xs
xsm
sm
md
lg

โวยทหาร! ล้อมจับคนขับรถตู้โรงเรียนต้องสงสัยมือบึ้มเสาไฟที่เบตง ทำ 5 นักเรียนตกใจจนป่วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ปัตตานี - ทหารปิดล้อมรถตู้รับส่งนักเรียนเพื่อแสดงการควบคุมตัวคนขับรถ หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยวางระเบิดเสาไฟฟ้าในพื้นที่อำเภอเบตง เป็นเหตุให้แด็กนักเรียนที่โดยสารตกใจร้องไห้

วันนี้ (26 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุทหารปิดล้อมรถตู้รับส่งนักเรียน เพื่อแสดงการควบคุมตัวโชเฟอร์ หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยวางระเบิดในพื้นที่ ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา เป็นเหตุให้แด็กนักเรียนที่โดยสารตกใจร้องไห้ และสร้างความวิตกแก่คณะครูถึงพฤติกรรมดังกล่าว

ล่าสุด โรงเรียนสุทธิศาสน์วิทยา ต.บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา เปิดเรียนเป็นปกติ หลังจากเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ทหารพรานได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดกั้นบริเวณจุดตรวจหน้าวัดบ้านบ่อหิน ต.บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา ได้โบกตรวจรถตู้รับส่งนักเรียนโดยบนรถมีครูพี่เลี้ยง 1 คน และเด็กนักเรียน 26 คน รวมทั้งคนขับรถ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบภายในรถพบผู้ต้องสงสัย 1 ราย ซึ่งเป็นคนขับรถตู้คันดังกล่าว
 

 
เจ้าหน้าที่จึงขึ้นไปบนรถเพื่อต้องการควบคุมคนขับรถ คือ นายอาลี ยิมัน ผู้ต้องสงสัยลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าบริเวณ ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา แต่เนื่องจากบนรถคันดังกล่าวมีนักเรียน และครูพี่เลี้ยงอยู่ด้วย จึงให้ นายอาลี ขับรถส่งเด็กนักเรียนพร้อมครูพี่เลี้ยงที่บ้านเสร็จ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ทำการควบคุมตัวไปที่ สภ.ธารโต เพื่อดำเนินการสอบสวนตามหมาย พ.ร.ก.ในฐานะผู้ต้องสงสัย ก่อนส่งตัวต่อที่ศูนย์ซักถามค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้เด็กนักเรียนบนรถตกใจ เด็กต้องขาดเรียน 5 คน ทางด้านครูโรงเรียนสุทธิศาสน์วิทยา รายหนึ่งกล่าวว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเข้าใจว่าเจ้าหน้าที่เพียงแค่ต้องการจับคนขับรถที่กำลังขับรถรับส่งเด็กของโรงเรียนอยู่ แต่ก็ไม่สมควรที่จะกระทำแบบนั้น เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นได้ทำให้เด็กตกใจ บางคนร้องไห้ บางคนกลับไปบอกทางบ้านว่ากลัวไม่กล้าไปโรงเรียน ก็เลยทำให้ครู และทางผู้อำนายการโรงเรียน รวมตัวกันไปที่ว่าการอำเภอธารโต เพื่อขอให้ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยวันนี้เด็ก 5 คน ที่อยู่บนรถคันที่เกิดเหตุไม่สบาย ไม่ได้มาโรงเรียน ส่วนคนอื่นๆ มาเรียนเป็นปกติเพราะโรงเรียนไม่ได้ปิดการเรียนการสอน และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหากไม่ได้มองไปที่เด็กที่ตกใจก็ถือว่า ไม่มีอะไร เข้าใจเจ้าหน้าที่ที่จะต้องทำงาน
 

 
ส่วน นายอาลี ยิมัน ที่เป็นคนขันรถของโรงเรียนเขาเป็นครูสอนศาสนาที่โรงเรียนในอำเภอธารโตด้วย ทุกเช้าเขาจะไปรับเด็กที่บ้านแล้วมาส่งที่โรงเรียน จากนั้นเขาจะไปสอนหนังสือ แล้วตอนเย็นเขาก็จะมารับเด็กไปส่งที่บ้าน เมื่อเขาตกเป็นผู้ต้องสงสัย ทางครูก็ไม่ได้รู้สึกอะไรเพราะทุกคนมีสิทธิที่จะตกเป็นผู้ต้องสงสัย แต่ความจริง คือ ตอนที่เจ้าหน้าที่มาบนรถเด็กอยู่ในรถทำไมไม่ไปจับที่บ้าน ทำไมไม่จับตอนที่ไม่มีเด็ก คิดว่าน่าจะมีวิธีที่ดีกว่านี้

ทางด้าน นายอนิรุธ บัวอ่อน นายอำเภอธารโต กล่าวว่า ยังไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น และไม่เห็นว่ามีครู หรือใครมาที่อำเภอเลย
 

 
ขณะที่ พ.ต.ท.เชษฐวิทย์ นีระฮิง ผบ.ฉก.ตชด. 44 กล่าวว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ ตชด.44 ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ สภ.ธารโต เพื่อเข้าไปควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 1 ราย คือ นายอาลี ยิมัน เป็นการจับตามหมาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องต่อการก่อเหตุลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า บริเวณบ้าน กม.26 หมู่ 1 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา จำนวนหลายจุด เมื่อวันที่ เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.60 ที่ผ่านมา ส่วนรูปแบบการเข้าไปควบคุมตัวนั้นอยู่ระหว่างตรวจสอบ

ขณะเดียวกัน ผบก.จว.ปัตตานี ไม่พร้อมที่จะให้สัมภาษณ์ต่อผู้สื่อข่าวจากเหตุการณ์การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ โดยจากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก เป็นการแสดงถึงความรุนแรงที่มีต่อเด็กอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ส่งผลต่อจิตวิทยา ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยเฉพาะต่อจิตใจเด็กจนทำให้เด็กตกใจไม่สบายในวันนี้ จึงเรียกร้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบควรแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ในครั้งนี้ด้วย
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น