลา พบว่า บนพื้นถนนมีคราบน้ำยางสีดำเต็มพื้นถนน รวมทั้งกลิ่นน้ำยางพาราที่เหม็นคละคลุ้ง นอกจากนั้น ยังพบว่ามีรถยนต์กระบะ รถยนต์บรรทุก 6 ล้อ ที่บรรทุกขี้ยางยังวิ่งผ่านอยู่เป็นระยะ โดยจะมีน้ำขี้ยางไหลออกจากรถตลอดเส้นทางที่รถวิ่งผ่าน โดยจุดเกิดเหตุรถบรรทุกขี้ยางจะต้องหยุดเพื่อที่จะข้ามฝั่งถนนไปอีกด้าน จึงทำให้มีน้ำขี้ยางไหลลงบนพื้นถนนเป็นจำนวนมาก ซึ่งทำให้พื้นถนนลื่นจนเกิดอุบัติเหตุในลักษณะดังกล่าวบ่อยครั้ง แต่อย่างไรก็ตาม ในพื้นที่อื่นตามเส้นทางสายหลักของพื้นที่ จ.ยะลา ก็พบปัญหาดังกล่าวนี้เช่นเดียวกัน มีอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการลื่นบนผิวถนนจากน้ำยาง จนเกิดอุบัติเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บมาแล้วจำนวนหลายราย
 

กำลังโหลดความคิดเห็น