xs
xsm
sm
md
lg

เหลือแต่ซาก! หนุ่มร้อยเอ็ดขับรถส่งต้นไม้ที่ชุมพร ล้อหลังติดรางรถไฟ ม้าเหล็กพุ่งชนอย่างจังยับทั้งคัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ชุมพร - หนุ่มร้อยเอ็ดขับรถกระบะมาส่งต้นคริสตินาที่สนามบินชุมพร ใช้ GPS นำทางหลงเข้าถนนลูกรังในหมู่บ้านเจอทางตัดรถไฟ ล้อหลังเกิดติด ม้าเหล็กมาพอดีพุ่งชนลากไปไกล 200 เมตร ส่วนคนขับกระโดดหนีทันรอดตายหวุดหวิดเมื่อเวลา 06.00 น.วันนี้ (2 ก.ย.) ร.ต.อ.สายัญตร์ ตุบระวัต รองสารวัตรสอบสวน สภ.ปะทิว จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุรถไฟชนกับรถยนต์ที่บริเวณทางตัดรถไฟบ้านหนองจระเข้ หมู่ 10 ตำบลชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประวิทย์ จันทพัตร ผกก.สภ.ปะทิว และหน่วยกู้ภัยปะทิว

ที่เกิดเหตุเป็นถนนลูกรังทางตัดข้ามรางรถไฟในหมู่บ้านหนองจระเข้-บ้านคลองวังช้าง ห่างจากสนามบินชุมพร ประมาณ 6 กิโลเมตร พบรถยนต์กระบะโตโยต้า ตอนเดียว สีบรอนซ์ ทะเบียน บล 4662 ร้อยเอ็ด กระบะหลังติดโครงเหล็กสภาพพังยับเยินติดคาอยู่กับหน้าหัวจักรรถไฟขบวนที่ 41 กรุงเทพฯ-ยะลา มีร่องรอยถูกลากไถลมาไกลจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร โบกี้รถไฟมีผู้โดยสารอยู่จำนวนมากแต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ที่เกิดเหตุมีต้นคริสตินาหล่นอยู่จำนวนหลายต้น ส่วนคนขับรถยนต์กระบะปลอดภัย ทราบชื่อคือ นายวิญญู นามประภา อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 5 ตำบลเหล่าน้อย อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด

สอบสวนนายวิญญู คนขับรถยนต์กระบะให้การว่า ตนได้ขับรถยนต์บรรทุกต้นคริสตินามาเต็มคันจาก จ.นครนายก เพื่อจะนำไปส่งที่สนามบินชุมพร โดยใช้ GPS นำทางขับมาตามถนนเพชรเกษม เมื่อถึงทางแยกเข้าจากอำเภอท่าแซะ เข้าไปในเขตตัวอำเภอปะทิว เพื่อจะไปสนามบินชุมพร แต่ GPS ได้นำทางหลงเข้ามาตามถนนในหมู่บ้านซึ่งไม่ใช่ถนนเส้นทางสายหลัก จนมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางตัดข้ามรางรถไฟไม่มีเครื่องปิดกั้น ปรากฏว่า ล้อหลังด้านซ้ายรถยนต์เกิดตกขอบถนนทำให้รถติดอยู่บนทางรถไฟ ตนจึงลงจากรถนำแม่แรงไปดันยกล้อขึ้น ระหว่างนั้นได้มีขบวนรถไฟมาพอดี ตนจึงรีบกระโดดหนีออกมาได้ทัน แล้วรถไฟได้พุ่งชนรถกระบะเข้าอย่างจังลากไถลไปกับรางรถไฟไกล 200 เมตร จนรถยนต์เสียหายทั้งคันดังกล่าว

สาเหตุเบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า คนขับซึ่งไม่ใช่คนในพื้นที่ได้หลงทางไปเข้าไปตามถนนในหมู่บ้านซึ่งไม่ใช่เส้นทางหลักไปสนามบินชุมพร แต่เป็นทางเชื่อมต่อที่ไปถึงกันได้ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นถนนลูกรังทางตัดข้ามรางรถไฟซึ่งเป็นทางลักผ่านที่ไม่มีเครื่องปิดกั้น ทำให้รถยนต์ที่บรรทุกต้นไม้มาเต็มคันมีน้ำหนักมากจนล้อหลังติดอยู่ในร่องต่างระดับกับรางรถไฟ เป็นจังหวะเดียวกับที่รถไฟกำลังจะมาถึงพอดี จึงเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องสอบสวนพนักงานขับรถไฟ และพยานหลักฐานอื่นๆ ประกอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนหัวจักรรถไฟไม่ได้รับความเสียหายมากนัก และสามารถเดินทางต่อไปได้ตามปกติ.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...