xs
xsm
sm
md
lg

ผอ.ร.ร.สตูลวิทยา เผยสนามสอบข้าราชการท้องถิ่นยังปกติ เชื่อไร้ผลกระทบน้ำท่วมแน่นอน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
สตูล - ผอ.ร.ร.สตูลวิทยา เผยสนามสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเป็นข้าราชการส่วนท้องถิ่น ยังไม่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม เชื่อสถานการณ์น้ำท่วมจะไม่ส่งผลต่อการสอบ ขณะที่ ปภ.รายงานภาพรวม มีผลกระทบแล้ว 7 อำเภอ 27 ตำบล 160 หมู่บ้าน เดือดร้อน 2,755 ครัวเรือน 12,459 คน

วันนี้ (22 ก.ย.) พ.อ.วัชรพงษ์ จันทร์หอม ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 45 (นพค.45) พร้อมกำลังทหารลงช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ด้วยการเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่ และขนทรัพย์สินไว้บนที่สูง ที่บ้านกาลูบี ต.บ้านควน และ ต.ควนโพธิ์ อ.เมืองสตูล หลังมวลน้ำได้ไหลทะลักเข้าท่วมบางพื้นที่สูงถึงยอดอก และมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ แม้ปริมาณเม็ดฝนจะลดน้อยลง
 
 

 
น.ส.สุนารี บุญชุบ ปภ.จ.สตูล สรุปรายงานสถานการณ์สาธารณภัย ล่าสุด วันนี้ได้รับผลกระทบแล้ว 7 อำเภอ 27 ตำบล 160 หมู่บ้าน เดือดร้อน 2,755 ครัวเรือน 12,459 คน ซึ่งยังมีข้อมูลอีกหลายพื้นที่ยังไม่นิ่ง ขณะที่ความช่วยเหลือกำลังทหารพัฒนาเคลื่อนที่ 45 และกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 5 และหน่วยกู้ชีพกู้ภัย ในการช่วยเคลื่อนย้ายคน สิ่งของ และสัตว์ กำลังตำรวจสังกัดภูธรจังหวัด ช่วยอำนวยความสะดวกการสัญจรไปมา และเฝ้าระวังน้ำ ด้าน ตชด.436 ได้เข้ามอบน้ำดื่มในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ด้าน นายธรรมศักดิ์ ปานยิ่ง รอง ผอ.โรงเรียนสตูลวิทยา ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล ระบุว่า สนามสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเป็นข้าราชการส่วนท้องถิ่น หรือพนักงานส่วนท้องถิ่น พ.ศ.2560 ขณะนี้ยังไม่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมแต่อย่างใด และเชื่อว่าสถานการณ์น้ำท่วมจะไม่ส่งผลในการสอบครั้งนี้ ซึ่งทางโรงเรียนสตูลวิทยา ได้มีการใช้ห้องเรียน 32 ห้อง รองรับคนได้ 1,120 คน ได้เตรียมการสำหรับการสอบในวันที่ 24 ก.ย.2560 นี้พร้อมแล้ว
 

 
สำหรับสนามสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเป็นข้าราชการส่วนท้องถิ่น หรือพนักงานส่วนท้องถิ่น พ.ศ.2560 โดยรับสมัครสอบแข่งขันเป็นกลุ่มภาค/เขต รวม 10 กลุ่มภาค/เขต กำหนดให้มีการสอบภาคความรู้ความสามารถทั่วไปภาค ก และภาคความรู้ความสามารถเฉพาะตำแหน่ง ภาค ข พร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 24 กันยายน 2560 โดยพื้นที่ จ.สตูล ใช้ 4 สนามสอบ คือ โรงเรียนสตูลวิทยา โรงเรียนพิมานพิทยาสรรค์ วิทยาลัยเทคนิคสตูล และโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 42 สตูล ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีรายงานผลกระทบทางน้ำแต่อย่างใด

ด้านเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาจังหวัดสตูล โดย นายจักพงษ์ ทองเพ็ชร รอง ผอ.สพป. แจ้งว่า ขณะนี้มีโรงเรียนปิดการเรียนการสอนแล้ว 23 แห่ง ซึ่งเป็นโรงเรียนที่อยู่พื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมซ้ำซาก และโรงเรียนบางแห่งน้ำอาจจะท่วมไม่มากนัก แต่ทางโรงเรียนให้หยุดเนื่องจากกังวลการเดินทางสัญจรไปมาของนักเรียน ผู้ปกครอง และครูเพื่อไม่ให้เกิดอันตราย หลังได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมขัง พร้อมกันนี้ ให้มีการประเมินสถานการณ์น้ำอยู่เป็นระยะ โดยโรงเรียนที่ท่วมหนักสุด คือ โรงเรียนอนุบาลเมืองสตูล โรงเรียนบ้านดาหลำ โรงเรียนแป-ระเหนือ โรงเรียนโคกประดู่ และโรงเรียนย่านซื่อ
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...